10 Bài TED Talks Hay Nhất, Gợi Cảm Hứng Làm Việc Trong Bạn

Nếu bạn muốn luyện nghe tiếng Anh và học kiến thức bổ ích, hãy tìm đến những bài Ted hay nhất thuộc chuỗi các buổi diễn thuyết trên Ted về nhiều chủ đề khác nhau.

Những bài diễn giả trên TED Talks đã từng trải qua nhiều chông gai và phấn đấu để đạt được vị trí như hiện tại. Kinh nghiệm và công việc của họ là nguồn cảm hứng để chúng ta làm việc hiệu quả.

Chúng tôi đã tổng hợp 10 bài TED Talks hay nhất thế giới để gợi thêm cảm hứng cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

TED Talks là gì?

Nếu bạn chưa quen thuộc với TED Talks, sau bài viết này, bạn sẽ trở thành fan cứng của TED.

TED Talks là các bài diễn thuyết truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận TED. Các diễn giả TED mời đều là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, với những ý tưởng sáng tạo độc đáo.

![Những bài Ted hay nhất](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2021/09/baì-ted-hay-nhất.jpg)

Danh mục chủ đề của các bài diễn thuyết rất đa dạng, từ công nghệ, kết nối tâm lý học và truyền cảm hứng phát triển bản thân. Tất cả đều truyền tải nội dung và thông điệp ý nghĩa tích cực dành cho mọi đối tượng.

Nếu bạn tò mò điều gì khiến cho TED thu hút hàng trăm triệu lượt xem, chia sẻ và mong chờ bài mới mỗi ngày, hãy xem ngay những bài Ted hay nhất sau đây.

Những bài Ted Talks hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

1. The secrets of people who love their jobs (Bí mật của những con người yêu công việc) – Shane J. Lopez

Bạn có từng cảm thấy không chắc chắn về sự nghiệp của mình? Nếu bạn là người đam mê những điều mới mẻ và thích học hỏi, bạn sẽ không ngừng tìm kiếm những điều mới, thay vì an phận và dễ dàng hài lòng. Hãy xem bài diễn thuyết này của Tiến sĩ Shane J. Lopez.

Xem thêm:   PTSD: Một Rối Loạn Căng Thẳng Không Thể Bỏ Qua

Trong bài nói của mình, ông đi sâu vào chủ đề về những điều khiến chúng ta hạnh phúc, trong đó có cả công việc. Ông đưa ra một định nghĩa mới về công việc phù hợp. Thay vì luôn tìm kiếm một công việc hoàn hảo, hãy tìm kiếm một công việc mà kỹ năng của bạn có thể thích ứng và dần biến nó trở nên phù hợp với bạn.

2. The surprising habits of original thinkers (Những thói quen đáng ngạc nhiên của những người có tư duy nguyên bản) – Adam Grant

Theo nhà tâm lý học Adam Grant, để dẫn đầu trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, đặc biệt là lĩnh vực sáng tạo, bạn cần là người có tư duy nguyên bản. Điều này có nghĩa là hãy luôn tự suy nghĩ, tự hình thành kết luận, mang tới những ý tưởng hoặc cách diễn đạt của riêng mình. Tư duy nguyên bản là độc lập, sáng tạo, đặc biệt hoặc khác biệt.

3. Be an opportunity makers (Hãy trở thành một người biết tạo cơ hội) – Kare Anderson

Rào cản ngăn chúng ta đến với thành công lại luôn chính là bản thân mình, hay đúng hơn là sự rụt rè của bản thân. Đừng ngại chia sẻ với người khác những thành tích mà bạn đạt được, vì đó chính là vũ khí giúp bạn kết nối với những người thành công. Chuyến hành trình của Kare Anderson sẽ cho bạn thấy rằng ai cũng có thể tạo ra cơ hội cho bản thân.

Xem thêm:   Bạn Có Đang Nỗ Lực Ảo? Làm Sao Để Thoát Khỏi Nỗ Lực Ảo?

4. How to make work-life balance work (Làm thế nào để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống) – Nigel Marsh

Cách để cân bằng giữa công việc và cuộc sống luôn là một chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong giới nhân viên văn phòng. Dù bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào thì đôi khi, những mệt mỏi do quá tải cũng sẽ giết chết những cảm hứng làm việc vốn có. Nigel Marsh sẽ mang lại những động lực và phương pháp hữu ích để lấy lại sự cân bằng đó.

5. Grit: The power of passion and perseverance (Sự gan góc: Sức mạnh của đam mê và sự bền bỉ) – Angela Lee Duckworth

Nếu bạn nghĩ thành công được quyết định bởi chỉ số IQ cao, bài diễn thuyết của cô giáo Angela Lee Duckworth sẽ làm bạn nghĩ lại. Sự gan góc, đam mê và sự bền bỉ là yếu tố quan trọng để đạt được thành công.

6. How to get back to work after a career break? (Làm thế nào để trở lại làm việc sau quãng thời gian tạm nghỉ?) – Carol Fishman Cohen

Những khoảng thời gian tạm rời xa công việc có thể làm mất tự tin của chúng ta. Carol Fishman Cohen, một người từng là thực tập sinh ở tuổi 40, chia sẻ những trở ngại và lời khuyên cho những người đã sẵn sàng đương đầu với khó khăn này.

7. The Puzzle of Motivation (Câu đố về động lực) – Dan Pink

Câu đố về động lực luôn là một vấn đề lớn. Phần thưởng như tăng lương và thăng chức không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Dan Pink cho rằng, giải pháp cho vấn đề này nằm ở cụm từ “linh hoạt”.

Xem thêm:   11 Bí Quyết Rèn Luyện Trí Nhớ Lâu Hiệu Quả

8. Why we all need to practice emotional first aid (Tầm quan trọng của kiểm soát cảm xúc) – Guy Winch

Chúng ta biết cách giữ gìn sức khỏe thể chất, nhưng tại sao không chăm sóc sức khỏe tâm lý? Guy Winch chia sẻ về tầm quan trọng của việc kiểm soát cảm xúc và thúc đẩy trạng thái tâm lý tích cực.

9. The math and magic of origami (Bài học từ nghệ thuật xếp giấy Origami) – Robert Lang

Origami không chỉ là nghệ thuật trang trí, mà còn là một công cụ tuyệt vời để kích thích sự sáng tạo và tư duy không gian 3 chiều.

10. What make us feel good about our work (Hài lòng với công việc của mình) – Dan Ariely

Đôi khi chúng ta cảm thấy mất hứng khởi làm việc, nhưng đó chưa chắc là lúc phải tìm công việc mới. Câu trả lời nằm trong việc tìm ra đam mê của chính mình và đặt mục tiêu lâu dài.

Chủ đề yêu thích tại TED Talks của bạn là gì? Đừng ngại chia sẻ bài diễn thuyết yêu thích giúp truyền cảm hứng và nạp thêm năng lượng làm việc.

Bình luận

viVietnamese