10+ Bí quyết Thương thuyết thành công chưa ai từng chỉ cho bạn

Một trong những kỹ năng quan trọng trong công việc là thương thuyết. Kỹ năng thương thuyết đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta đến gần hoặc thậm chí đạt được những mục tiêu đề ra.

Thương thuyết là gì? Hãy cùng MH Group tìm hiểu tầm quan trọng của kỹ năng thương thuyết trong quá trình thương lượng và đàm phán thông qua bài viết này nhé.

Thương thuyết là gì?

Trong thương trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, mỗi kỹ năng đều có thể là chìa khóa đưa bạn đến thành công trong công việc kinh doanh.

Trong số đó, không thể không kể đến nghệ thuật thương thuyết, một kỹ năng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra kết quả của cuộc đàm phán giữa các đối tác kinh doanh.

Cụ thể hơn, đối với người làm thương mại, kinh doanh và lãnh đạo, kỹ năng thương thuyết được xem như một nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao đặc biệt cần có. Tuy quan trọng nhưng đây là kỹ năng không phải ai cũng có thể thành thạo. Nhưng hãy yên tâm vì đây là kỹ năng có thể rèn luyện trau dồi hằng ngày.

Thương thuyết bao gồm những kỹ năng như thương lượng, thuyết phục, đọc vị, đàm phán, phân tích hành vi đối phương cũng như từ đó có những lời nói và hành động phù hợp. Thương thuyết cũng được cho là nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao.

Xem thêm:   Cách Giúp Bạn Thoát Khỏi Thói Quen So Sánh Bản Thân Với Người Khác

thương thuyết

Một người thương thuyết giỏi là người như thế nào?

Có tư duy sáng tạo

Sự sáng tạo là yếu tố không thể thiếu trong nghệ thuật thương thuyết. Hiểu bản chất của nghệ thuật thương thuyết giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của tư duy sáng tạo trong việc đưa ra những phương án giải quyết tối ưu và đạt được hiệu quả cao đối với cả hai bên trong cuộc đàm phán.

Dám dấn thân

Kinh nghiệm thực chiến đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý vấn đề trong thương trường cạnh tranh khốc liệt. Để đưa ra phương pháp hiệu quả, bạn cần kết hợp hiệu quả giữa tư duy logic và sáng tạo. Đồng thời, bạn cũng cần sẵn sàng dám dấn thân vào thương trường để tích lũy kinh nghiệm.

Tự tin nhưng không hiếu thắng

Tin tưởng bản thân rất quan trọng trước khi muốn chiếm được sự tin tưởng của người khác. Tuy nhiên, cần hiểu rõ vị trí của bản thân, không quá ngạo mạn hay hiếu thắng. Biết cách điều khiển cảm xúc, làm chủ buổi đàm phán để đạt được kết quả tốt.

Kiên trì và nhẫn nại

Những nhà thương thuyết thành công luôn nhấn mạnh sự kiên nhẫn và những giá trị của nó trong quá trình đàm phán. Kiên nhẫn tìm hiểu, xác định vấn đề và thấu hiểu tâm lý đối phương giúp nhà đàm phán dễ dàng đưa ra phương hướng giải quyết vấn đề.

Xem thêm:   Quyết Đoán Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Quyết Đoán?

10 Bí quyết thương thuyết thành công

1. Chuẩn bị kỹ nội dung trước khi thương thuyết

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thương thuyết là điều vô cùng quan trọng. Thu thập càng nhiều thông tin về đối tác và hoàn cảnh của họ càng tốt.

2. Đừng bao giờ hấp tấp

Kiên nhẫn và không hấp tấp là điều rất quan trọng trong đàm phán. Người kiên nhẫn thường có lợi thế hơn vì họ không gặp áp lực phải ký kết thỏa thuận.

3. Lắng nghe đối phương nói

Biết lắng nghe là một yếu tố quan trọng trong thương thuyết. Đặt câu hỏi và lắng nghe đối phương, thể hiện sự tôn trọng và hiểu rõ hơn về tình hình.

4. Không ngại nói ra mong muốn của mình

Tự tin và biết nói ra mong muốn của mình là điều quan trọng. Tuy nhiên, cần biết cách điều khiển cảm xúc và tôn trọng lợi ích của đối phương.

5. Có niềm tin và lạc quan vào kết quả tốt nhất có thể

Sự lạc quan và niềm tin vào kết quả tốt nhất sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong đàm phán.

6. Đừng chỉ tập trung vào hạn chế của mình, tìm kiếm nó ở phía đối phương

Tìm kiếm hạn chế của đối phương giúp bạn có lợi thế trong đàm phán và tìm ra cách giải quyết vấn đề.

7. Đừng bao giờ cho đi mà không nhận lại gì

Đừng nhượng bộ mà không yêu cầu đối phương phải nhượng bộ. Điều này giúp tạo cảm giác công bằng và lợi ích cho cả hai bên.

Xem thêm:   Cách Giải Quyết Vấn Đề Và Ra Quyết Định Chỉ Với 6 Bước 6 Kỹ Năng

8. Tập trung giải quyết vấn đề chung chứ không phải vấn đề cá nhân

Hãy tập trung vào vấn đề chung và không để vấn đề cá nhân ảnh hưởng đến quyết định.

9. Tạo sự tin tưởng và làm hài lòng đối phương

Tạo sự tin tưởng và làm hài lòng đối phương giúp đạt được thỏa thuận tốt hơn.

10. Biết “từ bỏ” đúng lúc

Đừng đàm phán khi không có lựa chọn khác. Hãy biết khi nào để từ bỏ và không phụ thuộc quá nhiều vào một kết quả tích cực.

Chúng tôi đã tổng hợp và giải thích chi tiết về kỹ năng thương thuyết và những bí quyết để thành công trong đàm phán. Hy vọng rằng với những kiến thức này, bạn có thể hiểu rõ hơn và rèn luyện kỹ năng thương thuyết để đạt được những cuộc đàm phán hiệu quả.

Bình luận

viVietnamese