13 Sai Lầm Cần Tránh Khi Networking

Bạn có biết rằng networking là cách tốt nhất để tìm một công việc mới? Thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 85% việc làm có được là do networking. Quan trọng là thế, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khi networking. Bài viết này sẽ chỉ mặt danh từng sai lầm khi networking để bạn đọc biết được và phòng tránh. 

Đợi đến khi mất việc rồi mới networking

Có rất nhiều người cho đến khi mất việc hay nghỉ việc mới bắt đầu đi tìm và xây dựng các mối quan hệ có lợi cho quá trình tìm việc của họ. Trong khi đó, việc networking có thể bắt đầu từ rất sớm và có thể duy trì trong suốt quá trình làm việc. 

Thực tế thì các mối quan hệ cần được nuôi dưỡng thì mới trở nên ý nghĩa. Bạn cũng phải quen ai đó đủ lâu và xây dựng niềm tin đủ mạnh thì mới có thể nhờ vả họ chuyện quan trọng như tìm việc. 

Do vậy, sai lầm khi networking đầu tiên là không networking từ sớm. 

Chỉ networking vì lợi ích của bản thân

Khi chỉ networking vì lợi ích cá nhân, bạn rất dễ bị xem là kẻ lừa đảo hoặc vô tâm. Trên thực tế, bất cứ mối quan hệ nào, không riêng gì trong công việc, được xây dựng trên cơ sở lợi ích riêng sẽ không bền vững và không mang lại nhiều giá trị. 

Nếu muốn tận dụng tối đa lợi ích từ networking, bạn cần chân thành và tôn trọng những người trong network của mình. Có được một mạng lưới mối quan hệ vững chắc sẽ giúp bạn trở thành một người có uy tín và giá trị trong lĩnh vực của bạn. 

Chỉ tiếp cận và nói chuyện với những người bạn đã biết

Bản chất của networking là tạo dựng và mở rộng mối quan hệ. Do đó, việc chỉ xoay quanh những người bạn vốn đã biết sẽ hạn chế network của bạn. Hãy cố gắng làm quen với những người mới. 

Hỏi công việc khi mới bắt đầu cuộc trò chuyện

Networking là để phát triển sự kết nối dẫn đến các mối quan hệ chứ không phải để tìm một công việc ngay lập tức. Do vậy, sẽ thật mất tự nhiên và thiếu lịch sự nếu bạn hỏi ai đó về một cơ hội nghề nghiệp khi vừa mới bắt chuyện làm quen với họ. 

Xem thêm:   Bí quyết vượt qua khủng hoảng đại dịch cho thế hệ Z ở Việt Nam?

Thay vì nóng lòng hỏi về công việc, hãy tận dụng cuộc gặp gỡ hay trao đổi để tìm hiểu thông tin về đối phương, ngành nghề, có được lời khuyên hữu ích và quen thêm nhiều người. 

Lãng phí thời gian với những thông tin vô ích

Đôi khi bạn hoặc đối phương có thể nói về những chuyện không liên quan khiến cuộc nói chuyện đi quá xa một buổi networking. Đó có thể là những chia sẻ quá sâu về cuộc sống cá nhân hay bàn luận về một vấn đề đang hot nào đó. Lúc này, bạn cần tỉnh táo để kéo chính mình hoặc đối phương trở lại cuộc hội thoại. 

Hãy nói rằng bạn không muốn lãng phí thời gian và chuyển sang câu khỏi khác mà bạn muốn đối phương trả lời. 

Im lặng trong khi đang networking

Trong một cuộc nói chuyện, nhất là với người lạ, quãng nghỉ hợp lý là rất cần thiết. Tuy nhiên, điều này khác hoàn toàn với việc giữ im lặng quá lâu. Nguyên nhân dẫn đến việc này có thể do bạn quá ngại ngùng khi nói chuyện với người lạ hoặc thiếu sự chuẩn bị trước. 

Mẹo hay để tránh những khoảng lặng ngượng nghịu là hãy chuẩn bị trước những câu hỏi. Bạn cần tránh câu hỏi có hoặc không vì chúng dễ đưa cuộc trò chuyện vào ngõ cụt. 

Chỉ gửi tin nhắn chào hỏi mà không kèm theo hành động 

Sai lầm khi networking này xảy ra nhiều với những mong muốn kết nối được gửi đi qua LinkedIn. Mọi người thường để những tin nhắn chào hỏi mặc định mà không kèm theo mong muốn của mình. 

Chủ động và rõ ràng nói rằng bạn đang cần giúp đỡ trong vấn đề cụ thể nào đó sẽ khiến đối phương chú ý và chấp nhận lời mời kết nối. 

Xem thêm:   Cách Giải Quyết Vấn Đề Và Ra Quyết Định Chỉ Với 6 Bước 6 Kỹ Năng

Nếu cảm thấy làm vậy quá hấp tấp ngay từ cuộc nói chuyện đầu tiên, hãy làm tin nhắn của bạn trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn. Điều quan trọng cần nhớ là luôn luôn lịch sự và tôn trọng dù đối phương có đồng ý hay không. 

Không duy trì mối quan hệ

Một trong những sai lầm khi networking tệ hại nhất là không duy trì (follow-up) kết nối đã “vất vả” tạo dựng được. Nhiều người chỉ tham gia buổi gặp mặt hay hội thoại đầu tiên mà không thường xuyên gặp hay hỏi han thông tin đối phương. Kết quả là các mối quan hệ trở nên mờ nhạt, không có giá trị. 

Sau buổi gặp đầu tiên, nếu thuận lợi, hãy hẹn lần gặp tiếp theo hoặc mở lời rằng bạn muốn tiếp tục liên lạc nếu có thông tin gì bổ ích hoặc mới mẻ muốn trao đổi. Đó là những xúc tác cần thiết để vun đắp và củng cố mối quan hệ trong networking. 

Quá tò mò 

Việc quá tò mò về đối phương khi networking, bạn có thể gây ra sự khó chịu và khiến đối phương cảm thấy bị xâm phạm. Nhất là khi bạn hỏi những thông tin không liên quan hoặc quá riêng tư. Nếu quá tập trung vào những thông tin vô ích, bạn sẽ bỏ qua cơ hội hỏi về những thông tin có ích cho mối quan hệ và cơ hội nghề nghiệp sau này. 

Để networking hiệu quả, bạn nên tập trung vào mục tiêu ban đầu của mình, đồng thời cân bằng giữa việc hỏi và chia sẻ thông tin. 

Thiếu chuyên nghiệp và lịch sự

Dù là networking trong các buổi gặp mặt trực tiếp hay trao đổi online, bạn cần một thái độ chuyên nghiệp và lịch sự. 

Nếu networking trực tiếp, hãy chú ý đến cử chỉ và lời nói đối với những người bạn trò chuyện. Tương tự, khi trao đổi trực tuyến, ngôn ngữ cũng cần được chú ý để tránh gây khó chịu cho người đối diện. 

Xem thêm:   Kỹ Năng Làm Việc Dưới Áp Lực: Cách Đối Phó Với Áp Lực & Bí Kíp Trả Lời Câu Hỏi Phỏng Vấn

Nói quá nhiều về thành tích của mình

Tối biết bạn muốn gây ấn tượng tốt với mọi người để có được họ trong network của mình. Tuy nhiên, việc đi quá xa vào thể hiện bản thân có thể khiến bạn trở nên lố bịch. Bí kíp là chia sẻ một cách từ tốn và chân thành. 

Chẳng hạn như khi nói về một thành tựu nào đó, hãy đề cập đến cả những người mà cùng bạn hoặc giúp bạn có được thành tựu ấy. Đừng quên dành thời gian cho đối phương chia sẻ về thành tựu của họ. 

Quên để lại thông tin liên lạc

Sai lầm khi networking này thường xảy ra trong networking offline. Để có cơ hội gặp gỡ và tạo dựng mối quan hệ với ai đó, bạn phải cho họ biết cách kết nối với mình. Đừng quên để lại thông tin liên lạc như business card cho đối phương. 

Độc chiếm thời gian của một người

Khi đến một buổi networking, đừng nói chuyện quá lâu với một ai đó. Bạn có thể ấn tượng và rất muốn kết nối với một người, nhưng dành hết thời gian cả buổi với họ là không nên. Họ cũng đến để tìm kiếm kết nối và có lẽ…mà phần trăm cao là không đến chỉ để nói chuyện với bạn. 

Để tránh làm người khác không thoải mái, hãy đặt những câu hỏi hợp lý, giúp bạn đạt được mục tiêu giao tiếp và có lợi cho việc phát triển mối quan hệ chuyên nghiệp trong tương lai.


Networking là hình thức phổ biến và hữu ích trong công việc. Hãy networking một cách văn minh và thông thái, tránh những sai lầm khi networking trên để có thật nhiều mối quan hệ chất lượng trong mạng lưới kết nối của mình nhé.

Liên quan đến networking, MH Group còn nhiều bài viết thú vị khác, mời bạn ghé đọc và theo dõi blog để cập nhật nhiều bài viết về đa dạng chủ đề như chuyện đi làm, xin việc, phát triển nghề nghiệp, v.v.

MH Group

Bình luận

viVietnamese