Bảng màu trang phục giúp bạn thành công

Màu sắc của trang phục bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng và quyết định một buổi phỏng vấn thành công.

Chúng ta thường nói đùa về việc chọn trang phục hợp phong thủy để dễ dàng đạt được thành công. Nhưng bạn có biết rằng lời nói này thực chất nhắc nhở mỗi người dành sự quan tâm và đầu tư cho ngoại hình, từ đó thể hiện tác phong chuyên nghiệp.

Theo bà Stephanie Legatos, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, chủ công ty Be Well Partners: “Bạn có thể mặc áo đỏ yêu thích trong buổi phỏng vấn. Nhưng điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là văn hóa của công ty đó. Bạn thực sự muốn truyền tải thông điệp gì từ trang phục đã chọn? Bạn là người cầu tiến hay người biết cách tạo ấn tượng về sự hiện diện của mình?”

Khi bạn chọn màu sắc cho trang phục, hãy ghi nhớ rằng bạn sẽ mặc chúng đi đâu, gặp ai và mong muốn truyền tải thông điệp gì.

Cân nhắc về ý nghĩa của mỗi màu sắc trên bảng màu

Đừng bất ngờ nếu chúng tôi nói rằng mỗi màu sắc sẽ mang một thông điệp riêng. Chẳng hạn, tại các quốc gia châu Á, màu đỏ đại diện cho sự may mắn; trong khi đó, với người phương Tây, hai màu đỏ và đen đại diện cho sức mạnh. Đặc biệt, màu đen còn mang ý nghĩa dẫn dắt và lãnh đạo. Đó là lý do tại sao Chanel và Yves Saint Laurent chọn logo màu đen để tuyên bố với thế giới rằng họ là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thời trang.

Xem thêm:   Phụ kiện tạo điểm nhấn cho phong cách chuyên nghiệp của bạn

Thêm nữa, trang phục màu xanh hải quân cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì thể hiện tinh thần đồng đội, tạo cảm giác tin cậy và sự tự tin cho người mặc.

Chọn màu trang phục theo giới tính

Khi bạn không có kinh nghiệm chọn bảng màu phù hợp với mình, các nguyên tắc chọn theo giới tính dưới đây sẽ hữu ích:

  • Nam: Chọn màu trung tính như xanh nước biển, xám đậm, đen hoặc nâu và tạo điểm nhấn bằng cà vạt.
  • Nữ: Áo sơ mi với tông màu trắng, be hoặc pastel và tạo điểm nhấn khác biệt với trang sức, một chiếc khăn quàng cổ hoặc quấn túi xách.

Dựa vào đối tượng bạn sẽ gặp trong buổi phỏng vấn

Nếu bạn chuẩn bị tham gia phỏng vấn làm việc cho một ngân hàng, hãy ăn mặc chỉn chu và thắt cà vạt (đối với nam) hoặc váy ôm đứng màu trung tính (đối với nữ).

Tuy nhiên, nếu bạn phỏng vấn trong lĩnh vực sáng tạo như quảng cáo hoặc thời trang, hãy ưu tiên một bộ trang phục sành điệu, có bảng màu và phụ kiện hợp xu hướng.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng màu sắc trang phục quan trọng, nhưng buổi phỏng vấn không phải là nơi để trình diễn thời trang. Nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên dựa trên nhiều khía cạnh quan trọng khác.

Do đó, hãy là ứng viên thông minh và tìm hiểu những gì nhà tuyển dụng cần, bên cạnh việc chọn bảng màu trang phục phù hợp. Bài viết này của MH Group sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn sắp tới.

Xem thêm:   Kỹ Năng Giao Tiếp Qua Điện Thoại: 10 Nghệ Thuật Không Nên Bỏ Qua

Đóng góp bởi Tany

tải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese