Bare Minimum Monday – Xu Hướng “Thứ Hai Bớt Chông Gai” Khi Đi Làm

Cân bằng giữa cuộc sống và công việc là điều mà bất kỳ người lao động nào cũng muốn hiện thực. Khi công việc và cuộc sống không trở nên quá áp lực và mất thăng bằng, người lao động sẽ có xu hướng rời bỏ công việc, điển hình như quiet quitting. Nhằm giúp người lao cân bằng công việc và cuộc sống, một cuộc thử nghiệm “tuần làm việc 4 ngày” đã thực hiện tại Anh và cho thấy một kết quả tương đối tích cực. 

Bare Minimum Monday là gìBare Minimum Monday là gì

Bên cạnh đó, có một xu hướng làm việc mới nổi khác giúp người lao động có thể hiện thực giấc mơ work – life balance là “Bare Minimum Monday”.

Bare minimum Mondays là gì và sự bành trướng mạnh mẽ

“Quiet quitting” hay hưởng ứng “tuần làm việc 4 ngày” là những điều mà người lao động có thể thực hiện để hướng đến một cuộc sống cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, còn một xu hướng mới mẻ và đang dần trở nên phổ biến, đó là “Bare minimum Monday”. Thuật ngữ này được đặt bởi một Content creator trên TikTok người Mỹ.

Theo đó, “Bare minimum Monday” đề cập đến việc người lao động bắt đầu một tuần mới với số lượng công việc nhẹ nhàng nhằm hạn chế những áp lực và nguy cơ kiệt sức diễn ra vào đầu tuần. Đồng thời, người lao động giúp người lao động tận hưởng trọn vẹn hai ngày nghỉ cuối tuần khi không cần phải suy nghĩ về khối lượng công việc khổng lồ đang đợi mình. Điều này sẽ giúp họ bước vào một tuần mới tràn đầy năng lượng và hứng khởi, qua đó năng suất lao động cũng sẽ được tăng lên.

Bare minimum MondayBare minimum Monday

Cho đến nay hashtag #bareminimummonday đã đạt mốc 2.2 triệu lượt tiếp cận. Điều này cho thấy mức lan tỏa mạnh mẽ của xu hướng làm việc mới mẻ này trong công động.

Xem thêm:   Boomerang Employee Là Gì? Có Nên Quay Lại Công Ty Cũ Làm Việc?

Đọc thêm: Quiet Hiring Có Thể Trở Thành Xu Hướng Trong Năm 2023 Sau Quiet Quitting Và Quiet Firing?

Thứ Hai nhẹ nhàng, cả tuần hiệu quả?

Trước khi bắt đầu một trận đấu, người vận động viên thường có thời gian khởi động nhẹ nhàng để làm ấm cơ thể. Điều này giúp họ bước vào trận đấu với một cơ thể đã sẵn sàng hoàn toàn và hạn chế những chấn thương có thể xảy ra.

xu hướng bare minimum mondayxu hướng bare minimum monday

Tương tự vậy, nếu coi một tuần làm việc là một trận đấu quan trọng thì ngày thứ Hai giống như quãng thời gian để khởi động. Nhiều bạn trẻ công nhận rằng xu hướng “Bare minimum monday” đã mang lại:

  • Đúng nhận sai cãi, dù là Chủ Nhật nhưng bạn đã phải lo lắng về ngày mai phải đi làm lại. Tuy nhiên, khi áp dụng “Bare minimum monday” bạn có thể đánh bay nỗi sợ này và tận hưởng trọn vẹn ngày cuối tuần. 
  • Khi áp dụng xu hướng “Ngày thứ Hai nhẹ nhàng” vào thực tế, bạn sẽ có thời gian để chăm sóc sức khỏe tinh thần tốt hơn, qua đó đảm bảo năng suất làm việc trong tuần.
  • Hãy bắt đầu tuần mới bằng những công việc nhẹ nhàng vào thứ Hai, và chuyển các công việc quan trọng vào các ngày khác trong tuần. Điều này giúp bạn vừa có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong ngày đầu tiên mà không phải áp lực, và tiết kiệm năng lượng để giải quyết các công việc khó hơn sau đó.
Xem thêm:   Solopreneur Là Gì? “Tự Thân Vận Động” Trong Kinh Doanh Liệu Có Đáng Sợ?

Nếu là bạn, bạn có sẵn sàng áp dụng xu hướng làm việc “Bare minimum Monday” không? Hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận để Chúng tôi và mọi người cùng biết nhé.

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese