Bí quyết giúp bạn network tại các buổi tiệc

Cuối năm đang đến gần, và các công ty đang tổ chức các buổi tiệc tất niên sôi động. Đây không chỉ là dịp để thư giãn sau một năm làm việc căng thẳng, mà còn mang đến cơ hội mở rộng mối quan hệ và khám phá những cơ hội bất ngờ. Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để bạn có thể network hiệu quả tại các buổi tiệc!

Network thành công bằng cách giới thiệu ấn tượng về mình

Bí quyết đầu tiên để bạn network thành công là giới thiệu bản thân một cách đúng cách và ấn tượng. Hãy cho mọi người biết về tên tuổi và vị trí công việc của bạn một cách ngắn gọn. Hãy thể hiện sự cởi mở, chân thành và luôn mang nụ cười trên môi để tạo ấn tượng đẹp với người đối diện.

Trước khi giới thiệu bản thân, hãy thể hiện sự quan tâm thực sự đến người mới mà bạn gặp và đặt câu hỏi cho họ. Mọi người thích được nghe người khác kể về bản thân, vì vậy, một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng ban đầu là tạo cơ hội cho người khác tự giới thiệu và lắng nghe chăm chú.

Chuẩn bị các chủ đề thú vị

Đừng xem buổi tiệc như một cuộc họp công việc, hãy để công việc sang một bên và bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện thú vị hơn. Bạn gặp được nhiều người từ các bộ phận và chi nhánh khác nhau, vì vậy, việc tìm hiểu công việc và sở thích của họ là rất quan trọng để có cuộc trò chuyện thêm thú vị.

Xem thêm:   Kỹ Năng Thuyết Phục Người Khác: Bước Đi Tới Thành Công

Hãy chuẩn bị sẵn một danh sách ý tưởng về chủ đề để trò chuyện và tự tin hơn. Và chủ đề hấp dẫn nhất chắc chắn là những vấn đề mới nhất mà cả hai đều quan tâm như âm nhạc, du lịch, thể thao, phim ảnh, gameshow, ẩm thực… Tuyệt đối không đề cập đến những vấn đề nhạy cảm như tôn giáo, chính trị, tiền bạc, quan hệ tình cảm cá nhân… để tránh gây mất hòa khí.

Bí quyết để cuộc trò chuyện có ý nghĩa

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có nụ cười thân thiện và ánh mắt chân thành hướng về người đối diện. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng network với mọi người, mà còn giúp họ nhớ bạn nhiều hơn. Thể hiện sự quan tâm thực sự bằng cách đặt câu hỏi trước khi nói về bản thân bạn. Sau đó, xác định mục tiêu của cuộc trò chuyện để tránh mất thời gian và đi lạc đề.

Hãy tập trung và lắng nghe chăm chú đối tác để thể hiện sự trân trọng của bạn. Sau khi họ nói xong, hãy tóm tắt ý lại và hỏi thêm về những vấn đề chưa rõ để chứng tỏ bạn đã thực sự lắng nghe. Thỉnh thoảng, bạn có thể phản hồi và nhẹ nhàng đưa ra ý kiến của mình nếu có sự khác biệt về quan điểm.

Giữ kết nối sau khi bữa tiệc kết thúc

Thành công trong việc network tại một buổi tiệc không phải chỉ là việc nhận được số lượng danh thiếp, mà là việc thiết lập và duy trì mối quan hệ với những người mới sau khi buổi tiệc kết thúc. Đừng để các danh thiếp chỉ trở thành một chồng giấy tử thần trong tủ của bạn. Hãy tạo ấn tượng và nhớ về những người bạn đã gặp và trò chuyện.

Xem thêm:   Mới Ra Trường Nên Làm Gì? 11 Điều Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Nên Làm

Những mối quan hệ này cần được nuôi dưỡng và đòi hỏi sự kiên nhẫn để duy trì và xây dựng. Hãy thỉnh thoảng nhắn tin, gọi điện hoặc email để hỏi thăm những người bạn đã gặp, và khi có cơ hội hợp tác, họ sẽ nhớ đến bạn đầu tiên.

Bài viết được đóng góp bởi Duy Khang

Image Source: MH Group

Bình luận

viVietnamese