Big Idea: Tạo Ra Ý Tưởng Lớn Cho Chiến Dịch Truyền Thông Hiệu Quả

Bạn đã từng tự hỏi làm thế nào mà các chiến dịch quảng cáo thành công lại có được ý tưởng hay ho như vậy? Có phải ý tưởng đó đến tự nhiên hay chỉ bất chợt nảy ra trong đầu của ai đó? Ý tưởng có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng để thực sự trở thành một “big idea” – tâm hồn hay kim chỉ nam của chiến dịch, nó cần trải qua một quá trình không chỉ là một lúc thoáng hay chốc lát.

1. Big idea là gì?

Big idea là khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực marketing. Nó chính là xương sống của một chiến dịch, quyết định cách mà marketer muốn khán giả hiểu về chiến dịch thông qua thông điệp, ý nghĩa và lời kêu gọi hành động.

Ý tưởng có thể tự nhiên xuất hiện, nhưng một big idea chính là ý tưởng được tạo nên từ insight của đối tượng mục tiêu. Đó là sự thật ngầm hiểu của họ mà bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tạo ra big idea.

2. Vai trò của big idea là gì?

Big idea giúp cho tất cả các hoạt động trong chiến dịch được triển khai theo cùng một quỹ đạo, hướng tới một mục tiêu nhất quán và truyền tải một thông điệp xuyên suốt. Nó giúp bạn xác định điều mà bạn muốn khán giả nhớ đến về chiến dịch của mình.

Một big idea cần có sức ảnh hưởng để thay đổi suy nghĩ và hành động của người tiêu dùng. Nó cần khả thi, độc đáo, dễ trở thành “viral”, có tính độc quyền và khơi gợi câu chuyện của mỗi cá nhân.

Xem thêm:   Marketing Thương Hiệu: 4 Xu Hướng Trong Marketing Thương Hiệu

3. Cách xây dựng một big idea tốt

Quá trình xây dựng một big idea lý tưởng bao gồm lên ý tưởng và triển khai. Trước tiên, bạn cần xác định các yếu tố quan trọng của chiến dịch như mục tiêu cuối cùng và đối tượng mục tiêu.

Tiếp theo, bạn cần đào sâu vào những ý tưởng và yếu tố đã có để nghiên cứu đối tượng mục tiêu và vấn đề cần giải quyết. Sau đó, thử nghiệm big idea bằng cách chia sẻ và thu nhận ý kiến đánh giá từ người khác.

Một big idea tốt sẽ giúp cho việc triển khai chiến dịch dễ dàng hơn và mang lại thành công. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về big idea là gì và cách xây dựng một ý tưởng lớn hiệu quả.

Nhấp vào đây để biết thêm về MH Group.

Bình luận

viVietnamese