Bỏ Túi 10+ Chiến Lược App Marketing Hiệu Quả?

Khi những chiếc điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến, các ứng dụng di động cũng không ngừng phát triển với đa dạng thể loại. Tuy nhiên, độ cạnh tranh giữa các ứng dụng này ngày càng lớn. Do đó, các doanh nghiệp cần thực hiện các chiến lược App Marketing để ứng dụng của họ được người dùng tải xuống, khám phá và trải nghiệm.

Hãy cùng MH Group tham khảo ngay Top 10+ chiến lược App Marketing hiệu quả cho ứng dụng của bạn.

Tối ưu hóa app store – tập trung ASO

Tương tự với tối ưu công cụ tìm kiếm, một doanh nghiệp muốn ứng dụng của mình xuất hiện trong top đầu tìm kiếm của App Store hay CH Play cần thực hiện tối ưu App store – ASO.

Một nghiên cứu của Google cho thấy, 40% ứng dụng được người dùng tải xuống và sử dụng đến từ app store research. Bên cạnh đó, truy vấn tìm kiếm cũng là một trong những phương pháp tìm kiếm phổ biến trên điện thoại. Do đó, thứ hạng ASO càng cao càng giúp ứng dụng tiếp cận nhiều người dùng hơn, giúp doanh nghiệp nổi bật trong hàng loạt ứng dụng.

Nhận xét và xếp hạng ứng dụng

Hầu hết mọi người thường tìm kiếm những đánh giá và nhận xét của người khác trước khi quyết định tải xuống một ứng dụng. Việc khuyến khích người dùng hiện tại đánh giá và nhận xét về ứng dụng là một phần quan trọng trong chiến lược App Marketing. Doanh nghiệp có thể kêu gọi người dùng đưa ra nhận xét và đánh giá về ứng dụng, hoặc tiếp cận các reviewer ứng dụng chuyên nghiệp từ các trang web review ứng dụng.

Xem thêm:   Đạo Đức Trong Marketing - Nguyên Tắc Cơ Bản Và Ví Dụ Thực Tế

Chạy app install ads

Quảng cáo app install cho phép người dùng cài đặt ứng dụng ngay trong quảng cáo. Doanh nghiệp có thể tận dụng chạy quảng cáo trên những nền tảng như mạng xã hội và SEO. Qua đó, không chỉ giúp tăng lượt truy cập cho ứng dụng mà còn thúc đẩy lượt tải xuống.

Chiến lược full funnel

Chiến lược App Marketing sử dụng marketing full funnel trên các kênh phân phối nhằm tối đa tương tác, thuyết phục người dùng khám phá ứng dụng và duy trì lượng khách hàng mới. Doanh nghiệp nên tận dụng tối đa các điểm chạm để tăng thời gian tiếp xúc và khám phá ứng dụng. Các điểm chạm có thể bao gồm WOM (Word of Mouth), mạng xã hội, landing page, người ảnh hưởng, email marketing và SMS.

Đẩy thông báo-enable push notifications

Đẩy thông báo-enable push notifications là hoạt động đăng tin nhắn hoặc cảnh báo của ứng dụng tới người dùng khi ứng dụng không được sử dụng thường xuyên. Việc sử dụng đẩy thông báo có thể giúp doanh nghiệp duy trì hình ảnh và kích thích người dùng sử dụng ứng dụng nhiều hơn.

Thuê social media influencer-employ social media influencers

Mạng xã hội là một mảnh đất màu mỡ cho các marketer thực hiện các mục tiêu truyền thông như tăng nhận diện thương hiệu, sự tương tác giữa công chúng và thương hiệu, chia sẻ thông tin và thu thập phản hồi từ người dùng. Doanh nghiệp có thể tích hợp mạng xã hội vào ứng dụng và cho phép người dùng chia sẻ nội dung từ ứng dụng lên mạng xã hội.

Tạo landing page và blog

Landing page và blog giúp người dùng nhận thông báo về ứng dụng một cách dễ dàng hơn và khắc phục tình trạng bỏ sót trên mobile web và laptop. Việc xây dựng landing page và blog giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí quảng cáo và truyền thông ứng dụng đến nhiều người hơn. Trong khi thiết kế landing page, doanh nghiệp cần chú ý đưa ra các yếu tố mà người dùng kỳ vọng ở ứng dụng và đường dẫn tải xuống trên App Store hoặc CH Play.

Xem thêm:   Advertising: Tìm Hiểu Về Hình Thức Quảng Cáo

Thiết kế viral loops

Chiến lược App Marketing có tính viral giúp tăng hiệu quả nhận diện thương hiệu và thu hút lượng lớn người dùng. Doanh nghiệp có thể tạo viral loop và thu về các phản hồi tích cực. Tuy nhiên, việc tạo ra một chiến dịch viral không dễ dàng, do đó, doanh nghiệp cần tập trung phát triển chất lượng sản phẩm và nội dung hấp dẫn người dùng.

Xây dựng customer relationship

Chi phí để thu hút một khách hàng mới cao hơn gấp nhiều lần so với việc duy trì khách hàng hiện tại. Doanh nghiệp cần xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách cho phép giao tiếp trực tiếp, cá nhân hóa tin nhắn và đưa ra các ưu đãi dành cho khách hàng có tần suất hoạt động lớn.

Thu hút khán giả bằng video

Video là hình thức nội dung phổ biến và hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp và thu hút người dùng. Video có thể bao gồm hướng dẫn sử dụng ứng dụng và nội dung giúp người dùng nhận biết về thương hiệu. Doanh nghiệp nên tạo video ngắn gọn, không quá 60 giây, vẫn có ý nghĩa ngay cả khi không có âm thanh.

Nhận sự hỗ trợ từ người có tầm ảnh hưởng

Người có tầm ảnh hưởng có vai trò quan trọng trong việc tác động tới nhận thức, thái độ và hành vi của khách hàng. Sử dụng người có tầm ảnh hưởng phù hợp giúp thương hiệu đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm:   Viral Video Marketing - Kiếm tiền từ video viral!

Viết blog thường xuyên

Các doanh nghiệp thường xuyên cập nhật bài đăng trên blog thu hút khách hàng tiềm năng hơn 126% so với các doanh nghiệp không viết blog. Việc viết bài blog thường xuyên giúp doanh nghiệp cải thiện kết quả hiển thị trên công cụ tìm kiếm và gia tăng lượt truy cập. Nội dung blog cũng có thể được chia sẻ trên mạng xã hội hoặc sử dụng lại trong ebook.

Tạo một chương trình liên kết

Chương trình liên kết tương tự với hệ thống lời mời trong loop viral. Doanh nghiệp có thể tạo một liên kết để người tham gia vào chương trình gửi tới bạn bè của họ. Chương trình này thường đi kèm với các phần quà ưu đãi cho các thành viên.

Đó là những chiến lược App Marketing hiệu quả mà MH Group muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn chiến lược phù hợp nhất cho ứng dụng của mình. Hãy tiếp tục theo dõi MH Group để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Đọc thêm: Hướng Dẫn Làm Email Marketing Đạt Hiệu Quả Cao

![App Marketing là gì](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/10/App-Marketing-la-gi.jpg)

![Sử dụng người ảnh hưởng giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng nhanh hơn](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/10/Su-dung-nguoi-anh-huong-giup-thuong-hieu-tiep-can-khach-hang-nhanh-hon.jpg)

![Viết bài blog thường xuyên giúp gia tăng lượt truy cập từ khách hàng](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/10/vViet-bai-blog-thuong-xuyen-giup-gia-tang-tang-luot-truy-cap-tu-khach-hang-.jpg)

Bình luận

viVietnamese