Các Phương Pháp Phát Triển Nhân Sự Hiệu Quả  

Nhân sự là tài sản lớn nhất của mỗi công ty. Nhưng liệu họ đã sẵn sàng để đưa các tổ chức của mình lên một tầm cao mới chưa? Đây là một vấn đề lớn đối với các công ty muốn tránh sự gián đoạn công nghệ hoặc trở thành người tiên phong trong lĩnh vực của họ. 

Chính vì vậy, thông qua bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp phát triển nhân sự hiệu quả nhất. Hãy cùng đọc để xem chúng là gì và áp dụng chúng như thế nào nhé!

Phát triển nhân sự là gì?

Phát triển nhân sự là quá trình mà bộ phận nhân sự trang bị cho nhân viên những kỹ năng, kiến ​​thức và thái độ mà họ cần để đạt được các mục tiêu kinh doanh. Phát triển nhân sự thường được sử dụng nhằm giúp nhân viên thăng tiến trong tổ chức. Quá trình này liên quan nhiều hơn đến việc thu hẹp khoảng cách kỹ năng trong tổ chức.

phát triển nhân viênphát triển nhân viên

Một nhà quản lý phát triển nhân sự hiệu quả sẽ tập trung vào các sáng kiến. Họ ​​không chỉ đăng ký cho nhân viên tham gia các khóa học mà còn tạo ra văn hóa học tập. Hãy khám phá những lợi ích của loại kế hoạch phát triển nhân sự này đối với một tổ chức.

Đọc thêm: Tất Tần Tật Về Chức Năng Nhiệm Vụ Của Phòng Nhân Sự

Tại sao công ty của bạn cần các chiến lược phát triển nhân sự

Có một số lý do chính tại sao bộ phận nhân sự của bạn cần phải hiểu sự phát triển của con người và nó liên quan như thế nào đến sự phát triển của nhân viên. Một số lợi ích của việc phát triển nhân sự bao gồm:

  • Năng suất: Thể hiện cho nhân viên thấy rằng bạn quan tâm đến sự trưởng thành và phát triển của họ sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc. Họ sẽ sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn cho công ty của bạn. Và năng suất tốt hơn có nghĩa là nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp.
  • Thu hút nhân tài: Các ứng viên luôn tìm kiếm một công ty nơi họ có thể phát triển các kỹ năng của mình. Nghiên cứu của Gallup cho thấy 59% Millennials muốn làm việc cho một tổ chức mang lại cơ hội phát triển. Nếu doanh nghiệp của bạn tạo dựng được danh tiếng về phát triển nhân sự, sẽ có nhiều ứng viên muốn làm việc cho bạn hơn.
  • Giảm doanh thu: Trong nhiều năm qua, phát triển nghề nghiệp là một trong những lý do hàng đầu khiến nhân viên rời bỏ tổ chức. Bằng cách đầu tư vào các cơ hội để nhân viên của bạn phát triển kỹ năng của họ, bạn có thể tiết kiệm cho công ty của mình rất nhiều tiền bạc, thời gian và rắc rối bằng cách giảm tỷ lệ nghỉ việc và tăng độ hiệu quả của tuyển dụng nhân sự.
Xem thêm:   Hé Lộ Công Thức Tư Vấn Bất Động Sản Cao Cấp Hiệu Quả

Một vài phương pháp và chiến lược phát triển nhân sự hiệu quả

Tiến hành phân tích khoảng cách kỹ năng

Phân tích khoảng cách kỹ năng có thể giúp công ty của bạn biết nhân viên cần phát triển những khả năng nào để có thể cạnh tranh trong tương lai và thay đổi bộ mặt kinh doanh. Để hoàn thành phân tích, phòng nhân sự của bạn sẽ cần hiểu các kỹ năng mà nhân viên hiện tại có và so sánh những kỹ năng đó với kiến thức và khả năng cần thiết. Đây là một bước quan trọng trong việc phát triển các khóa đào tạo phù hợp để trang bị cho nhân viên.

Phân tích khoảng cách kỹ năng rất quan trọng vì bạn cần đảm bảo lực lượng lao động của mình có các kỹ năng để thành công khi vai trò công việc thay đổi theo thời gian. Phân tích khoảng cách kỹ năng giúp các tổ chức và nhân viên của họ tiếp tục phát triển và học hỏi trong thế giới phát triển nhanh ngày nay. Các tổ chức chọn không tham gia vào phát triển chuyên nghiệp thường bị bỏ lại phía sau bởi các đối thủ sáng tạo hơn. 

Chương trình cố vấn

Các chương trình cố vấn tại nơi làm việc là một cách tuyệt vời để kết nối nhân viên nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển của họ, thu hẹp khoảng cách kỹ năng và xây dựng một nền văn hóa nơi nhân viên có động lực để tiếp tục phát triển. Lợi ích của việc cố vấn không chỉ dành cho nhân viên nhận được sự hướng dẫn từ một người nào đó cấp cao hơn họ. Các tổ chức cũng được hưởng lợi.

phát triển nhân viênphát triển nhân viên
  • Tỷ lệ giữ chân tăng: nhân viên khó có thể rời đi khi họ có những người cố vấn giúp họ phát triển và mở ra cơ hội thăng tiến cho họ.
  • Năng suất tăng vọt: một người cố vấn truyền đạt bí quyết và kinh nghiệm quan trọng. Điều này thúc đẩy nhân viên tiến lên khi họ học hỏi từ kinh nghiệm của người cố vấn chứ không chỉ của chính họ.
  • Thu hẹp khoảng cách kỹ năng: Các chương trình L&D không chỉ là những khóa học nhàm chán. Những người cố vấn làm cho việc học trở nên phù hợp và khiến những người được cố vấn của họ chịu trách nhiệm về sự phát triển.
  • Sự đa dạng trong văn hóa trở nên toàn diện hơn: những người cố vấn tạo không gian để nhân viên có tiếng nói. Và điều đó làm tăng khả năng hiển thị và bộc lộ văn hoá của họ. Các tổ chức cố vấn có sự đa dạng, công bằng và hòa nhập cao hơn.
Xem thêm:   Front Office Là Gì? Các Vị Trí Front Office Phổ Biến

Các chương trình nâng cao kỹ năng hoặc đào tạo lại kỹ năng

Công nghệ thay đổi nhanh chóng và việc luôn cập nhật tất cả các sản phẩm cũng như sự phát triển mới có thể là một thách thức. Bằng cách xác định các kỹ năng quan trọng mà nhân viên của bạn cần, bạn sẽ có thể giúp họ tập trung vào các chương trình nâng cao kỹ năng hoặc đào tạo lại kỹ năng. Giúp nhân viên của bạn học các kỹ năng mới và phát triển khả năng có thể mang lại cho họ sự tự tin để đảm nhận các vai trò mới trong tổ chức của bạn.

Đào tạo nội bộ

Tạo ra một nền văn hóa coi trọng việc chia sẻ kiến thức bằng cách tổ chức các hoạt động để nuôi dưỡng nó. Ví dụ: mạng nội bộ của công ty bạn có thể giúp tạo điều kiện chia sẻ kiến thức giữa các nhân viên. Bạn cũng có thể lên kế hoạch cho các buổi đào tạo cụ thể để nhân viên chia sẻ những gì họ biết về một chủ đề cụ thể. Điều này cũng có thể giúp nhân viên phát triển kỹ năng trình bày của họ.

phát triển nhân sựphát triển nhân sự

Khi có điều gì đó mà toàn bộ tổ chức của bạn có thể hưởng lợi từ việc học, bạn có thể tổ chức các ngày đào tạo của công ty. Ví dụ: các phiên về cách trở thành một nơi làm việc toàn diện hơn hoặc đào tạo về phần mềm mới mà công ty của bạn sẽ triển khai.

Xem thêm:   Chân Dung Trưởng Nhóm Chăm Sóc Khách Hàng Chuyên Nghiệp

Các khóa học trực tuyến

Việc cung cấp các lựa chọn và cơ hội cho nhân viên ở xa hoặc những người muốn làm việc theo tốc độ của riêng họ có thể được đưa vào quá trình phát triển con người. Có một số cách để cung cấp đào tạo trực tuyến cho nhân viên, chẳng hạn như tạo các khóa học nội bộ hoặc mua dịch vụ đăng ký cho nhân viên.

Kết luận 

Vậy là Chúng tôi đã cùng bạn điểm qua một vài phương pháp phát triển nhân sự cũng như tầm quan trọng của chúng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương pháp đào tạo hợp lý dành cho nhân viên của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề trên, đừng ngần ngại điền vào phần comment bên dưới để chúng mình có thể giải đáp nhé!

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese