Các Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Tuyệt Vời, Dễ Chơi Nhất

Trò chơi team building là một hoạt động thú vị, kết hợp giữa thể chất và trí tuệ, giúp gắn kết đồng đội, rèn luyện tinh thần đoàn kết, sáng tạo và giúp tham gia thư giãn trong các chuyến du lịch hoặc sự kiện ngoài trời. Các doanh nghiệp và tổ chức thường triển khai các trò chơi team building trong các chuyến du lịch nhằm tăng cường sự gắn kết giữa các nhân viên trong công ty.

Bài viết này sẽ tổng hợp các trò chơi team building ngoài trời dễ chơi, vui nhộn và hiệu quả nhất.

1. Cướp cờ

 • Số lượng người chơi: 10 – 30 người
 • Dụng cụ: cờ, vạch xuất phát
 • Địa điểm: Nơi thoáng mát, rộng rãi, có địa hình bằng phẳng

Cách chơi: Các thành viên được chia thành 2 đội, mỗi đội đứng về một phía. Mỗi đội có 5 lá cờ và được cắm thành một hàng ngang. Mục tiêu của bạn là chạy xuyên qua hàng phòng thủ của đối phương để lấy cờ của đối phương. Bạn sẽ bị bắt làm tù nhân nếu bị thành viên đội đối thủ chạm vào trong khi truy đuổi. Khi bạn vào khu vực cắm cờ, bạn có thể lấy lại cờ hoặc thả tất cả tù nhân về phía mình. Đội nào mang về đủ 10 lá cờ sẽ thắng. Hãy nhớ không được chạy trước tín hiệu của người quản trò.

![trò chơi team building ngoài trời](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/09/trò-chơi-team-building-ngoài-trời.jpeg)

2. Nhảy bao bố tiếp sức

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: bao bố
 • Địa điểm: bằng phẳng, không có chướng ngại vật, có thể là ở sân, đồng cỏ, bãi biển

Cách chơi: Người chơi được chia thành hai hoặc nhiều đội. Mỗi đội có một khoảng trống dọc để nhảy và kẻ vạch xuất phát và vạch đích. Người xuất phát đầu tiên bắt đầu bước vào bao và nắm chắc hai tay vào miệng bao để khi nhảy không bị tuột. Sau khi nghe hiệu lệnh xuất phát, người đầu tiên của mỗi đội nhảy về đích rồi trở lại vạch xuất phát, trao bao cho người thứ hai để tiếp tục nhảy. Và cứ thế cho đến lượt người cuối cùng. Đội nào về đích trước sẽ thắng. Hãy chú ý tiếng còi hoặc lệnh xuất phát để bắt đầu. Đảm bảo sẵn sàng về trang thiết bị trước khi tham gia để tránh thương tích.

Xem thêm:   Dopamine Detox Là Gì? Làm Gì Khi Bạn Bị “Bội Thực Dopamine”?

![trò chơi vui nhảy bao bố](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/09/trò-chơi-vui-nhảy-bao-bố.jpeg)

3. Đấm, Xoa, Bóp

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: không có
 • Địa điểm: nơi thoáng đãng, rộng rãi

Cách chơi: Đấm, Xoa, Bóp là một trò chơi “nhẹ nhàng” nhằm khởi động và rèn luyện sức khoẻ. Trò chơi này không có yếu tố thắng thua. Cách chơi cũng rất đơn giản, giống như một bài tập khởi động bình thường.

Tất cả mọi người xếp thành một hoặc nhiều hàng dọc. Khi người quản trò hô đấm lưng, xoa lưng hoặc bóp lưng, người chơi sẽ tiếp tục làm theo cho người đứng trước mình. Sau đó, tất cả các hàng đảo ngược chiều và tiếp tục làm tương tự cho người ở phía sau. Trò chơi này giúp tăng cường sự phối hợp và sự gắn kết giữa các thành viên.

4. Truy tìm kho báu

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: dụng cụ làm chướng ngại vật/thử thách, giấy, bút, phong bì thư, kho báu (phần thưởng)
 • Địa điểm: địa điểm có thể ở bất kỳ nơi nào thuận tiện cho việc dàn dựng thử thách

Cách chơi: Ban tổ chức sẽ xây dựng một kịch bản trò chơi truy tìm kho báu cho mỗi đội. Trên đường đến kho báu, sẽ có các thử thách xuất hiện. Đó có thể là câu đố đòi hỏi người chơi phải tìm đáp án trả lời. Nếu người chơi vượt qua một thử thách, họ sẽ nhận được một gợi ý để đến gần hơn đến kho báu. Trò chơi này giúp rèn luyện khả năng tư duy, cùng nhau vượt qua khó khăn và tăng cường sự hợp tác trong nhóm.

5. Trò chơi kết chụm (ghép nhóm)

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: không có
 • Địa điểm: bất kỳ nơi nào rộng rãi

Cách chơi: Đây là trò chơi vui nhộn và dễ chơi. Tất cả người chơi xếp thành vòng tròn và bước đi từ từ theo hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Khi người quản trò hô bất chợt “vào 3”, “vào 4” hoặc “vào 5”, người chơi sẽ tản ra và tìm người để ghép thành các nhóm đủ 3, 4 hoặc 5 người theo yêu cầu. Người chơi không thể ghép nhóm hoặc ghép nhóm không đủ số người quy định sẽ bị loại và phải chịu phạt ở cuối trò chơi. Trò chơi này giúp khám phá sự sáng tạo, tăng cường giao tiếp và sự tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm.

Xem thêm:   Người Hài Hước Và Những Điểm Mạnh Trong Sự Nghiệp

6. Trò chơi team building Xếp dải lụa

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: không cố định
 • Địa điểm: nơi rộng rãi, bằng phẳng, không có chướng ngại vật

Cách chơi: Tất cả thành viên tham gia team building sẽ được chia thành hai hoặc nhiều nhóm. Mỗi nhóm nên có từ 5 người trở lên. Các nhóm sẽ sử dụng thân mình, quần áo hoặc bất kỳ dụng cụ gì để xếp thành dải lụa kéo dài. Đội nào xếp thành dải lụa dài nhất sẽ chiến thắng. Trò chơi này giúp rèn luyện tinh thần đoàn kết và sự phối hợp trong nhóm.

7. Trò chơi team building Bánh xe thần tốc

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: số lượng bánh xe được làm bằng vải hoặc bạt tương ứng với số lượng đội chơi
 • Địa điểm: khu vực rộng rãi

Cách chơi: Trò chơi này yêu cầu các đội sử dụng bánh xe để đưa đồng đội từ điểm xuất phát đến đích an toàn và nhanh nhất. Mỗi đội phải lặp đi lặp lại hành trình để đưa hết người của đội mình về đích. Ví dụ, mỗi lượt chỉ có thể đưa được 10 người. Sau khi 10 người này về đích, một người sẽ chạy về điểm xuất phát đưa bánh xe cho đồng đội còn lại để họ tiếp tục di chuyển về đích. Đội nào đưa được nhiều người về đích nhất sẽ thắng. Trò chơi này rèn luyện kỹ năng teamwork và sự phối hợp giữa các thành viên trong nhóm.

8. Trò chơi team building Truyền người

 • Số lượng người chơi: không giới hạn, nhưng cần phân chia số lượng và thể chất người chơi đồng đều cho mỗi đội để trò chơi công bằng nhất có thể
 • Dụng cụ: không cần
 • Địa điểm: nơi rộng rãi, dễ hoạt động nhiều người

Cách chơi: Trò chơi có luật lệ và cách chơi vô cùng đơn giản. Tất cả thành viên sẽ chia đều vào các đội với số lượng thành viên bằng nhau và ngang nhau về thể chất. Một người nhỏ nhất đội thường được chọn để cho cả đội truyền. Khi có hiệu lệnh của người quản trò, các đội sẽ lần lượt truyền thành viên đã được chọn bằng tay sao cho không làm ngã thành viên đó. Hết thời gian quy định, đội nào truyền được người về đích sớm nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi này tạo ra sự gắn kết, kỹ năng giao tiếp và phối hợp tốt giữa các thành viên.

Xem thêm:   Giám Đốc Dự Án: Vai Trò Và Kỹ Năng Cần Có

9. Chiếc bàn kiến cố

 • Số lượng người chơi: không giới hạn
 • Dụng cụ: không cần
 • Địa điểm: bằng phẳng, rộng rãi

Cách chơi: Mỗi đội gồm các thành viên với số lượng người tương đương nhau. Khi có hiệu lệnh của người quản trò, các thành viên của từng đội sẽ xếp thành một cái ghế sao cho đầu người này nằm trên đùi người kia. Các đội sẽ giữ nguyên tư thế này trong thời gian không giới hạn. Đội nào giữ được toàn vẹn “chiếc ghế” lâu nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi này rèn luyện sự ổn định và sự phối hợp giữa các thành viên trong đội.

10. Vẽ tiếp sức

 • Số lượng người chơi: không giới hạn, nhưng đẹp nhất là từ 5 đến 7 người mỗi đội
 • Dụng cụ: giấy, bút, bịt mắt (nếu cần)
 • Địa điểm: một nơi rộng rãi, thoải mái

Cách chơi: Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các mô tả đồ vật hoặc tranh vẽ đồ vật, giấy và bút cho tất cả người chơi. Mỗi đội sẽ xếp thành các hàng dọc và quay ngược lại với người quản trò. Mỗi đội sẽ cử ra một người để đoán đáp án từ hình vẽ của người cuối cùng trong hàng. Người đầu tiên của hàng sẽ nhận được lời mô tả hoặc tranh/ảnh từ quản trò, sau đó vẽ lại theo trí nhớ và tưởng tượng của mình. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi người cuối cùng giơ hình vẽ để người đoán. Đội nào đoán được nhiều đáp án đúng nhất sẽ giành chiến thắng.

![game team building](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/09/game-team-building.jpg)

Tóm lại, các trò chơi team building ngoài trời là những hoạt động thú vị và hiệu quả để tăng cường sự gắn kết và sự phối hợp giữa thành viên trong đội. Hãy tham khảo các trò chơi trên để chuẩn bị một chuyến đi hoàn hảo cho công ty của bạn.

Bình luận

viVietnamese