Dự án MHG Farm với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội

Với chiến lược phát triển “kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, tập đoàn MHG được đánh giá là hình mẫu doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn mới. Đặc biệt là dự án MHG Farm.

CSR (Corporate Social Responsibility) là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, một khái niệm thường thấy trong kinh doanh hiện đại. Đây là cam kết của một doanh nghiệp đối với đạo đức kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển bền vững về kinh tế, đồng thời cũng giúp người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống. Tập đoàn MHG đã sớm định hướng phát triển gắn liền với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội” xuyên suốt các dự án của mình.

Theo đó, dự án MHG Farm thuộc Tập đoàn MHG đã tạo ra lượng công việc lớn cho hàng ngàn lao động phổ thông địa phương, giúp tăng thu nhập trung bình của các hộ gia đình bản địa. Đồng thời thông qua các dự án vườn sâm Ngọc Linh, tập đoàn MHG đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường mạnh mẽ. Và trên hết, chính là sứ mệnh bảo tồn và nâng cao giá trị của sâm Ngọc Linh  “Quốc bảo” Việt Nam trên toàn cầu.

Dự án MHG Farm đã lựa chọn sâm Ngọc Linh – “Quốc bảo” Việt Nam làm sản phẩm chủ lực

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (viết tắt MHG) ra đời vào năm 2017 có trụ sở tại số BT17, Lô E9, Đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội. MHG được thành lập với 5 lĩnh vực hoạt động chính: Nghiên cứu, trồng sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu; Sản xuất và phân phối sản phẩm từ sâm Ngọc Linh; Cung cấp sản phẩm và dịch vụ viễn thông; Đầu tư và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái; và Spa Dược liệu Sâm. Trong đó, MHG chú trọng đầu tư 2 dòng sản phẩm chính: Sản phẩm có thành phần từ sâm Ngọc Linh dành cho phân khúc khách hàng trung và cao cấp và Sản phẩm có thành phần từ Hồng Đẳng Sâm dành cho phân khúc khách hàng phổ thông. Mong muốn của MHG là tất cả các đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng các sản phẩm Sâm chất lượng do MHG sản xuất.

Xem thêm:   Chế độ ăn uống khi bị bệnh Gút

Tập đoàn MHG ra đời từ niềm trăn trở và khát khao tìm ra hướng đi để phát triển những vùng trồng cây sâm Ngọc Linh, xây dựng hình ảnh thương hiệu cho sâm Ngọc Linh, lan toả những giá trị tốt đẹp của sản phẩm đến cộng đồng cũng như đưa thương hiệu sâm Ngọc Linh – Quốc bảo của Việt Nam vươn tầm thế giới:

“Sau khi dành thời gian tìm hiểu về sâm Ngọc Linh, về câu chuyện truyền thuyết tâm linh, về các nghiên cứu khoa học thành phần Saponin trong sâm và về quá trình gìn giữ sâm của đồng bào dân tộc Xê Đăng, tôi tâm niệm cần phải lan toả giá trị loại sâm quý này tới mọi người, vì sâm Việt, vì sức khoẻ người Việt”, bà Mỹ Hạnh, chủ tịch Tập đoàn MHG chia sẻ.

Dự án MHG Farm theo đuổi triết lý kinh doanh luôn gắn liền trách nhiệm với xã hội

Trong suốt hơn 5 năm ra đời và phát triển, thông qua việc tiến hành công tác dân vận, thực hiện hiệu quả các hoạt động chính sách xã hội, cùng với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội ở địa bàn huyện Trà My, Tỉnh Quảng Nam, nơi tập trung đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn và cũng là quê hương của giống sâm Ngọc Linh, tập đoàn MHG đã xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc trên từng địa bàn. Theo đó, việc đầu tư vào khai thác và trồng sâm Ngọc Linh tại địa bàn với quy mô lớn đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động phổ thông địa phương, giúp đảm bảo nguồn thu nhập cho người dân bản địa. 

Xem thêm:   Kon Tum: HTX Nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plông đẩy mạnh trồng cây dược liệu và chú trọng bảo vệ rừng tự nhiên

Với tinh thần đó, từ năm 2017 đến nay, Tập đoàn MHG đã triển khai nhiều hoạt động gắn liền với quá trình sản xuất kinh doanh nhằm hướng đến mục tiêu này.

Dự án MHG Farm được xem là một trong những dự án có quy mô lớn bậc nhất trong giai đoạn mới. Với quy mô 41ha, triển khai trong vòng 42 năm, khai thác du lịch nghỉ dưỡng kết  hợp trồng cây dược liệu (sâm Ngọc Linh), dự án cần một lượng nhân công lớn để phục vụ việc vận hành và chăm sóc các vườn dược liệu được phát triển trong dự án MHG Farm. Bên cạnh đó, dự án MHG Farm cũng góp phần tăng sản lượng sâm Ngọc Linh và các loại thảo dược bảo vệ sức khỏe cho người dùng Việt, đưa Kon Tum trở thành vùng dược liệu trọng điểm  của khu vực và cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh  tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Việc tập trung vào nghiên cứu và phát triển các dự án liên quan đến khai thác sâm Ngọc Linh bởi Tập đoàn MHG cũng là một trong những yếu tố trọng yếu giúp bảo vệ rừng và môi trường tự nhiên: “Cây sâm Ngọc Linh chỉ phát triển  dưới tán rừng tự nhiên mà độ che phủ tối thiểu phải đạt  70% và có độ cao từ 1.200 đến 2.500m so với mặt nước  biển trong vùng núi thuộc quần thể Ngọc Linh. Bởi vậy  muốn trồng được sâm Ngọc Linh, điều  đầu tiên là phải bảo vệ được rừng.” – Đại diện chuyên gia nghiên cứu của Tập đoàn MHG chia sẻ.

Xem thêm:   MHG Hoàn Thiện 2 Hecta Diện Tích Trồng Sâm Dây Ngọc Linh

Tập đoàn MHG và dự án MHG Farm: “Phát triển bền vững cho tầm nhìn dài hạn”

Với sự đầu tư chỉn chu, tập đoàn MHG đã không ngừng nghiên cứu với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm để cho ra đời các dòng sản phẩm và chiết xuất từ sâm Ngọc Linh đa dạng, chất lượng cao đã và đang nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ thị trường trong và ngoài nước. Cuối năm 2021, MHG vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức.

Cùng với đó là việc đầu tư vào dự án MHG Farm góp phần phát triển sâm Ngọc Linh với sản lượng lớn hơn trong việc cung cấp loại thảo dược phục vụ cho người dân tại Việt Nam mà còn thúc đẩy kinh tế trong việc xuất khẩu ra thị trường Quốc tế. Tiếp cận đến nhiều người hơn về thương hiệu sâm Ngọc Linh “quốc bảo” của Việt Nam.

Đến nay, sau hơn 5 năm ra đời và phát triển, Tập đoàn sâm Ngọc Linh MHG đã có 14 showroom, tập trung ở phía Bắc và khu vực miền Trung. Nằm trong kế hoạch Nam tiến cùng với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội của Tập đoàn MHG trong thời gian sắp tới hứa hẹn sẽ sớm tạo nên kỳ tích.

Theo 24h.com 

Bình luận

viVietnamese