ENGAGE: 6 Bước Thành Công Cho Mọi Lĩnh Vực

Làm thế nào để một người như Jack Dorsey đi từ một cậu bé 14 tuổi đam mê khoa học máy tính trở thành doanh nhân khởi nghiệp, người đồng sáng lập và CEO của Twitter và Square? Làm thế nào để 3M liên tục đổi mới và phát triển những sản phẩm đơn giản như mẩu giấy ghi chú nhưng mang tính biểu tượng?

Họ không chỉ may mắn, mà còn dựa trên một công thức thành công được gọi là ENGAGE. Vậy, công thức thành công của họ là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Công Thức Thành Công ENGAGE là Gì?

Đầu tiên, công thức thành công ENGAGE là gì? ENGAGE là một quy trình gồm sáu bước để khám phá điều gì thúc đẩy bạn và sử dụng nó để thành công trong sự nghiệp. Nhiều người thường bỏ qua tư duy chiến lược, coi mục tiêu và giá trị chỉ như “kỹ năng mềm”. Nhưng những yếu tố này là những gì giúp các doanh nhân thành công, các giám đốc điều hành thăng chức và các chính trị gia được bầu chọn.

Nếu bạn có thể áp dụng công thức này, bạn có thể biết cách thành công trong cuộc sống và tiến bộ trong sự nghiệp của mình.

6 Công Thức Thành Công Cho Mọi Lĩnh Vực

Vậy, công thức thành công ENGAGE bao gồm những bước nào? Hãy cùng tìm hiểu phần sau để hiểu rõ hơn!

E – Explore: Khám phá Ý Nghĩa Của Bạn

Có một nghiên cứu thú vị từ nhà tâm lý học Harvard Ellen Langer và nhóm nghiên cứu của ông. Họ đã phát hiện ra rằng tầm nhìn của những người tưởng tượng mình là phi công trong một chuyến bay tăng rõ rệt. Điều này cho thấy sức mạnh của tâm trí chúng ta. Nếu chúng ta nghĩ mình là người sáng tạo và tự tin, chúng ta sẽ thấy rõ ràng hơn.

Xem thêm:   Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Profile Cá Nhân Thật Chuyên Nghiệp?

Hãy suy nghĩ về những gì quan trọng đối với bạn và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Xác định ba giá trị cốt lõi và hành động để thể hiện giá trị đó. Hãy dành thời gian hàng tuần để thực hiện những điều này.

N – Narrow: Thu Hẹp Mục Tiêu Của Bạn

Đặt mục tiêu là một công thức nhỏ để thành công. Xác định mục tiêu cụ thể và viết chúng xuống. Mục tiêu của bạn có đáp ứng được tiêu chí SMART không: đơn giản, đo lường được, đạt được, thực tế và có thời hạn? Nhớ rằng việc nói “không” cũng rất quan trọng để tập trung vào những việc quan trọng.

G – Generate: Lên Kế Hoạch

Hãy tạo kế hoạch để tương tác với những người có thể giúp bạn đạt được mục tiêu. Tìm hiểu về những người thành công và học hỏi từ họ. Hòa nhập với môi trường mà bạn muốn tham gia.

A – Anticipate: Dự Đoán Các Rào Cản

Hãy dự đoán và điều hướng các rào cản đến mục tiêu của bạn. Nhìn xa hơn những thói quen hàng ngày và chấp nhận những điều bất ngờ. Hãy tìm cách tích cực suy nghĩ và hít thở sâu để đối mặt với những chướng ngại vật.

G – Gain: Đạt Được Sự Bền Bỉ

Thay đổi mọi thứ khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc. Đối mặt với sự thay đổi và đón nhận rủi ro. Đừng sợ thử những điều mới, thay đổi lối sống và dành thời gian cho những điều quan trọng.

Xem thêm:   Kỹ Năng Viết Báo Cáo Và 7 Bước Giúp Bạn Viết Báo Cáo Một Cách Chuyên Nghiệp 

E – Elevate: Đánh Giá Và Nâng Cao Chính Mình

Trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng. Chú ý và ghi nhận những người đã giúp bạn đạt được vị trí hiện tại. Truyền cảm hứng và xây dựng ảnh hưởng.

Đây là sáu bước trong công thức thành công ENGAGE. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn trong quá trình phát triển của mình. Đừng quên đón chờ những bài viết thú vị khác từ MH Group!

Bình luận

viVietnamese