Game Master Là Gì? 4 Yếu Tố Cần Có Của Game Master

Game Master là gì? Công việc của Game Master bao gồm những nhiệm vụ gì? Để trở thành một Game Master cần có những yếu tố nào? Để giúp bạn trả lời những thắc mắc kể trên, mời bạn tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của Chúng tôi.

Game Master là gì?

Game Master hay còn được gọi là Admin game, họ là người người chịu trách nhiệm trực tiếp đối với một trò chơi mà công ty game phát triển. Một Game Master cần phải có kỹ năng xuất sắc và am hiểu sâu rộng về trò chơi mà họ đang quản lý. Đồng thời, Game Master đóng vai trò như một người ra quyết định đảm bảo giải quyết mọi tranh chấp xảy ra trong trò chơi.

game master là gìgame master là gì

Game Master cũng chịu trách nhiệm đảm bảo quá trình phát triển trò chơi diễn ra theo đúng tiến độ, do đó, ở nhiều công ty vị trí này được tuyển dụng với tên gọi game operation hay người vận hành game.

Công việc của Game Master 

Công việc mà Game Master bao gồm các đầu công việc như:

  • Giám sát các hoạt động của máy chủ và diễn đàn của trò chơi mà mình quản lý
  • Giải đáp thắc mắc và báo cáo của người chơi
  • Tìm kiếm lỗi hệ thống để khắc phục kịp thời
  • Nghiên cứu thị trường nhằm tìm ra nhu cầu của người chơi và đề xuất các sự kiện phù hợp
  • Giải quyết tranh chấp, vấn đề gian lận của người chơi
công việc của game mastercông việc của game master

Có thể nói, công việc quan trọng nhất mà Game Master đảm nhận là việc giải quyết các vấn đề xung đột, tranh chấp của người chơi.

Xem thêm:   Học Lập Trình Java Cơ Bản – Lộ Trình Của Một Lập Trình Viên Java

Khi nhận thấy dấu hiệu gian lận từ người chơi, Game Master sẽ áp dụng hình phạt cấm sử dụng trò chơi vĩnh viễn, điều này sẽ dẫn đến sự phẫn nộ từ phía người chơi. Do đó, đây cũng là một công việc mang tính chất vô cùng căng thẳng.

Những yếu tố cần có của Game Master

Dựa trên những công việc của Game Master và tính chất của nó, có thể thấy không phải ai cũng có thể đảm nhận công việc này. Dưới đây là 4 yếu tố cần có của một Game Master mà Chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Hiểu về nhu cầu của người chơi game

Game Master là người được trải nghiệm trò chơi trước khi được phát hành nhằm dự đoán thị hiếu của người chơi đối với tựa game này. Bởi chỉ khi được trải nghiệm trực tiếp giống như một người chơi bạn mới có thể biết được trò chơi đang thiếu gì và làm thế nào để phù hợp hơn với thị trường, văn hóa.

Ngoài ra, Game Master cũng phải là người có khả năng phát hiện những yếu tố thiếu hợp lý, những ngách còn thiếu trên thị trường game nhằm tạo ra các sự kiện phù hợp.

Yêu thích game

Chắc chắn rồi, một Game Master phải là một người yêu thích các tựa game. Điều này sẽ giúp họ làm việc với nguồn năng lượng dồi dào; có nhiều động lực để tìm tòi, khám phá và phát triển.

4 yếu tố cần có của một Game Master 4 yếu tố cần có của một Game Master

Tương tác thường xuyên với cộng đồng

Khi chơi một trò chơi, người chơi có thể bắt đầu tại bất kỳ thời gian nào trong ngày, do đó công việc của Game Master thường không có quy định cụ thể về thời gian. Qua đó, điều này đòi hỏi Game Master luôn trong trạng thái tương tác với game thủ.

Xem thêm:   RPA Developer Là Gì? Nhà Tuyển Dụng Tìm Kiếm Gì Ở Một Ứng Viên RPA Developer Tiềm Năng?

Bên cạnh đó, Game Master còn tương tác với cộng đồng người chơi qua các kênh chat hay diễn đàn về game. Qua đây sẽ giúp họ tìm kiếm và phát hiện ra mong muốn, hay góp ý của người chơi.

Tại mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những đặc điểm văn hóa và thị hiếu riêng biệt, đây là lý do cần rất nhiều người đảm nhận vị trí Game Master.

Nhạy bén trước các tình huống

Một Game Master phải là người có khả năng nhạy bén trước các tình huống, xử lý vấn đề một cách hợp lý. Bên cạnh đó, Game Master trước khi đưa ra quyết định khen thưởng hay phạt người chơi cần đảm bảo tính công bằng, cân nhắc kỹ càng, và trọng lượng lời nói của người cầm quyền.

Mức lương của Game Master

Theo khảo sát từ các thông báo tuyển dụng, mức lương trung bình của Game Master tại Việt Nam dao động từ 8 – 14 triệu đồng. Tùy vào kinh nghiệm, năng lực và địa điểm làm việc của ứng viên mà mức lương có thể tăng lên hoặc thấp hơn.

Đọc thêm: Game Designer Là Gì? Công Việc Của Nhà Thiết Kế Game

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề “Game Master là gì?” mà Chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có góc nhìn tổng quan về nghề nghiệp này, cũng như cung cấp cho bạn những thông tin có giá trị trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Xem thêm:   CNC Gì? Tầm Quan Trọng Của CNC Trong Khoa Học Kỹ Thuật Hiện Đại

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Chúng tôi giải đáp nhé.

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese