Giám Đốc Nghệ Thuật Là Gì? 5 Yếu Tố Của Một Art Director Chuyên Nghiệp

Giám đốc nghệ thuật là một vị trí công việc hấp dẫn mà nhiều người ước mơ. Vậy giám đốc nghệ thuật là ai? Và nguyên nhân tại sao có nhiều người khao khát trở thành một Art director? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về công việc “hot hit” này, cũng như những yếu tố cần thiết để trở thành một giám đốc nghệ thuật chuyên nghiệp trong tương lai.

Giám Đốc Nghệ Thuật Là Gì?

Giám đốc nghệ thuật (Art director) là người quản lý một nhóm các nhà thiết kế làm việc trong một dự án sáng tạo. Vị trí giám đốc nghệ thuật có trách nhiệm về hình ảnh và phong cách của một dự án. Họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phim, truyền hình, tạp chí, báo, bao bì sản phẩm. Một art director sẽ tạo ra một thiết kế tổng quan cho dự án và giao nhiệm vụ phát triển tác phẩm nghệ thuật và bố cục cho các thành viên trong nhóm.

giám đốc nghệ thuật là gì

Giám Đốc Nghệ Thuật Làm Gì?

Nhiệm vụ của giám đốc nghệ thuật phụ thuộc vào lĩnh vực hoạt động của họ.

 • Trong lĩnh vực quảng cáo và quan hệ công chúng, giám đốc nghệ thuật đảm bảo hình ảnh và thông điệp của khách hàng được truyền tải đến khách hàng mục tiêu. Họ điều phối nhân sự dưới quyền để đảm bảo toàn bộ yếu tố hình ảnh của các chiến dịch quảng cáo và truyền thông.
 • Trong lĩnh vực xuất bản, giám đốc nghệ thuật xem xét tổng thể bố cục của tạp chí, catalog, và chọn ảnh bìa cho các ấn phẩm.
 • Trong lĩnh vực sản xuất phim và truyền hình, giám đốc nghệ thuật phối hợp với giám đốc dự án để quyết định về bộ phim, màu sắc, phong cách, và tuyển dụng và giám sát nhân viên.
Xem thêm:   Tiếp Thị Sản Phẩm Hiệu Quả – Tạo Dấu Ấn Trong Lòng Khách Hàng

công việc của giám đốc nghệ thuật là gì

Trách Nhiệm Của Giám Đốc Nghệ Thuật

Công việc của một giám đốc nghệ thuật bao gồm:

 • Xác định các yếu tố nghệ thuật sử dụng trong dự án bao gồm hình ảnh và nghệ thuật.
 • Xác định hình thức thể hiện hình ảnh tốt nhất cho một chủ đề.
 • Trình bày tầm nhìn của một dự án cho thành viên trong nhóm.
 • Phát triển phong cách tổng thể hoặc giao diện ở các lĩnh vực như quảng cáo, ấn phẩm, bộ phim, truyền hình.
 • Đánh giá và phê duyệt công việc của các nhân viên sản xuất như hình ảnh minh họa, thiết kế, đồ họa, nhiếp ảnh.
 • Xây dựng ngân sách cho dự án.
 • Phát triển timeline.
 • Quản trị nhân sự và kiểm soát các nhân viên khác bao gồm graphic designer, exhibit designer.
 • Phối hợp với các bộ phận khác như creative team hoặc nhà sản xuất.
 • Trao đổi với khách hàng để tìm ra hướng tiếp cận và phong cách nghệ thuật.
 • Thuyết trình dự án với khách hàng để được chấp thuận.

Trở Thành Một Giám Đốc Nghệ Thuật Tuyệt Vời

Dưới đây là những kỹ năng và phẩm chất cần thiết để trở thành một giám đốc nghệ thuật xuất sắc:

1. Khả Năng Truyền Cảm Hứng

Một art director cần có khả năng truyền cảm hứng và đưa ra lời khuyên hữu ích cho nhân sự cấp dưới. Họ phải nhận ra những điểm nổi bật của từng thành viên và kết hợp chúng để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo.

Xem thêm:   Bỏ Túi 10+ Chiến Lược App Marketing Hiệu Quả?

2. Sáng Tạo

Sáng tạo là một kỹ năng vô giá của một giám đốc nghệ thuật. Họ cần phải vượt qua ranh giới an toàn để khẳng định bản thân và đạt đến những tầm cao mới.

kỹ năng của art director

3. Kỹ Năng Lãnh Đạo, Khả Năng Thuyết Phục

Với vai trò quản lý, kỹ năng lãnh đạo là một yếu tố quan trọng của một giám đốc nghệ thuật. Tiếng nói của họ phải mang trọng lượng để nhân sự cấp dưới lắng nghe. Để làm được điều này, giám đốc nghệ thuật cần có những dự án ấn tượng để thuyết phục nhân sự.

4. Có Tầm Nhìn

Sáng tạo không chỉ đạt được thông qua mắt thường. Giám đốc nghệ thuật cần định hướng người dùng dựa trên thông tin được truyền tải. Họ phải đánh giá nội dung và hiệu ứng thị giác để mang đến cảm xúc cho công chúng.

5. Luôn Cập Nhật Xu Hướng Mới Nhất

Việc cập nhật xu hướng mới là cực kỳ quan trọng đối với những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật. Đội ngũ giám đốc nghệ thuật cần luôn nắm bắt những xu hướng và kỹ thuật mới để áp dụng vào công việc của mình.

Triển Vọng Nghề Nghiệp

Hiện nay, ngành nghệ thuật có sự phát triển đa dạng và đòi hỏi ngày càng cao. Do đó, cơ hội việc làm cho những giám đốc nghệ thuật tài năng là rất rộng mở.

Tạm Kết

Đó là tất cả những chia sẻ về vị trí công việc thú vị – giám đốc nghệ thuật mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn cái nhìn mới về công việc này, đặc biệt là nếu bạn đang có ý định trở thành một giám đốc nghệ thuật trong tương lai. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận để chúng tôi giải đáp chi tiết.

Xem thêm:   Truyền thông marketing và cách xây dựng chiến lược truyền thông marketing đúng đắn

Tìm công việc Giám đốc nghệ thuật tại đây!

Image source: MH Group

Bình luận

viVietnamese