Hãy tìm công việc thêm hữu ích cho bản thân

Khiến cho bản ngã mạnh mẽ và vững chắc bằng việc thực hiện những công việc mà bạn yêu thích. Một câu chia sẻ thú vị từ nhiếp ảnh gia người Mỹ Roger Caras, “Đừng theo đuổi công việc mà bạn không thích. Hãy sống hạnh phúc với những gì bạn đang làm và thành công sẽ tìm đến bạn nhanh hơn bạn tưởng.”

Điều này cũng chính là thông điệp mà MH Group muốn gửi đến bạn trước khi bắt đầu công việc thêm. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi tìm kiếm một công việc thêm:

Tính chất của công việc thêm nên phù hợp với chuyên ngành bạn đang học

Thời sinh viên là thời điểm tuyệt vời để bạn tận dụng để làm công việc thêm. Đây là lúc bạn có thể áp dụng kiến thức từ sách vở vào thực tế. Theo một sinh viên làm việc bán thời gian tại văn phòng MH Group Việt Nam, “Sinh viên khi đi làm thêm sẽ học được khá nhiều và có tính ứng dụng cao, so với việc chỉ học lý thuyết trên lớp.”

Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách để lại một bình luận dưới bài viết nhé!

Chấp nhận thử thách để phát triển bản thân

Khi nói đến công việc thêm, có thể bạn sẽ cảm thấy e ngại vì môi trường công việc thường mang lại áp lực. Có những thời điểm bạn sẽ cảm thấy chán nản ngay từ ngày đầu tiên. Nhưng bạn hãy nhớ, không có con đường nào dẹp và dễ dàng mà dẫn đến thành công.

Xem thêm:   Khi Phụ Nữ Đi Làm, Những Lợi Ích Mà Họ Có Được Là Gì? 

Chúng tôi hiểu những lo lắng của bạn khi bạn chưa có tay nghề cao có thể làm công việc không như ý và ảnh hưởng đến đồng đội. Nhưng việc bắt đầu với những thử thách này sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm quý báu. Mỗi khi nhìn lại chặng đường đã đạt được, bạn sẽ biết ơn vì đã vượt qua những khó khăn và trưởng thành hơn từng ngày. Đừng ngại thử thách, hãy mạnh dạn vượt qua mỗi lần gặp trở ngại, bạn nhé!

Cân bằng công việc thêm và cuộc sống cá nhân

Hãy học cách chia đôi tâm trí và thể lực của bạn để luôn đảm bảo chất lượng công việc và cuộc sống. Xây dựng một kế hoạch quản lý thời gian hợp lý để đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, hãy tìm kiếm một công việc thêm mà bạn đam mê để có thể phát triển bền vững và hiệu quả trong công việc của mình.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy ghé qua MH Group để khám phá hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn. Đừng quên theo dõi Blog MH Group để cập nhật những kinh nghiệm làm việc hữu ích, bạn nhé!

Bài viết được đóng góp bởi Tany

Bình luận

viVietnamese