Học Ngành Marketing: Tìm hiểu xem có dễ xin việc không?

Ngành Marketing đang trở thành một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Điểm chuẩn các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành này có thể lên đến trên 28 điểm. Vì vậy, câu hỏi “Học ngành Marketing có dễ xin việc không?” hay “Có nên học Marketing không?” đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngành Marketing là gì?
Trước khi tìm hiểu chi tiết hơn, chúng ta cần hiểu định nghĩa của Marketing và các môn học mà sinh viên Marketing sẽ học. Marketing đơn giản là quá trình làm việc với thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua quá trình trao đổi. Theo Philip Kotler, “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.”

Ngành Marketing đào tạo những gì?
Sinh viên học ngành Marketing sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu như: Marketing căn bản, nghiên cứu thị trường, quản trị Marketing, truyền thông Marketing tích hợp, quản trị sản phẩm, quản trị giá, quản trị kênh phân phối, quản trị thương hiệu, tổ chức sự kiện, và nhiều hơn nữa. Mỗi môn học sẽ trang bị sinh viên đầy đủ kiến thức cơ bản và ứng dụng thực tế thông qua các bài thảo luận và buổi đi thực tế đến doanh nghiệp.

Tố chất cần có của các Marketer tương lai
Học ngành Marketing đòi hỏi các tố chất như kỹ năng quan sát, nghiên cứu và phân tích thị trường. Điều này giúp Marketer nhận ra các insights của thị trường và vấn đề khách hàng để đưa ra chiến lược phù hợp. Ngoài ra, tính sáng tạo, tìm tòi và việc không ngừng học hỏi là yếu tố quan trọng khác cho một Marketer thành công. Kỹ năng trình bày và giao tiếp, cũng như kỹ năng quản lý công việc và thời gian hiệu quả, cũng đóng vai trò quan trọng trong ngành Marketing.

Xem thêm:   KOLs Marketing: Gợi ý 5 Điều Quan Trọng Khi Áp Dụng

Tiềm năng phát triển của ngành Marketing
Ngành Marketing có tiềm năng phát triển lớn. Nhu cầu tuyển dụng ngành này đang tăng, và ngành này đã chứng kiến mức lương trung bình khá hấp dẫn. Theo các báo cáo về tuyển dụng và xu hướng tuyển dụng, Marketing là một trong những ngành được tuyển dụng nhiều nhất. Điều này cho thấy cơ hội việc làm cho sinh viên Marketing là rất lớn.

Học ngành Marketing có dễ xin việc không? Và làm ở đâu?
Theo dự báo, nhu cầu tuyển dụng ngành Marketing sẽ tăng đáng kể trong năm 2022. Tốt nghiệp ngành Marketing mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Bạn có thể làm việc tại các công ty sản xuất hoặc các công ty chuyên cung cấp giải pháp Marketing. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy hoặc tự mở một cơ sở kinh doanh riêng.

Mức lương trung bình ngành Marketing bao nhiêu?
Mức lương trong ngành Marketing thường rất hấp dẫn. Theo báo cáo của Topcv, mức lương trung bình của chuyên viên Marketing dao động từ 11.1 triệu đến 34.1 triệu đồng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và lĩnh vực làm việc.

Top 5 trường đào tạo Marketing chất lượng
Nếu bạn quan tâm đến ngành Marketing, dưới đây là 5 trường đại học đào tạo Marketing uy tín và chất lượng tại Việt Nam:

  1. Trường Đại học RMIT
  2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  3. Trường Đại học FPT
  4. Trường Đại học Thương Mại
  5. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)
Xem thêm:   Performance Marketing: Định nghĩa và cách hoạt động

Tạm kết
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có một cái nhìn tổng quan về ngành Marketing, cơ hội và tiềm năng nghề nghiệp của ngành này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ngành Marketing, hãy để lại bình luận để chúng tôi giải đáp chi tiết nhé. Hãy tìm hiểu thêm về việc làm ngành Marketing tại MH Group.

Bình luận

viVietnamese