Học Python Để Làm Gì? Lý Do Nên Học Ngôn Ngữ Lập Trình Python 

Python là một trong số những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học. Mặc dù khá phổ biến nhưng không ít người thắc mắc về ngôn ngữ lập trình python. Vậy học python để làm gì? Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình python? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây. 

Python là gì? 

Python được biết đến là ngôn ngữ lập trình thông dụng, được sử dụng phổ biến bởi các lập trình viên. Theo đánh giá của nhiều lập trình viên việc tạo ra các phần mềm, ứng dụng phát triển bằng ngôn ngữ lập trình python cực kỳ đơn giản và thú vị. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến của Python mà bạn cần biết, cụ thể:

  • Xây dựng những chú bot
  • Thực hiện trích xuất dữ liệu từ trang web 
  • Hình hóa dữ liệu, học máy, phân tích dữ liệu. 
  • Sử dụng để xây dựng các trang web với các framework như Flask và Django.
  • Phát triển game với Pygame.
  • Ngôn ngữ lập trình Python còn được dùng để phát triển ứng dụng điện thoại với các framework như Kivy.

Ngoài ra, python còn hỗ trợ các mô-đun và gói khác nhau, cho phép mô-đun hóa chương trình và tái sử dụng mã.

10 lý do vì sao nên học Python ngay 

Sau đây là những lý do giúp bạn hiểu rõ hơn về việc học python để làm gì, hãy theo dõi tiếp nhé. 

Python mang đến cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn 

ngôn ngữ python để làm gìngôn ngữ python để làm gì

Ngôn ngữ Python cung cấp một số lượng lớn cơ hội việc làm cho người lao động và hứa hẹn mức tăng trưởng cao với mức lương kỳ vọng trong tương lai. Hiện nay, một số công ty lớn đã sử dụng Python để phát triển hệ thống của mình như: Google, Amazon, Facebook, Netflix, Nasa, Youtube.

Vậy học lập trình python để làm gì? Rất nhiều công việc liên quan đến lập trình python tăng lên ngày càng nhiều theo từng năm. Vì thế cơ hội việc làm của nghề nghiệp này rất lớn. Ngoài ra, mức lương lập trình viên python cũng là một trong những điểm đáng chú ý được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Theo thống kê, mức lương lập trình viên python dao động trong khoảng từ 60.000$ – 137.000$/năm, mức lương trung bình rơi vào khoảng 92.000$/năm.

Xem thêm:   Hướng dẫn tự học lập trình cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Đọc thêm: Developer Là Gì? Nghề Lập Trình Viên Lương Có Cao Không?

Python dễ học

Python có cú pháp tiếng Anh và được thiết kế ngắn gọn và dễ đọc, tất cả những điều này giúp những người lần đầu lập trình dễ tiếp cận hơn so với nhiều ngôn ngữ khác. 

Python cũng dễ học vì nó là ngôn ngữ lập trình thông dịch. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy từng dòng mã sau khi viết xong, cho phép bạn kiểm tra ngay lập tức và thực hiện các điều chỉnh nếu cần, điều này giúp cho những người vẫn đang học có thể tiết kiệm thời gian ở mọi nơi.

Có một cộng đồng lớn cho bạn tham khảo

Python có một cộng đồng lớn có thể giúp bạn khắc phục các lỗi lập trình hoặc sự cố với phần mềm. Bạn có thể đăng các truy vấn của mình trong các diễn đàn cộng đồng và các thành viên cộng đồng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó trong thời gian sớm nhất.

Tất cả các tài liệu, tài nguyên, video liên quan đến ngôn ngữ lập trình python trên internet là do cộng đồng lập trình viên python soạn thảo sau khi đã thảo luận. Vì thế đây chính là nơi giúp bạn có thể học hỏi và biết thêm nhiều điều về python khi học tập và rèn luyện.

Python làm được gì? – Ứng dụng trong Data Science 

ứng dụng python trong data scienceứng dụng python trong data science

Theo một cuộc khảo sát từ Kaggle, một cộng đồng trực tuyến dành cho các nhà khoa học dữ liệu. Kết quả được đưa ra từ cuộc khảo sát cho rằng Python chính là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. 

Ngoài các thư viện tiết kiệm thời gian của Python, ngôn ngữ python để làm gì? Ngôn ngữ python có khả năng phân tích các tập dữ liệu lớn rất nhanh và thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại của ngôn ngữ này khiến ngôn ngữ này trở nên phổ biến hơn mức cần thiết. 

Python làm được gì? – Ứng dụng trong Web Development 

Nếu bạn đang thắc mắc không biết học python để làm gì thì python được nhiều lập trình viên biết đến là một ngôn ngữ lập trình linh hoạt nên nó có thể giúp việc xây dựng các tiện ích web phức tạp trở nên dễ dàng hơn. 

Xem thêm:   Mô Tả Công Việc Kỹ Thuật Sản Xuất và Cơ Hội Việc Làm Hiện Nay

Các khung web khác nhau của Python đặc biệt hữu ích như Django, có thể giúp việc xây dựng cả chức năng phía sau và phía máy khách trở nên dễ dàng và nhanh hơn bao giờ hết. 

Đối với những công ty lớn python làm được gì cho họ? Ngay cả các công ty lớn cũng sử dụng Python để phát triển web cụ thể Google và YouTube đã sử dụng nó rộng rãi cho nhiều cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của mình nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng một cách tốt hơn. 

Có thể phát triển ứng dụng với Python (App Development)

Python là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tham gia phát triển ứng dụng. Đó là một ngôn ngữ lý tưởng để tạo mẫu vì thời gian và nỗ lực phát triển thấp hơn so với những ngôn ngữ lập trình khác. 

Cũng giống như phát triển web, việc phát triển ứng dụng trở nên dễ dàng hơn nhờ khả năng đa nền tảng của Python. Cụ thể, Python gần đây đã trở nên phổ biến trong các lĩnh vực phát triển ứng dụng blockchain và game nhờ các khung mạnh mẽ và thử nghiệm thời gian thực mà ngôn ngữ này đem lại. 

Python và Machine Learning 

Hiện tại, Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được lựa chọn dùng trong Machine Learning vì cú pháp đơn giản và hỗ trợ một số thư viện giúp cho quá trình phát triển machine learning trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. 

Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến học máy, muốn thực hiện một dự án hoặc chỉ muốn thử nghiệm thì python chính là ngôn ngữ lập trình duy nhất giúp cho việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Scripting và tự động hoá với Python 

Ngôn ngữ Python dùng để làm gì? Ngôn ngữ Python có thể được sử dụng để viết tập lệnh và tự động hóa quy trình công việc mà không cần sự can thiệp của con người. Điều này làm cho hệ thống trở nên thuận tiện và hoạt động ổn định hơn. 

Python có khả năng di động và phát triển lớn

Ngoài những lý do trên python có thể làm gì? Mã được phát triển bằng python thường tương thích với hầu hết các nền tảng không phải bản địa. Nó có thể được tích hợp với các thành phần Java, .NET hoặc thư viện C/C++.

Xem thêm:   Yêu Cầu Và Bộ Kỹ Năng Của Một Entry-Level Developer

Một khía cạnh quan trọng khác về tính linh hoạt của Python là khả năng chạy với các ngôn ngữ lập trình khác. Một vài ví dụ phổ biến về triển khai Python với các ngôn ngữ khác là Jython (Python tích hợp với Java) và CPython (Python tích hợp với C). Cuối cùng, Python cung cấp chức năng đa nền tảng, nghĩa là nó sẽ hoạt động bình thường cho dù bạn đang làm việc với Windows, Linux hay macOS.

Python có bộ thư viện và framework đồ sộ 

Điểm tương đồng không thể không nhắn đến giữa Python và Java là có một lượng lớn các thư viện, Framework và modules nguồn mở luôn có sẵn để lập trình viên có thể làm những gì mình muốn. 

Hiện tại, Python cung cấp khá nhiều thư viện khác nhau, trong đó Django và Flask là những thư viện phổ biến nhất được dùng để lập trình web, còn NumPy và SciPy được dùng phổ biến cho khoa học dữ liệu. 

Việc làm Python lương cao

Kết luận

Trên đây là câu trả lời của Chúng tôi về việc học python để làm gì. Mong rằng với những chia sẻ về python và những lý do tại sao nên học ngôn ngữ lập trình python mà chúng mình đã đưa ra trong bài viết trên sẽ giúp bạn có được định hướng nghề nghiệp cho chính bản thân mình trong tương lai. Chúc bạn thành công và có một công việc như mình mong đợi. 

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese