Làm Project Manager Có Lương Bao Nhiêu?

Project Manager là một trong những vị trí công việc được rất nhiều người ao ước. Để có thể làm việc tại vị trí quản lý, bạn cần phải có năng lực, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.

Project Manager là gì?

Project Manager là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ những vấn đề có liên quan đến dự án của doanh nghiệp. Công việc chính của project manager là lập kế hoạch, quản lý tiến độ, ngân sách, trang thiết bị, tài liệu và nhân sự để thực hiện dự án.

Vai trò chính của project manager là đảm bảo rằng toàn bộ dự án được triển khai theo đúng kế hoạch đã đặt ra. Đồng thời, project manager cũng thực hiện công tác theo dõi, giám sát tình hình thực hiện của dự án để báo cáo tiến độ cho ban giám đốc.

Mức lương trung bình của Project Manager là bao nhiêu?

Dự án quản lý phải thực hiện một khối lượng công việc lớn và chịu nhiều áp lực, nhưng mức lương project manager rất tốt. Hiện nay, mức lương trung bình của project manager rơi vào khoảng 35.000.000 VNĐ/tháng, và mức lương phổ biến dao động từ 10.000.000 – 117.000.000 VNĐ/tháng.

Tuy nhiên, mức lương project manager phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm, năng lực và ngành nghề. Cấp bậc cũng là một yếu tố quyết định sự chênh lệch về mức lương project manager.

Phân loại mức lương Project Manager theo các tiêu chí

Mức lương của project manager bị ảnh hưởng bởi nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng nhất:

Xem thêm:   Khoa Học Ứng Dụng: Những Ứng Dụng Nổi Bật Nhất

Lương của Project Manager theo vùng miền

Tốc độ phát triển của từng vùng miền ảnh hưởng đến mức lương project manager. Tại Hà Nội, mức lương thường là khoảng 3500$/tháng, trong khi ở TP.HCM mức lương cao hơn, khoảng 4500$/tháng. Trên toàn thế giới, mức lương project manager trung bình là khoảng 10.000$/tháng.

Lương của Project Manager theo lĩnh vực

Mức lương project manager cũng phụ thuộc vào lĩnh vực mà họ làm việc. Ví dụ, mức lương của project manager trong lĩnh vực phần mềm có thể dao động từ 900$ – 4500$/tháng, trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng là khoảng 3300$/tháng, trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản là từ 3500 – 15.000$/tháng và trong lĩnh vực sản xuất là 2500$/tháng.

Lương của Project Manager theo số năm kinh nghiệm

Ngoài vùng miền và lĩnh vực, mức lương project manager còn phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm. Những người có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm có mức lương từ 900 – 1500$/tháng, từ 3 – 7 năm có mức lương từ 1800 – 2500$/tháng, và trên 7 năm có mức lương từ 2500 – 4500$/tháng.

Kết luận

Như vậy, mức lương của project manager có sự chênh lệch dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết này đã giới thiệu chi tiết về mức lương của project manager và các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương đó. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với năng lực của mình. Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm công việc project manager phù hợp.

Xem thêm:   Nhân Viên Tư Vấn Du Học Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Lĩnh Vực Tư Vấn Du Học

Bình luận

viVietnamese