Lương Của Nghề Tổ Chức Sự Kiện: Cơ Hội Hấp Dẫn Cho Bạn

Cuộc sống ngày càng phát triển đã giúp cho ngành tổ chức sự kiện được nhiều người quan tâm hơn. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều bạn trẻ ngày nay lại lựa chọn nghề tổ chức sự kiện. Bên cạnh điều đó, nghề tổ chức sự kiện còn mang đến cho ứng viên một mức lương hấp dẫn. Vậy nghề tổ chức sự kiện là gì? Lương của nghề tổ chức sự kiện là bao nhiêu? Cùng MH Group giải đáp ngay nhé.

Nghề tổ chức sự kiện là gì?

Nghề tổ chức sự kiện là nghề tổ chức và lập kế hoạch cho các sự kiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc theo học nghề tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tổ chức, điều phối và quản lý các sự kiện theo từng quy mô và mục đích khác nhau.

Mục đích chính của tổ chức sự kiện là để quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ v.v đến khách hàng và đối tác. Đồng thời, tổ chức sự kiện còn khẳng định vị trí thương hiệu, tạo sự uy tín và góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

nghề tổ chức sự kiện là gì

Các công việc ngành tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang thắc mắc không biết ngành tổ chức sự kiện ra trường sẽ làm gì, dưới đây là một số gợi ý công việc mà bạn có thể tham khảo:

  • Người tổ chức sự kiện: Chịu trách nhiệm lập kế hoạch từ khâu lên ý tưởng, chủ đề đến quyết định về địa điểm, ngân sách, hậu cần v.v.
  • Người quản lý sự kiện: Đại diện cho khách hàng chịu trách nhiệm về từng khía cạnh của sự kiện. Các nhiệm vụ chính bao gồm từ khâu lên ý tưởng, lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện sự kiện.
  • Nhà tổ chức triển lãm: Tổ chức hội chợ và triển lãm.
  • Người trang trí sân khấu: Thực hiện lên bố cục sân khấu cho các sự kiện.
  • Người tổ chức đám cưới: Hỗ trợ khách hàng lập kế hoạch đám cưới, quyết định chủ đề, thực đơn và lập danh sách khách mời.
  • Người quản lý hậu cần: Quản lý vận chuyển thiết bị, khách mời và các công tác hậu cần khác.
Xem thêm:   Tìm Hiểu Công Việc Nhân Viên Đánh Máy Tại Nhà Và Thu Nhập Chi Tiết

mức lương của ngành tổ chức sự kiện

Mức lương của nghề tổ chức sự kiện

Vậy ngành tổ chức sự kiện lương bao nhiêu? Tùy vào vai trò, kinh nghiệm và loại hình sự kiện mà mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện sẽ có sự chênh lệch.

Tại Việt Nam, mức lương ngành tổ chức sự kiện đối với nhân viên chưa có kinh nghiệm dao động từ 4.000.000 đến 6.000.000 VNĐ/tháng. Sau thời gian làm việc, mức lương sẽ được tăng lên 8.000.000 đến 10.000.000 VNĐ/tháng hoặc có thể lên đến 20.000.000 VNĐ/tháng nếu năng lực của bạn thực sự tốt.

Theo Glassdoor, mức lương của ngành tổ chức sự kiện ở nước ngoài ở vị trí tổ chức và quản lý sẽ dao động trong khoảng từ 50.000 đến 60.000 USD/năm.

Bên cạnh mức lương hấp dẫn, ngành nghề tổ chức sự kiện còn đem đến nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn trong tương lai nếu năng lực làm việc và trình độ chuyên môn của bạn chắc chắn. Thường sau khoảng 5 năm kinh nghiệm trong nghề, bạn sẽ có cơ hội giữ vai trò quản lý hoặc trưởng phòng tổ chức sự kiện.

Các kỹ năng cần có để làm tổ chức sự kiện

Sau đây là một số kỹ năng cần có đối với ngành tổ chức sự kiện:

  • Kỹ năng sắp xếp công việc: Đây là kỹ năng cần thiết mà bất cứ ai làm nghề này cũng phải có. Với vai trò là người lập kế hoạch, bạn cần đảm bảo các công việc diễn ra suôn sẻ từ đầu đến cuối sự kiện. Luôn tuân thủ các mốc thời gian, ngân sách và cuộc hẹn.
  • Kỹ năng giao tiếp: Kết nối với nhiều đối tượng khác nhau là điều cần thiết khi làm việc trong ngành tổ chức sự kiện. Kỹ năng giao tiếp giúp công việc diễn ra hiệu quả và suôn sẻ hơn.
  • Kỹ năng sáng tạo: Sự độc đáo, mới mẻ và khác biệt là những yếu tố quyết định thành công của một sự kiện. Sáng tạo là khả năng giúp sự kiện của bạn trở nên khác biệt, ngay cả khi bạn bị giới hạn bởi yêu cầu của khách hàng.
Xem thêm:   Nghệ Thuật Giao Việc: Cách Giao Việc Hiệu Quả?

kỹ năng nghề tổ chức sự kiện là gì

Mong rằng với những thông tin về lương của nghề tổ chức sự kiện mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã giải đáp được những thắc mắc của bản thân về ngành nghề này. Từ đó, bạn có thể xác định đúng hướng đi của mình trong tương lai.

Tìm nghề nghiệp tổ chức sự kiện tại đây!

Bình luận

viVietnamese