Magento Là Gì? Trở Thành Magento Developer, Nên Hay Không?

Magento là một mã nguồn mở lớn nhất và cũng khó nhất của ngôn ngữ PHP, nó sử dụng hướng đối tượng và mô hình MVC (Model-View-Controller) một cách rõ ràng. Magento được dùng để phát triển ra các trang web thương mại điện tử trên nền tảng Zend Framework.

Để hiểu hơn về Magento là gì, công việc của một Magento Developer là gì, làm thế nào để trở thành Magento Developer giỏi, cùng theo dõi những nội dung mà Chúng tôi đem đến cho bạn dưới đây.

Magento là gì?

Magento là ứng dụng 1 mã nguồn mở để xây dựng nên các website thương mại điện tử. Magento sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và dựa trên nền tảng Zend Framework. 

Hiện nay, Magento đã ra mắt 2 phiên bản khác nhau, đó là:

 • Magento 2 Community Edition (hay Magento 2 Open Source): phần mềm e-commerce mã nguồn mở và có thể tải xuống miễn phí.
 • Magento 2 Enterprise Edition (hay Magento 2 Commerce): gồm các chức năng cốt lõi như Magento CE. Nó cung cấp nhiều tính năng hơn, đảm bảo hiệu suất tốt hơn, có bảo mật cao và khả năng mở rộng cũng tốt hơn. Tuy nhiên, phiên bản này phải trả phí tính theo doanh thu của người dùng. 

Đặc điểm của Magento là gì  

Đối với các doanh nghiệp và các cá nhân muốn tạo ra một trang web thương mại điện tử có tính chuyên nghiệp lâu dài, bạn ưu tiên sử dụng Magento. Đây được coi là mã nguồn mở tốt nhất để xây dựng một cửa hàng trực tuyến, đặc biệt khi nó hoàn toàn miễn phí.

1. Mã nguồn mở (Open source)  

Magento là nền tảng thương mại mã nguồn mở (Open Source), không chỉ cung cấp các giải pháp thương mại điện tử linh hoạt mà còn cho phép bạn tùy chỉnh, mở rộng nền tảng của mình để tạo ra các trải nghiệm thương hiệu độc đáo và khác biệt. Nền tảng này có khả năng thích ứng tốt với thay đổi và có tiềm năng trong việc được sửa đổi để đáp ứng yêu cầu của chủ cửa hàng.

magentomagento

2. Cấu hình thân thiện với thiết bị di động 

Magento được biết đến với việc giữ các tiêu chuẩn của thiết kế web di động. Cả phiên bản Community và phiên bản Enterprise của Magento đều kết hợp nền tảng HTML5 để tối đa hóa trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động. Do đó, cửa hàng thương mại điện tử sẽ luôn được tối ưu hóa.

Magento Mobile sẽ thiết lập trải nghiệm thương hiệu cho người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị di động để kết nối mọi lúc mọi nơi.

Một trong những điều cần thiết đối với tất cả các cửa hàng thương mại điện tử là phải thân thiện với thiết bị di động. Magento được trang bị thiết kế có thể tự động điều chỉnh bố cục cửa hàng của bạn để mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng di động.

Xem thêm:   11 Game Lập Trình Giúp Bạn Thành Thạo Các Kỹ Năng Code Cơ Bản 

Hơn nữa, Magento cũng cung cấp một bộ công cụ riêng biệt dành riêng cho việc tạo ra ứng dụng di động độc đáo cho cửa hàng của bạn.

Với Magento, bạn có thể chắc chắn rằng cửa hàng thương mại điện tử của mình sẽ cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời với người dùng,  cho dù khách hàng của bạn đang sử dụng bất cứ thiết bị nào.

3. An toàn và đáng tin cậy  

Kể từ khi Magento trở thành một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở phổ biến thì một cộng đồng lớn gồm các chủ cửa hàng, nhà cung cấp sản phẩm, nhà phát triển, nhà thiết kế, môi giới, tư vấn thương mại điện tử, nhà cung cấp giải pháp công nghệ và trên hết, người dùng trên toàn thế giới được hình thành để đáp ứng trao đổi thông tin về Magento.

Magento luôn cập nhật nhanh chóng, đáng tin cậy, an toàn và không có bất kỳ lỗi nào.

4. Cho phép tuỳ chỉnh linh hoạt 

Với Magento, các nhà bán lẻ thương mại điện tử được phép tự do lựa chọn nền tảng mà được lưu trữ theo lựa chọn của họ. Họ không bắt buộc phải gắn bó với một hosting. Điều này cung cấp sự tự do cho tất cả các doanh nghiệp mua sắm trực tuyến để có các tệp riêng của mình và được chọn lọc với các công ty lưu trữ khác nhau.

5. Dễ dàng tích hợp đa nền tảng

Các tiện ích và mô-đun của bên thứ ba có thể dễ dàng tích hợp với cửa hàng của Magento.

Nhà cung cấp này cho phép bất kỳ sửa đổi mà không có bất kỳ hạn chế nào. Nền tảng này cũng cho phép chủ sở hữu cửa hàng thêm Google Analytics và các tích hợp bên thứ ba khác (như eBay, Paypal, Mail Chimp, v.v.) vào trang web để hỗ trợ phân tích dữ liệu.

6. Các tính năng SEO nâng cao 

nền tảng magentonền tảng magento

Magento đi kèm với một số tính năng SEO nâng cao có thể giúp cửa hàng của bạn xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Ví dụ: Magento cho phép bạn tạo tiêu đề và mô tả meta tùy chỉnh cho mỗi trang trong cửa hàng của bạn. Điều này có thể giúp cải thiện tỷ lệ truy cập của bạn từ SERPs khi tối ưu hóa Magento 2.

Ngoài ra, tính năng viết lại URL tích hợp của Magento có thể giúp cải thiện khả năng thu thập dữ liệu của cửa hàng của bạn, điều này cũng có thể dẫn đến xếp hạng SERP tốt hơn.

Tất cả các tính năng SEO này có thể giúp mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho cửa hàng của bạn, điều này có thể dẫn đến tăng doanh số và tăng chuyển đổi.

7. Hệ thống quản lý nội dung đa năng

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) của Magento cực kỳ linh hoạt trong việc quản lý và sửa đổi tất cả các thể loại nội dung. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các trang, các bài đăng trên blog, mô tả sản phẩm, v.v.

Xem thêm:   Agile Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Agile Và Scrum

Nếu bạn muốn thực sự sáng tạo, bạn thậm chí có thể sử dụng CMS của Magento để tạo các trang đích tùy chỉnh. Thêm vào đó, Magento giúp bạn dễ dàng quản lý nội dung của cửa hàng với giao diện kéo và thả trực quan.

8. Chức năng tìm kiếm nâng cao

Chức năng tìm kiếm nâng cao của Magento cho phép khách hàng của bạn dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm họ đang mong muốn tìm kiếm trong cửa hàng của bạn.

Khách hàng của bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa, SKU, danh mục, phạm vi giá và hơn thế nữa. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm của Magento đang không ngừng học hỏi và cải tiến theo thời gian, có nghĩa là công cụ tìm kiếm của bạn sẽ trở nên tốt hơn trong việc tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với khách hàng.

9. Có cộng đồng Magento hùng mạnh

Magento có một cộng đồng lớn và tích cực gồm các nhà phát triển, nhà thiết kế và người dùng. Cộng đồng này luôn tạo các mô-đun, chủ đề và tiện ích mở rộng mới cho Magento.

Nếu bạn cần trợ giúp với cửa hàng Magento của mình, rất có thể mọi người trong cộng đồng đã viết hướng dẫn hoặc bài báo về cách thực hiện.

Cộng đồng rộng lớn này là một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng Magento. Bất kể bạn đang gặp phải vấn đề gì với cửa hàng của mình, tại đây chắc hẳn có người giải quyết được vấn đề đó.

Công việc của Magento Developer là gì? 

Công việc chủ yếu của Magento Developer là thiết kế và phát triển các trang web Magento. Ngoài ra, bạn phải giao tiếp với khách hàng để hiểu các yêu cầu thiết kế của họ.

Magento Developer cũng sẽ chịu trách nhiệm phát triển và thiết kế các mô-đun và mẫu Magento. Ngoài ra, bạn luôn phải xem xét và khắc phục bất kỳ sự cố tích hợp phần mềm nào xảy ra. Trách nhiệm công việc của bạn cũng sẽ bao gồm việc thực hiện cập nhật trang web và cài đặt các bản vá bảo mật.

Là một Nhà phát triển Magento, bạn nên cập nhật nhanh chóng những công nghệ mới nhất. Sự quen thuộc của bạn với các xu hướng UI / UX khác nhau cũng sẽ giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh hơn. Một ứng viên xuất sắc trong lĩnh vực này là người  thể hiện được kỹ năng quản lý thời gian và dự án tốt.

Cụ thể, các công việc của Magento Developers là:

 • Thiết kế và mã hóa các mẫu Magento khác nhau.
 • Giao tiếp với các thành viên trong nhóm và khách hàng để hiểu các yêu cầu của trang web.
 • Phát triển và thử nghiệm các mô-đun Magento.
 • Xem xét và gỡ rối các sự cố tích hợp.
 • Xây dựng và cấu hình các trang web thương mại điện tử Magento.
 • Thực hiện cập nhật trang web khi được yêu cầu.
 • Cài đặt và cập nhật các bản vá bảo mật.
 • Luôn cập nhật các phương pháp hay nhất về PHP.
 • Kiểm tra và thực hiện các thay đổi giao diện người dùng.
 • Tối ưu hóa thời gian tải và hiệu suất của trang web.
 • Cài đặt, định cấu hình và thử nghiệm các plugin thanh toán.
 • Liên hệ với nhóm Thiết kế để phát triển các tính năng của trang web.
 • Tùy chỉnh tiện ích mở rộng trang web và kiểm tra chức năng của nó.
 • Đảm bảo giao diện trang web thân thiện với người dùng.
 • Tiến hành kiểm tra kịp thời cho các trang web Magento khác nhau.
Xem thêm:   Ngôn ngữ Lập Trình Swift: Sức Mạnh Và Sự Hoàn Hảo

Yêu cầu đối với một Magento Developer

Ngoài trang bị cho mình những kiến thức nền tảng từ cơ bản đến chuyên sâu về Magento, bạn cũng nên quan tâm đến các kỹ năng mềm để bổ trợ cho công việc thêm hiệu quả và đạt được năng suất cao. Dưới đây là những yêu cầu dành cho Magento Developer:

 • Bằng Thạc sĩ hoặc Cử nhân về Kỹ thuật phần mềm, Khoa học Máy tính hoặc lĩnh vực khác có liên quan
 • Có chứng chỉ Magento là một lợi thế
 • Kiến thức đầy đủ về Magento, JavaScript, HTML, PHP, CSS và MySQL
 • Quen thuộc với các kỹ thuật và xu hướng UI/UX
 • Hiểu biết về các phần mềm thiết kế như Adobe Photoshop và Illustrator
 • Kỹ năng quản lý thời gian và dự án tốt
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Khả năng làm việc trong môi trường cạnh tranh
 • Khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập

Lời kết

Việc sử dụng Magento sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho bạn và doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng nhờ các yếu như dễ dàng cài đặt, công nghệ nguồn mở cung cấp các giải pháp thương mại điện tử linh hoạt, có thể mở rộng dễ dàng, v.v.

Thông qua bài viết này, Chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu hơn về Magento là gì, vai trò của nó và những công việc của một Magento Developer. 

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese