Marketing Tactics: Tạo ra 6 Chiến Thuật Marketing Hiệu Quả cho Doanh Nghiệp của Bạn

Marketing tactics là gì? Bạn đã từng nghe qua thuật ngữ này chưa? Trái ngược với Marketing strategy, Marketing tactics là các hoạt động cụ thể nhằm đạt được mục tiêu Marketing của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này và tìm hiểu về 6 chiến thuật Marketing hiệu quả mà bạn nên biết, cùng tôi đi vào bài viết dưới đây.

Marketing tactics là gì?

Marketing tactics, hay chiến thuật Marketing, đơn giản là các hoạt động giúp doanh nghiệp thực hiện mục tiêu Marketing. Đây là các biện pháp cụ thể mà bạn áp dụng để đạt các mục tiêu như tăng lợi nhuận, tăng nhận diện thương hiệu và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng.

5 Marketing tactics bạn nên biết

Việc lựa chọn chiến thuật Marketing phù hợp phụ thuộc vào mục tiêu Marketing, ngân sách và công chúng mục tiêu của bạn. Dưới đây là 5 Marketing tactics mà bạn có thể tham khảo cho kế hoạch Marketing của mình.

Marketing tactics là các hoạt động nhằm thực hiện các mục tiêu Marketing

Đọc thêm: Internal Marketing Là Gì? Xây Dựng Chiến Lược Internal Marketing Hiệu Quả

Quảng cáo nội dung nhiều nhất có thể

Để tăng tối đa số lượng người tiếp cận và đạt được mục tiêu đã đề ra, bạn nên thường xuyên xuất bản các bài viết trên blog, website của mình. Bên cạnh đó, tạo video trên YouTube, ghi âm podcast cũng là cách tốt để tăng cường sự hiện diện của bạn trên nền tảng truyền thông số.

Bạn có thể phân phối nội dung bằng cách chia sẻ lên mạng xã hội, đăng lên diễn đàn, thêm vào email newsletter hoặc gửi đến những người ảnh hưởng. Đồng thời, chạy quảng cáo cũng là một cách hiệu quả để đưa nội dung của bạn đến với mọi người.

Xem thêm:   Brief Là Gì? Đặc Điểm Nào Tạo Nên Bản Brief Chuẩn – Chỉnh Trong Marketing

Sử dụng lại nội dung của bạn

Một nội dung có thể được sản xuất ở nhiều định dạng khác nhau. Ví dụ, bạn có thể chuyển đổi một bài đăng trên website thành video. Bằng cách sử dụng nội dung ở nhiều định dạng khác nhau, bạn có thể chiếm hai vị trí trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, việc sử dụng lại nội dung và xuất bản ở nhiều định dạng khác nhau cũng giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí để sản xuất nội dung mới.

Đọc thêm: Interactive Marketing Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ Về Marketing Tương Tác

Thường xuyên làm mới nội dung

Nội dung của bạn không thể luôn mới, thông tin có thể thay đổi và cải thiện sau một thời gian. Vì vậy, việc làm mới nội dung thường xuyên giúp cung cấp thông tin mới nhất đến công chúng và cải thiện xếp hạng trên kết quả tìm kiếm.

Hãy chú ý đến lượng truy cập tự nhiên và thứ hạng bài viết của bạn. Khi thấy giảm, đây là dấu hiệu cần làm mới nội dung ngay lập tức.

Xuất bản nội dung được tối ưu hóa cho Google Discover

Google Discovery là một nguồn cấp dữ liệu không truy vấn tạo ra nội dung dựa trên sở thích của người dùng. Để tối ưu nội dung cho Google Discovery, bạn có thể:

  • Thiết kế giao diện website thân thiện với người dùng.
  • Sử dụng hình ảnh độc đáo và chất lượng tốt.
  • Căn chỉnh nội dung và thẻ meta.
  • Làm việc trên E-A-T (Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness).

Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật (featured snippets) để xếp hạng #1

Featured snippets là những đoạn thông tin xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm trên Google. Chúng cung cấp trả lời cho truy vấn tìm kiếm bằng cách lấy nội dung từ các trang hàng đầu.

Xem thêm:   CPA Marketing: Kiếm Thu Nhập Online Một Cách Hiệu Quả

Để tối ưu đoạn trích nổi bật, bạn có thể tìm kiếm cơ hội bằng cách sử dụng báo cáo từ khóa tự nhiên trên phần mềm Ahrefs. Tối ưu featured snippets không đơn giản, nhưng bạn cần điều chỉnh nội dung với những gì có trong snippet.

Thường xuyên cập nhật các liên kết nội bộ của bạn để tăng thứ hạng

Liên kết nội bộ là liên kết từ một trang tới một trang khác trên cùng một tên miền. Việc tối ưu đường dẫn nội bộ giúp tăng quyền hạn và mức độ liên quan của trang web.

Tăng quyền hạn của trang web bằng cách sử dụng liên kết nội bộ và liên kết ngoại. Tăng mức độ liên quan bằng cách sử dụng các anchor phù hợp cho liên kết nội bộ.

Đọc thêm: Các yếu tố trong mô hình 7’S của McKinsey

Sự khác nhau giữa Marketing strategy và Marketing tactics là gì?

Marketing strategy và Marketing tactics có mối liên hệ bổ trợ nhau. Marketing strategy đưa ra các lựa chọn rõ ràng về những gì doanh nghiệp sẽ làm hoặc không làm. Trong khi đó, Marketing tactics là các hoạt động cụ thể để thực hiện chiến lược của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn, có thể so sánh chiến lược Marketing với một bản đồ, trong khi chiến thuật Marketing là những công cụ doanh nghiệp sử dụng để đi từ điểm này đến điểm khác.

Marketing strategy và Marketing tactics có mối liên hệ bổ trợ nhau

Đọc thêm: Customer Driven Marketing Strategy Là Gì?

Xem thêm:   Chiến Lược Marketing Của VinFast: Khi Thương Hiệu Gắn Liền Với Sự Đổi Mới

Làm thế nào để chiến lược Marketing và chiến thuật Marketing hoạt động hiệu quả?

Để tiến xa hơn, chiến lược Marketing và chiến thuật Marketing cần hỗ trợ lẫn nhau để xây dựng một kế hoạch Marketing thành công.

Ví dụ, nếu chiến lược của doanh nghiệp là cải thiện inbound Marketing, chiến thuật Marketing có thể bao gồm nhắm vào từ khóa liên quan để cải thiện lượt truy cập, tạo mồi nhử để khách hàng để lại email và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng qua một chiến dịch email nhỏ giọt.

Hoặc nếu chiến lược của doanh nghiệp là tương tác với công chúng mục tiêu với chiến lược đa kênh, chiến thuật Marketing có thể sử dụng các phương tiện như quảng cáo trên mạng xã hội, tìm kiếm, hiển thị, truyền hình và tiếp cận khách hàng thông qua mạng xã hội.

Việc hiểu rõ mối liên kết giữa chiến lược Marketing và chiến thuật Marketing và mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp đạt được thành công thực sự. Hãy luôn ghi nhớ mục tiêu Marketing và sử dụng các chiến thuật phù hợp để thực thi chiến lược và đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Tìm việc làm ngành Marketing tại MH Group!

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về Marketing tactics mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có một cái nhìn mới về khái niệm thú vị này và có thể phân biệt được Marketing strategy và Marketing tactics. Hãy tiếp tục theo dõi để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bình luận

viVietnamese