Marketing Thương Hiệu: 4 Xu Hướng Trong Marketing Thương Hiệu

Marketing thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp nào cũng cần triển khai hoạt động Marketing thương hiệu? Cùng tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi này và khám phá 4 xu hướng đang diễn ra trong lĩnh vực Marketing thương hiệu.

Marketing thương hiệu là gì?

Marketing thương hiệu có nhiều định nghĩa khác nhau. Theo Ali Berg, “Marketing thương hiệu là cách truyền thông và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua việc quảng bá thương hiệu.” Colin Finkle cho rằng, “Marketing thương hiệu là một phương pháp Marketing để truyền thông và bán hàng hóa và dịch vụ bằng cách gia tăng giá trị tài sản thương hiệu.”

Từ đó, chúng ta hiểu Marketing thương hiệu là hoạt động truyền thông nhằm nâng cao giá trị thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp.

Marketing thương hiệu là hoạt động truyền thông nâng cao giá trị thương hiệu

Tại sao phải Marketing thương hiệu?

Marketing thương hiệu tạo ra giá trị tổng thể dựa trên các giá trị độc đáo như văn hóa doanh nghiệp, thuộc tính sản phẩm và nhiều yếu tố khác.

Marketing thương hiệu đóng vai trò quan trọng như:

  • Nâng cao giá trị doanh nghiệp, vì thương hiệu là tài sản quan trọng của doanh nghiệp.
  • Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu, lan tỏa hình ảnh thương hiệu đến công chúng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của đơn vị.
  • Tạo ra khách hàng mới. Việc truyền tải hình ảnh thương hiệu và tiếp cận đông đảo công chúng sẽ thu hút thêm khách hàng mới quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ.
  • Tạo sự tự hào và nâng cao sự hài lòng của nhân viên. Nhân viên sẽ tự hào khi làm việc trong một thương hiệu mạnh.
  • Xây dựng lòng tin của khách hàng. Xây dựng hình ảnh tích cực trong tâm trí khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin vững chắc trong khách hàng.
Xem thêm:   Mobile Marketing Và Cuộc Cách Mạng Trong Phương Thức Tiếp Cận Khách Hàng

Các bước xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu

Nếu bạn đang xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu, hãy tham khảo các bước sau:

Xác định mục tiêu

Đặt ra mục tiêu là công việc quan trọng nhất trong mọi chiến lược. Xác định mục tiêu giúp doanh nghiệp lựa chọn chiến thuật và triển khai hoạt động phù hợp.

Lựa chọn công chúng mục tiêu

Xác định công chúng mục tiêu giúp doanh nghiệp tập trung nguồn lực để tác động và đạt mục tiêu đã đề ra.

Định vị thương hiệu

Xác định các tiêu chí phụ để định vị thương hiệu trong tâm trí công chúng mục tiêu. Tận dụng các hoạt động Marketing để thương hiệu nổi bật qua các tiêu chí đó.

Xây dựng kế hoạch Marketing hỗn hợp

Xây dựng kế hoạch Marketing mix 4P gồm: Sản phẩm, Giá cả, Địa điểm, Khuyến mãi. Điều này giúp đạt mục tiêu của doanh nghiệp.

Triển khai thực hiện

Để thực hiện chiến lược mượt mà, cần phối hợp giữa các thành viên trong team Marketing và các bộ phận có liên quan.

Đánh giá và kiểm tra

Doanh nghiệp cần đánh giá kết quả đạt được dựa trên tiêu chí như: Mục tiêu chiến lược, công chúng mục tiêu, định vị thương hiệu.

4 Xu hướng Marketing thương hiệu

Chuyển đổi từ Marketing sản phẩm sang Marketing thương hiệu đang trở nên phổ biến. Khi khách hàng kết nối cảm xúc với thương hiệu, họ dễ dàng sử dụng thử sản phẩm và giới thiệu cho người thân.

Xem thêm:   Các Yếu Tố Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Marketing Trên Social Media

Dưới đây là 4 xu hướng quan trọng trong Marketing thương hiệu:

Sử dụng quảng cáo

Quảng cáo giúp tiếp cận công chúng, tối ưu hóa phạm vi tiếp cận, chuyển đổi, đo lường và tối ưu chiến dịch thương hiệu theo thời gian thực.

Kết hợp video Marketing

Video giúp khách hàng tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ một cách dễ dàng hơn so với các định dạng nội dung khác. Video tăng cường nhận diện thương hiệu và củng cố thông điệp với khách hàng trung thành.

Tiếp cận đa kênh

Marketing qua nhiều kênh như digital, social media, blog, email… giúp tối ưu hiệu quả.

Hỗ trợ quảng cáo thương hiệu với content Marketing

Content Marketing giúp củng cố câu chuyện thương hiệu và đảm bảo khách hàng không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào từ doanh nghiệp.

Những lưu ý trong Marketing thương hiệu

Dù lớn hay nhỏ, mọi doanh nghiệp đều cần Marketing thương hiệu. Dưới đây là 3 lưu ý khi triển khai Marketing thương hiệu:

Thương hiệu và Marketing thương hiệu là khác nhau

Thương hiệu là tính cách của công ty, trong khi Marketing thương hiệu là cách để công ty chia sẻ tính cách đó đến khách hàng.

Dành thời gian cho nghiên cứu và đo lường

Nghiên cứu đối thủ giúp thương hiệu phát hiện ra điểm nổi bật và khác biệt của mình. Đánh giá và đo lường giúp xác định chiến lược và tạo ra sự thành công cho thương hiệu.

Xem thêm:   Executive Là Gì? Mức Lương Vị Trí Executive Có Cao Không?

Hiển thị các thuộc tính của thương hiệu

Cung cấp sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy để khách hàng tự cảm nhận và đánh giá thương hiệu. Chứng minh bằng hành động, đừng chỉ nói.

Tìm hiểu chi tiết về Marketing thương hiệu và các xu hướng mới tại MH Group.

Bình luận

viVietnamese