MHG mở rộng thêm 2 hecta trồng Sâm Ngọc Linh và chuẩn bị cho kế hoạch 10 hecta trong năm 2021-2022

Ngày 27/07 vừa qua, MHG đã hoàn thành trồng 2 hecta sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm Việt Nam, là loại sâm quý hiếm đặc biệt tốt cho sức khoẻ và mang lại giá trị kinh tế cao. Ra đời từ niềm trăn trở và khát khao tìm ra hướng đi để phát triển những vùng trồng cây Sâm Ngọc Linh, lan toả những giá trị tốt đẹp của sản phẩm đến cộng đồng cũng như đưa thương hiệu Sâm Ngọc Linh – Quốc bảo của Việt Nam vươn tầm thế giới, trong những năm qua, MHG không ngừng nghiên cứu phát triển các vùng trồng sâm Ngọc Linh và sản xuất các dòng sản phẩm từ sâm Ngọc Linh đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý Khách hàng.

Tháng 07/2021, MHG đã tiến hành Lễ Trồng Sâm Ngọc Linh triển khai trồng hoàn thành 2 hecta sâm Ngọc Linh tại xã Trà Nam, huyện Nam Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam, nơi có khí hậu mát mẻ và có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp nhất cho sự phát triển của sâm Ngọc Linh.

Tiếp nối thành công đó, đội ngũ MHG tự tin và sẵn sàng cho kế hoạch hoàn thành 10 hecta sâm Ngọc Linh trong năm 2021 – 2022.

Sâm Ngọc Linh là 1 trong 4 loại sâm quý nhất trên thế giới được tìm thấy tại núi Ngọc Linh giữa tỉnh KonTum và tỉnh Quảng Nam ở độ cao từ 1.500-1.700m. Sâm Ngọc Linh của Việt Nam có đến 56 Saponin, nhiều hơn gấp đôi các loại sâm khác và đặc biệt, có đến hơn 20 loại Saponin chỉ sâm Ngọc Linh có mà các loài sâm khác không có. Chính bởi vậy, sâm Ngọc Linh được coi là loại sâm quý nhất thế giới. Ngoài ra, trong Sâm Ngọc Linh có hợp chất MR2, giúp trị liệu được nhiều bệnh lý quan trọng như bệnh ung thư, chống khối u, trầm cảm,… Sâm Ngọc Linh có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người:

+ Giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại, phòng các bệnh viêm gan, xơ gan….

+ Đối với những người có máu xấu hay thường xuyên bị thiếu máu, Sâm Ngọc Linh giúp gia tăng chất lượng cũng như số lượng hồng cầu trong máu, thúc đẩy máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn, phòng bệnh tim mạch, gout, mỡ máu…

+ Sử dụng trà sâm Ngọc Linh hay các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh thường xuyên sẽ giúp giảm stress, chống trầm cảm, đồng thời tăng cường trí nhớ, làm giảm các triệu chứng như hoa mắt, đau đầu, chóng mặt…

+ Sâm Ngọc Linh đặc biệt tốt với các bệnh hô hấp, viêm xoang, dị ứng…

+ Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Phát triển vùng trồng sâm Ngọc Linh là một trong những chiến lược phát triển mũi nhọn của MHG. Chiến lược này nhằm thực hiện sứ mệnh bảo tồn và phát triển giá trị quý giá của Sâm Ngọc Linh, đưa sâm Ngọc Linh đến với người tiêu dùng Việt Nam và trên toàn thế giới, đồng thời góp phần phát triển kinh tế cho các vùng dân tộc thiểu số tại Quảng Nam nói riêng, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Bình luận

viVietnamese