Môi Giới Bất Động Sản Là Gì? Tố Chất Không Thể Thiếu Của Người Theo Nghề

Môi giới bất động sản là gì? Có nên làm môi giới bất động sản không? Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc có mức thu nhập hấp dẫn thì đây là một công việc đáng để bạn thử sức. Tuy nhiên, để đạt được thành công thì bạn cũng cần bỏ ra nỗ lực tương xứng, và một xíu may mắn. Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc thú vị này.

Môi giới bất động sản là gì?

Hoạt động môi giới thương mại là quá trình trong đó một người đóng vai trò trung gian giữa các bên mua và bán sản phẩm/dịch vụ để tiến hành thương thảo, ký kết hợp đồng và nhận thù lao theo hợp đồng môi giới.

Môi giới bất động sản là gì? Theo đó, môi giới bất động sản là hoạt động trung gian trong quá trình mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, hoặc thuê lại bất động sản. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, vai trò của người môi giới là không thể thiếu và đóng góp quan trọng trong quá trình giao dịch.

Môi giới bất động sản trong tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, môi giới BĐS được gọi là Real estate agent. 

real estate agent la gìreal estate agent la gì

Ai đủ điều kiện làm người môi giới bất động sản?

Ai có quyền hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản? Theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2014,

Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế”. 

Do vậy, để trở thành một người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản thì bạn cần có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Đọc thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Lương cao không?

Tố chất cần có của người làm môi giới bất động sản 

Giao tiếp khéo léo

Người làm môi giới cần có khả năng giao tiếp khéo léo để tạo lòng tin và thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng. Bên cạnh đó, họ cũng cần thành thạo kỹ năng đàm phán để đạt được điều kiện tốt nhất trong giao dịch.

Xem thêm:   POSM Là Gì? Vai Trò, Phân Loại Và Ý Nghĩa Thực Tiễn Trong Marketing

Nhạy bén trước xu hướng thị trường

Ngoài việc hiểu rõ về thị trường bất động sản, luật pháp liên quan, quy trình giao dịch, các loại hợp đồng và các khía cạnh kỹ thuật của bất động sản thì môi giới bất động sản cần nhạy bén trước những xu hướng của thị trường để xác định hướng đi đúng đắn cho mình, cũng như cung cấp thông tin hiệu quả cho khách hàng.

Sự tỉ mỉ và chi tiết

Trong quá trình xem xét các hồ sơ, tài liệu liên quan đến bất động sản, người làm môi giới cần chú ý đến từng chi tiết và đảm bảo tính chính xác của thông tin. 

học môi giới bất động sản
học môi giới bất động sản

Kiên nhẫn, kiên trì

Công việc môi giới bất động sản thường có quá trình giao dịch phức tạp và thời gian kéo dài. Do đó, để thành công thì người làm môi giới cần có tính kiên nhẫn và sự kiên trì để vượt qua khó khăn và giữ vững tinh thần trong quá trình làm việc.

Trung thực

Người làm môi giới cần tuân thủ các quy định pháp luật và hành vi đạo đức nghề nghiệp. Điều này góp phần xây dựng lòng tin và danh tiếng của bạn trong ngành.

Bí quyết môi giới BĐS thành công

Nắm vững kiến thức, xu hướng thị trường

Để môi giới về một sản phẩm bất động sản thành công chắc chắn bạn cần phải nắm vững kiến thức về ngành, am hiểu về thị trường, thông tin về dự án. Khi đó, những trao đổi của bạn với khách hàng có mức độ hiệu quả cao hơn, đồng thời góp phần xây dựng lòng tin với khách hàng.

Am hiểu hiểu về văn hóa tín ngưỡng

Mua nhà một sự kiện hết sức quan trọng của con người, với người Việt Nam và các nước Châu Á khác luôn tồn tại một tín ngưỡng vô hình, khi mua nhà mọi người thường quan tâm đến vấn đề tuổi tác, hướng nhà có phù hợp với phong thủy, v.v.

Xem thêm:   Revenue Là Gì? Những Điều Dân Kinh Tế Cần Biết

Do đó, chuyên viên môi giới bất động sản cần có những am hiểu nhất định về văn hóa tín ngưỡng để có thể tìm kiếm và tư vấn sản phẩm phù hợp với khách hàng.

Xác định khách hàng tiềm năng

Đương nhiên rồi, chuyên viên môi giới bất động sản cần biết cách xác định khách hàng tiềm năng của mình – những khách hàng có khả năng mua sản phẩm cao. Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện nghiên cứu và tìm hiểu một cách kỹ càng để có những hiểu biết nhất định về khách hàng. Từ đó có chiến lược tiếp cận và làm việc hiệu quả.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Trong quá trình gặp gỡ và trao đổi với khách hàng, chuyên viên môi giới bất động sản cần cố gắng thu hẹp khoảng cách mối quan hệ và tạo sự tin tưởng với khách hàng. 

Nhân viên môi giới bất động sản nên chủ động trong việc tạo mối quan hệ gần gũi với khách hàng mua, tránh việc “chăm chăm” vào việc bán hàng ngay trong lần đầu gặp gỡ. Bạn có thể tạo thiện cảm và ấn tượng tốt với khách hàng bằng những câu chuyện ngoài lề, thú vị. Lúc này, dựa trên những tìm hiểu trước đó về khách hàng bạn hãy lựa chọn ra những chủ đề phù hợp nhất. 

nghề môi giới bất dộng sản
nghề môi giới bất dộng sản

Mức lương môi giới bất động sản cao không?

Thu nhập của môi giới bất động sản khá đa dạng, và phụ thuộc lớn vào hoa hồng từ các sản phẩm bán được. Hoa hồng của từng bất động sản giao động từ 2 – 5% giá trị sản phẩm.

Do đó, có thể nói mức lương của nhân viên môi giới bất động sản là không có giới hạn, chỉ cần bán được nhiều thì mức lương càng cao. Đương nhiên, điều này đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của từng nhân viên, kèm theo một chút từ yếu tố may mắn.

Xem thêm:   Đại Diện Kinh Doanh Là Gì? Mức Lương Đại Diện Kinh Doanh Có Hấp Dẫn?

Đọc thêm: Có nên làm nhân viên kinh doanh Bất động sản?

Tâm sự nghề môi giới nhà đất

“Không bán được căn nào trong suốt 8 tháng từ 7/2022 đến tháng 3/2023, dù liên tục đăng tải thông tin trên mạng, chạy quảng cáo, liên hệ nhà đầu tư, chào giá tốt.” – Đây là một chia sẻ từ một người làm nghề môi giới bất động sản tự do.

Mặc dù mang lại mức thu nhập hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có thể theo đuổi công việc này lâu dài mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như “duyên với nghề”, xu hướng thị trường, v.v.  

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về công việc môi giới bất động sản mà Chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về môi giới bất động sản là gì, cũng như có thêm nhiều góc nhìn thú vị về công việc này.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé.

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese