Mức Lương Của Nhân Viên QA/QC – Bí Mật Được Tiết Lộ

Bạn đang tò mò về vị trí QA/QC? Tuy nhiên, bạn chưa biết QA là gì? QC là gì? Và đặc biệt, bạn đang muốn tìm hiểu về mức lương của nhân viên QA/QC là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó. Hãy cùng tôi theo dõi để có câu trả lời chính xác nhất về những vấn đề đang khiến bạn quan tâm.

Nhân viên QA – Quản Lý Chất Lượng Việc Làm Gì?

Nhân viên QA là chuyên viên về Quản Lý Chất Lượng. Vị trí công việc này bao gồm việc giám sát, theo dõi và quản lý các quy trình để đảm bảo sự hoàn thiện và tuân thủ tiêu chuẩn đã đặt ra.

QA định ra các quy trình và thường xuyên kiểm tra, đánh giá để công việc được thực thi đầy đủ và đạt yêu cầu. Công việc của QA bao gồm nghiên cứu thị trường, giám sát thiết kế sản phẩm, quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng. Đây là một công việc vô cùng quan trọng trong mọi doanh nghiệp.

Công Việc Của Nhân Viên QA – Đảm Bảo Chất Lượng Sản Phẩm

Các nhiệm vụ chính của nhân viên QA bao gồm:

 • Xây dựng và triển khai các tiêu chuẩn quản lý chất lượng phù hợp với từng ngành nghề và sản phẩm doanh nghiệp.
 • Thực hiện các chính sách và thủ tục liên quan để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Kiểm tra định kỳ và kiểm tra chất lượng sản phẩm.
 • Phối hợp với nhân viên QC để giám sát quá trình kiểm định chất lượng sản phẩm.
 • Lập hồ sơ kiểm định chất lượng và tạo báo cáo kiểm toán.
 • Xây dựng tài liệu vận hành và đào tạo tiêu chuẩn cho các bộ phận liên quan trong doanh nghiệp.
 • Giám sát hoạt động sản xuất và điều chỉnh sản phẩm khi cần thiết.
 • Đóng góp ý kiến và đề xuất cải tiến hệ thống kiểm định chất lượng sản phẩm/dịch vụ.
Xem thêm:   Đồng Cảm Là Gì? 3 Cách Thể Hiện Sự Đồng Cảm Với Người Khác

Nhân viên QC – Kiểm Soát Chất Lượng Cuối Cùng

Nhân viên QC là chuyên viên về Kiểm Soát Chất Lượng. Vị trí công việc này chịu trách nhiệm kiểm tra sản phẩm cuối cùng trước khi đưa ra thị trường. Công việc chính của nhân viên QC là đảm bảo chất lượng và kết quả cuối cùng của sản phẩm/dịch vụ.

Công Việc Của Nhân Viên QC – Đảm Bảo Chất Lượng Sản Phẩm

Công việc của nhân viên QC bao gồm:

 • Đánh giá chất lượng cho tất cả các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường và kiểm tra nguyên liệu thô trước khi sản xuất.
 • Xem xét và đối chiếu kế hoạch và thông số tiêu chuẩn theo thiết kế của sản phẩm.
 • Xử lý các công việc liên quan đến quy trình kiểm soát chất lượng.
 • Cung cấp thông tin cần thiết và hỗ trợ đội đảm bảo chất lượng.
 • Chuẩn bị tài liệu kiểm tra, bao gồm báo cáo chi tiết và hồ sơ hoạt động của sản phẩm.
 • Đánh giá và đề xuất cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.
 • Hướng dẫn đội sản xuất về tiêu chuẩn chất lượng để kiểm soát sản phẩm/dịch vụ tốt hơn.

Mức Lương Của Nhân Viên QA

Mức lương của nhân viên QA phụ thuộc vào cấp độ, quy mô doanh nghiệp và vị trí công việc. Hiện tại, mức lương dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng cho nhân viên QA trong các ngành dệt may, giày da, thực phẩm, v.v. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên QA còn được hưởng thưởng cuối năm, tăng lương định kỳ, lương tháng 13 và các chế độ bảo hiểm theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:   Người Kín Đáo Không Cần Phô Trương Nhưng Vẫn Nổi Bật

Việc làm tại vị trí nhân viên QA còn mang lại cơ hội thăng tiến trong tương lai, đặc biệt là các vị trí như tổ trưởng QA, trưởng ca sản xuất, v.v.

Mức Lương Của Nhân Viên QC

Mức lương của nhân viên QC phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm thực tế của ứng viên. Đối với nhân viên QC chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương dao động từ 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng. Đối với những nhân viên có kinh nghiệm làm việc khi còn sinh viên, mức lương có thể cao hơn khoảng 12.000.000 VNĐ/tháng.

Những ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhân viên QC thường được rất nhiều doanh nghiệp săn đón. Hiện nay, mức lương của nhân viên QC có kinh nghiệm 3 – 4 năm nằm trong khoảng 13.000.000 VNĐ/tháng. Với vị trí quản lý, mức lương sẽ cao hơn, thường nằm trên 20.000.000 VNĐ/tháng.

Kết Luận

Không có công việc nào dễ dàng, để có được mức lương cao, bạn cần đánh đổi sức lao động nhiều hơn. Hãy trau dồi kiến thức và kỹ năng để vững vàng trên con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn.

Hy vọng rằng những thông tin về mức lương của nhân viên QA/QC mà tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thu nhập của hai vị trí công việc này. Chúc bạn thành công và tìm được lựa chọn đúng cho tương lai của mình.

Để tìm hiểu thêm về MH Group, hãy ghé thăm trang web.

Bình luận

viVietnamese