Mỹ Hạnh farm tiếp tục trồng thí điểm sâm Ngọc Linh ở Măng Đen

Sau thiên tai quét qua Quảng Nam năm 2020 và dịch Covid kéo dài trong năm 2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) hiện đang dồn tâm huyết chăm sóc cho hai vườn sâm liên kết tại Nam Trà My và Trà Linh, tiếp sau đó là kế hoạch đưa giống sâm Ngọc Linh trồng thí điểm tại Măng Đen vào tháng 3/2022.

Nam Trà My và Trà Linh là hai địa phương miền núi của tỉnh Quảng Nam được chính quyền địa phương cho phép trồng sâm Ngọc Linh, giúp người dân thoát nghèo. Tuy nhiên, người trồng sâm ở Nam Trà My vừa trải qua đợt lo lắng vì những thiệt hại nặng nề của địa phương khi thiên tai đi qua cuối năm 2020, tiếp sau đó là tình hình dịch bệnh kéo dài.

Trong dịp Xuân Nhâm Dần, khi dịch bệnh Covid-19 phần nào được kiểm soát, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam đã sớm tổ chức khảo sát thực địa vùng dược liệu sâm quý để kịp thời hỗ trợ người trồng sâm. Tại đây, công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) cũng đã có những giải pháp đảm bảo chất lượng cho 10 hecta sâm Ngọc Linh trong vườn sâm liên kết của mình.

Tại cao nguyên Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, Mỹ Hạnh farm đã khai thác 41 hecta để trồng sâm dây – hay còn gọi là hồng đẳng sâm – cũng là một loại nguyên liệu trong chuỗi sản phẩm đang sản slot gacor pragmatic xuất của MHG. Hiện tại, MHG đang triển khai làm hạ tầng vườn, chuẩn bị cho kế hoạch thí điểm đưa sâm Ngọc Linh từ Quảng Nam ra trồng ở Măng Đen vào tháng 3 năm 2022.

Xem thêm:   Trưởng phòng hành chính nhân sự

Công ty Mỹ Hạnh đầu tư vườn trồng Sâm Ngọc Linh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao với quy trình quản lý khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế. Sở hữu kinh nghiệm trồng và nuôi dưỡng sâm Ngọc Linh trong nhiều năm với đội ngũ chuyên gia hàng đầu của MGH, việc mang giống sâm Ngọc Linh từ Quảng Nam đến cao nguyên Măng Đen là hoàn toàn khả thi và nhiều triển vọng mang đến sản phẩm dinh dưỡng, chất lượng cho người tiêu dùng.

– Năm 2021 trồng 30 ngàn gốc
– Năm 2022, triển khai tăng số lượng lên 200 ngàn gốc tại Nam Trà My và Trà Linh của tỉnh Quảng Nam
– Tại Măng Đen đang tiến hành xây dựng khu nghỉ dưỡng dược liệu 41ha và làm hạ tầng vườn để đưa giống sâm Ngọc Linh về trồng

Theo Báo Doanh nhân Việt Nam 

Bình luận

viVietnamese