Mỹ Hạnh Group và hành trình hiện thực ‘giấc mơ nâng tầm quốc bảo Việt’

(VTC News) – Khai thác đi đôi với bảo tồn, đầu tư vùng nguyên liệu kỹ thuật cao và đồng hành cùng các hoạt động cộng đồng là chiến lược đã và đang được Tập đoàn MHG thực hiện.

Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) được thành lập từ năm 2017, là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, trồng và phân phối các sản phẩm Sâm Ngọc Linh – dược liệu quý được coi là “quốc bảo” của Việt Nam.

Khai thác đi đôi với bảo tồn

Tập đoàn MHG với 5 lĩnh vực hoạt động chính gồm: Nghiên cứu, trồng Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu; Sản xuất và phân phối sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh; Cung cấp sản phẩm và dịch vụ viễn thông; Đầu tư và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái; Spa Dược liệu Sâm.

Tập đoàn MHG được vinh danh tại Lễ trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ 10, năm 2021

Trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh, MHG luôn kiên định với sứ mệnh bảo tồn giá trị quý báu của loại dược liệu quý này, đồng thời mang Sâm Ngọc Linh đến gần hơn với người Việt Nam và trên toàn thế giới. 

Hiện nay, MHG đã sở hữu hàng chục hecta vườn trồng dược liệu và Sâm Ngọc Linh. Với hệ thống hơn 14 Showroom, thương hiệu Sâm Ngọc Linh MHG đã và đang tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng trên cả nước.

Phát triển vùng nguyên liệu kỹ thuật

Phát triển vùng dược liệu và trồng vườn Sâm Ngọc Linh là một trong những chiến lược mũi nhọn của MHG. Tập đoàn quy tụ đội ngũ chuyên gia cao cấp, ứng dụng công nghệ hiện đại và không ngừng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ nhân viên nhằm phát triển những vùng trồng sâm mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:   Sự thật về “Dự án vườn Sâm Ngọc Linh ảo” nhằm hút đầu tư?

Sâm Ngọc Linh được trồng theo tiêu chuẩn quốc tế, quy trình quản lý khép kín.

Năm 2021, Tập đoàn MHG cũng đã trồng thành công 30.000 gốc sâm Ngọc Linh tại Trà Nam bằng việc ứng dụng mô hình công nghệ cao. Với kết quả đặc biệt khả quan, năm 2022, tập đoàn dự kiến sẽ tiếp tục triển khai trồng thêm 30.000 gốc sâm Ngọc Linh tại Trà Nam và 200.000 gốc sâm Ngọc Linh tại Trà Linh. Đồng thời, tập đoàn hỗ trợ thu mua nguyên liệu tại các hộ trồng sâm Ngọc Linh uy tín tại đây để sản xuất sản phẩm chế biến từ Sâm Ngọc Linh.

Năm 2022, Tập đoàn MHG tiếp tục mở rộng, đầu tư vùng trồng nguyên liệu, trồng thử nghiệm 30.000 gốc sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu, hồng đẳng sâm trong dự án MHG Farm – Khu Du lịch Sinh thái Măng Cành, Kon Tum.

Dự án MHG Farm có diện tích 41ha, nằm trên vùng đất cổ có cấu tạo địa chất lâu dài và phức tạp, được hình thành từ thời kỳ cách đây khoảng 2.500 triệu năm. Với độ cao và nhiệt độ lý tưởng: 1.200m, nhiệt độ trung bình 16 – 22 °C; có rừng nguyên sinh bao bọc chung quanh thích hợp cho phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với nghiên cứu khoa học và trồng dược liệu.

Quá trình trồng và chăm sóc Sâm Ngọc Linh theo tiêu chuẩn quốc tế, quy trình quản lý khép kín cùng hệ thống camera giám sát online hiện đại, đảm bảo năng suất tối đa, mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội, dưới sự giám sát của đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… điều này cho thấy tầm nhìn sâu rộng và định hướng phát triển gắn bó lâu dài với cây sâm Ngọc Linh – quốc bảo Việt Nam của tập đoàn MHG.

Xem thêm:   Công ty MHG đạt chứng nhận“Top 10 Thương hiệu Sản phẩm Dịch vụ Chất lượng cao Asean 2022”

Chất lượng khẳng định thương hiệu

Năm 2021, MHG cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao như Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh, Bánh quy Sâm Ngọc Linh, Kẹo Sâm Ngọc Linh, Sâm Đông trùng, Nước hồng sâm, và sắp tới sẽ cho ra mắt sản phẩm Cao Sâm Dây Ngọc Linh, Collagen Sâm Ngọc Linh, Lương khô Sâm Ngọc Linh… 

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm Sâm Ngọc Linh của MHG tại 39 Nguyễn Quốc Trị, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Các sản phẩm Sâm Ngọc Linh của MHG đều được chiết xuất từ những củ Sâm Ngọc Linh tươi trên 6 năm tuổi, không pha tạp chất, cùng với quy trình kiểm soát chặt chẽ tại nhà máy đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm với công nghệ hiện đại, hệ thống dây chuyền đồng bộ và khép kín, luôn được đảm bảo chất lượng và trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.

“Sâm Ngọc Linh là một loại nhân sâm quý hiếm top đầu thế giới và thuần chủng Việt 100%. Do vậy, bên cạnh những dược tính đã được chứng minh, lý do khiến chúng tôi tập trung dồn lực đầu tư với tham vọng đưa thương hiệu sâm Ngọc Linh ra đấu trường quốc tế chính là lòng tự hào dân tộc. Sâm Ngọc Linh chính là quốc bảo của Việt Nam. Và sứ mệnh của chúng tôi là lan truyền giá trị này đến toàn thế giới, không chỉ trong nước”,  Đại diện tập đoàn MHG chia sẻ.

Xem thêm:   MHG Hoàn Thiện Hệ Thống Quản Lý Vườn Sâm Ngọc Linh 24/7 Bằng Giải Pháp Công Nghệ 4.0

(Lãnh đạo Tập đoàn MHG được vinh danh tại Lễ biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Việt Nam – ASEAN – EU năm 2021)

MHG đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm Vàng vì Sức khoẻ Cộng đồng” năm 2021, được vinh danh Top 10 “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam” và đạt Top 30 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững” năm 2021; danh hiệu cao quý như “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019”, “Cúp bông hồng vàng năm 2021”,  “Doanh nhân tiêu biểu Asean EU năm 2021”…

Tập đoàn MHG đồng hành cùng các bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Với thông điệp “Phát triển thương hiệu đi đôi với hoạt động sẻ chia cùng cộng đồng”, MHG đã chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức khác nhau. Tập đoàn hỗ trợ kinh phí và thực phẩm cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ vật tư y tế cho Phòng khám Đa khoa Yên Hòa (Cầu Giấy), Trạm Y tế phường Quan Hoa, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hà Nội, tiêu thụ nông sản cho tỉnh Bắc Giang, kịp thời gửi những phần quà đến các khách hàng, nhân viên công ty…

Theo VTC.VN 

 

Bình luận

viVietnamese