Nhân viên ngân hàng lương bao nhiêu? Nhân viên ngân hàng nào có thu nhập khủng nhất

Nhân viên ngân hàng luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Bạn có tò mò về việc nhân viên ngân hàng nào nhận được mức lương cao nhất không? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Nhân viên ngân hàng lương bao nhiêu?

Lương của nhân viên ngân hàng được tính toán trung bình từ 9 – 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương cụ thể còn phụ thuộc vào vị trí và vai trò của nhân viên trong ngân hàng.

Dưới đây là mức lương từng vị trí cụ thể của nhân viên ngân hàng.

Giao dịch viên

Công việc chính của một giao dịch viên là tiếp nhận và xử lý các giao dịch của khách hàng. Một giao dịch viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt, nhạy bén, khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng và chính xác, ngoại hình sáng, trung thực và cẩn thận.

Thông thường, mức lương trung bình của vị trí này là hơn 12 triệu đồng/tháng, dao động từ 8.5 triệu đồng/tháng – 11.3 triệu đồng/tháng, cao nhất lên đến 34 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên hỗ trợ tín dụng

Để trở thành một chuyên viên hỗ trợ tín dụng, ứng viên cần có kiến thức về quy trình tín dụng, luật pháp liên quan đến tài sản và tín dụng trong và ngoài nước. Công việc của chuyên viên tín dụng là hỗ trợ và tư vấn khách hàng về vấn đề vay tín dụng, vay tín chấp.

Xem thêm:   PA: Nghề hot dành cho người trẻ

Mức lương trung bình của vị trí này là 13.6 triệu đồng/tháng, dao động từ 8.2 triệu đồng – 9.9 triệu đồng/tháng, cao nhất khoảng 23.2 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng giống như một nhân viên kinh doanh tư vấn, hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Vị trí này yêu cầu ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán và thuyết phục, ngoại hình sáng, và có khả năng chịu áp lực tốt.

Mức lương trung bình của một chuyên viên quan hệ khách hàng là 10.6 triệu đồng/tháng, dao động từ 7.8 triệu đồng/tháng – 13.4 triệu đồng/tháng, cao nhất là 30 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên phân tích tài chính

Với vị trí chuyên viên phân tích tài chính, mức lương trung bình từ 13 triệu đồng/tháng – 17 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn từ 20 – 34 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Chuyên viên thanh toán quốc tế cần thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Ngoài ra, sự am hiểu về hệ thống tiền tệ, ngoại hối, và các quy định và pháp luật liên quan cũng là một yêu cầu cho vị trí này. Mức lương của chuyên viên thanh toán quốc tế thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Nhân viên ngân hàng nào có thu nhập khủng nhất?

Theo báo cáo tài chính Quý II/2022, nhân viên ngân hàng có mức thu nhập trung bình cao nhất là 46 triệu đồng/tháng. Có bạn có biết là nhân viên của ngân hàng nào không?

Xem thêm:   Kiểm Sát Viên: Quá Trình Trở Thành Kiểm Sát Viên Chuyên Nghiệp

Trong báo cáo, Techcombank được xướng tên là ngân hàng có mức thu nhập trung bình cao nhất cho nhân viên. Mỗi nhân viên tại ngân hàng này được nhận trung bình 46 triệu đồng/tháng. Quỹ tiền chi trả cho nhân viên (lương, thưởng) cũng tăng hơn 207 tỷ đồng so với hồi đầu năm, mặc cho số lượng nhân sự đã giảm nhẹ.

Ngân hàng Quân đội MB đứng thứ 2 với mức thu nhập trung bình của nhân viên là 40.2 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, Agribank và HD Bank là hai ngân hàng có mức tăng mạnh nhất về tiền chi trả thu nhập nhân viên.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Làm ngân hàng có giàu không?”. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận để được giải đáp. Tìm hiểu thêm về việc làm ngân hàng lương cao tại MH Group.

Bình luận

viVietnamese