Những Chiến Lược Marketing Trên Social Media Ấn Tượng

Việc biết và học hỏi từ những chiến dịch tiếp thị nổi tiếng là cách để nâng cao tư duy và vun đắp kỹ năng của một Marketer. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng mới, hãy cùng tìm hiểu những ví dụ về chiến lược marketing trên social media dưới đây để khơi nguồn những ý tưởng sáng tạo.

#DistanceDance – Procter & Gamble

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lây lan mạnh mẽ, Procter & Gamble – một gã khổng lồ trong ngành hàng tiêu dùng đã thực hiện một chiến dịch trên TikTok để kêu gọi mọi người ở nhà và ngăn chặn sự lây lan của virus. Họ đã khởi chạy chiến dịch #DistanceDance trên kênh của hot Tiktoker Charli D’Amelio, khuyến khích người dùng TikTok ghi lại những điệu nhảy của riêng họ và gắn thẻ hashtag của chiến dịch. Với mỗi video được đăng tải, Procter & Gamble đã quyên góp vào quỹ Feeding America. Chiến dịch này đã thu hút 8 tỷ lượt xem và sự tham gia của nhiều người nổi tiếng trên khắp thế giới chỉ trong tuần đầu tiên.

![chien luoc markting distance dance](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2021/12/distance-dance.jpeg)

#What’s your name? – Starbucks

Starbucks tại Vương quốc Anh đã hợp tác với tổ chức Mermaids trong chiến dịch #WhatsYourName nhằm tôn vinh sự đa dạng giới và hỗ trợ thanh niên chuyển giới. Starbucks kết hợp giữa quảng cáo truyền hình và tương tác trên mạng xã hội để lan tỏa thông điệp về một xã hội hòa nhập với mọi người thuộc mọi giới tính. Thương hiệu này khuyến khích khách hàng đăng tải hình ảnh bánh quy hình đuôi nàng tiên cá (tượng trưng cho tên gọi của tổ chức Mermaids) và sử dụng hashtag #WhatsYourName trên các nền tảng Twitter, Instagram, Facebook, và YouTube.

Xem thêm:   4C Trong Marketing - Tạo Sự Khác Biệt Với Mô Hình 4P

chien luoc marketing cua starbucks

#Metoo – Gillette

Gillette đã tạo ra một bộ phim ngắn đề cập đến phong trào #MeToo và các vấn đề xã hội như quấy rối tình dục, bắt nạt và nữ quyền. Quảng cáo này không chỉ thu hút sự chú ý xung quanh phong trào #MeToo mà còn nêu bật cam kết của Gillette đối với chính nghĩa. Gillette cũng thông báo rằng họ sẽ quyên góp 1 triệu đô la mỗi năm trong ba năm tiếp theo. Chỉ trong một tuần sau khi tung video, Gillette đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt đề cập trên mạng xã hội, so với chỉ 10.000 lượt của tuần trước.

chien luoc marketing cua Gillette

Pepsi Ngõ – Pepsi

Năm 2020, Pepsi đã kết hợp với nam ca sĩ Việt Max để cho ra mắt chiến dịch “Pepsi Ngõ”, một chiến dịch nhằm khám phá những con ngõ nhỏ của cuộc sống thông qua âm nhạc Rap. Bao bì sản phẩm được thay đổi nổi bật với phiên bản giới hạn, hình ảnh sinh động với đời sống của người dân trong con ngõ đã được tái hiện đầy độc đáo. Bằng thông điệp “Ngõ nhỏ, có Pepsi”, Pepsi mong muốn mang đến cảm giác gần gũi và bình dị nhất cho người tiêu dùng. Bộ phim ca nhạc “Pepsi Ngõ” đã thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube và lan tỏa rộng lớn trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Instagram.

Pepsi ngo

Quán ngon quận mình – Baemin

Baemin đã kết hợp cùng nam MC Trấn Thành để thực hiện một chiến dịch thành công mang tên “Quán ngon quận mình”. Chiến dịch này kết hợp video viral với giọng kể đầy triết lý và kịch bản hấp dẫn, lồng ghép khéo léo giữa 2 khái niệm “Tình yêu” và “Ẩm thực”. Baemin đã khắc họa thành công câu nói “Yêu là đi qua bao tử” và thu hút sự chú ý của nhiều người dùng trên mạng xã hội. Chiến dịch này đã được xếp vào top 10 chiến dịch Social media nổi bật do Buzzmetrics bình chọn.

Xem thêm:   Data Driven Marketing: Khám phá Thế Giới Tiếp Thị Dựa Trên Dữ Liệu Lớn

chien luoc marketing cua Baemin

Nếu bạn quan tâm đến ngành Marketing, hãy click vào hashtag #Marketing để cập nhật những bài viết mới nhất về lĩnh vực này. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web MH Group để biết thêm thông tin về chúng tôi.

Bình luận

viVietnamese