Những Điều Cần Biết Về Yêu Cầu Của Ngành Quản Trị Khách Sạn

Ngành quản trị khách sạn là gì? Những yêu cầu của ngành Quản trị khách sạn? Ngành Quản trị khách sạn có triển vọng không? Nếu bạn đang quan tâm đến ngành nghề này, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những điều bạn cần biết khi theo học ngành Quản trị khách sạn.

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn bao gồm việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý nhất. 

Ngành quản trị khách sạn bao gồm các chuyên ngành như: Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Tổ chức sự kiện.

Để làm việc trong ngành quản trị khách sạn đòi hỏi bạn phải sở hữu những kiến thức và kỹ năng gì? Trong phần dưới đây, Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Chi Tiết Ngành Quản Trị Du Lịch Và Khách Sạn

6 yêu cầu của ngành quản trị khách sạn

Cẩn thận, chỉn chu

Sự hài lòng của khách hàng có ảnh hưởng rất lớn đến việc tồn tại và phát triển của khách sạn. Để làm được điều này, khách sạn cần thực sự hiểu về khách hàng của mình, từ đó cung cấp các dịch vụ phù hợp và tối ưu nhất. 

Một trong những yêu cầu không thể thiếu khi làm ngành dịch vụ đó chính là sự cẩn thận, và chỉn chu trong quá trình cung cấp dịch vụ. Đây cũng là một yêu cầu quan trọng đối với người làm việc trong ngành quản trị khách sạn. 

Dù bạn là nhân viên hay quản lý, bạn đều làm việc như một đại sứ thương hiệu của khách sạn. Do đó, mọi tác phong, cử chỉ, thái độ của bạn đều có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

những điều bạn cần biết khi theo học ngành quản trị khách sạnnhững điều bạn cần biết khi theo học ngành quản trị khách sạn

Khả năng ngoại ngữ tốt

Khi làm việc trong môi trường khách sạn, bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều vị khách khác nhau, họ có thể là du khách nội địa hoặc cũng có thể là khách quốc tế. Do vậy, việc sử dụng ngoại ngữ thành thạo là một yêu cầu tối thiểu cho các vị trí trong ngành quản trị khách sạn. 

Xem thêm:   EXP Là Gì? Ý Nghĩa Của EXP Trong Nhiều Lĩnh Vực 

Tự tin, năng động, nhạy bén và giao tiếp tốt

Tính chất công việc của ngành đòi hỏi bạn cần phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, cũng như phối hợp các bộ phận liên quan để cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Do đó, một nhân sự ngành quản trị khách sạn được yêu cầu có khả năng giao tiếp tốt, tư duy nhạy bén, tự tin, chủ động trong công việc.

Không chỉ đối với nhân sự ngành này, đây cũng là yêu cầu cơ bản của một người lao động chuyên nghiệp trong bất kỳ ngành nghề nào.

Chịu được áp lực công việc lớn

Khả năng chịu áp lực công việc lớn là một yêu cầu quan trọng đối với bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt là ngành quản trị khách sạn. Trong những giai đoạn cao điểm như mùa du lịch hay lễ hội, nhân sự có thể phải tăng ca thường xuyên nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp đến khách hàng.

Có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc

Để đảm bảo các hoạt động của khách sạn được vận hành một cách trơn tru thì việc tổ chức và sắp xếp công việc hợp lý của người quản lý là yếu tố hết sức quan trọng.

Không chỉ ở vai trò nhà quản lý, các nhân sự trong ngành cũng cần thành thạo kỹ năng này, nhờ đó mới có thể điều tiết công việc một cách hợp lý và đảm bảo trải nghiệm dịch vụ khách hàng ngay cả khi khách sạn trong mùa cao điểm.

Am hiểu về văn hóa – xã hội

Việc am hiểu kiến thức về văn hóa – xã hội cũng được xem là một yêu cầu quan trọng đối với các vị trí trong ngành quản trị khách sạn. Nhờ đó, bạn có thể chia sẻ những hiểu biết của mình về các đặc trưng của địa phương, địa điểm du lịch hấp dẫn tới du khách.

Xem thêm:   Turndown Service Là Gì? Tìm Hiểu Dịch Vụ Dọn Phòng Đêm Trong Khách Sạn

Khi đó, bạn đóng vai trò như một người quảng bá nét đẹp du lịch, qua đó để lại góc nhìn tích cực trong mắt du khách. 

Học ngành Quản trị khách sạn có triển vọng không?

Ngành Quản trị khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn. Bạn biết đấy, ngành du lịch nước ta đã và đang không ngừng phát triển và khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thể giới. 

Hàng năm nước ta đón tiếp hàng chục triệu du khách quốc tế, nhu cầu du lịch không ngừng được tăng lên. Do đó nhu cầu ăn uống, lưu trú không ngừng tăng lên. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành du lịch, đặc biệt là lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trú.

Theo dự báo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành trên thế giới đến năm 2026, nhân sự của ngành Quản trị khách sạn sẽ đạt khoảng 370 triệu người và chiếm 11% tổng nguồn nhân lực của thế giới.

tỷ lệ thất nghiệp quản trị khách sạn
tỷ lệ thất nghiệp quản trị khách sạn

Cơ hội việc làm 

Sinh viên ngành quản trị khách sạn ra trường có thể làm gì? Theo đó, sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận một số công việc như:

  • Nhân viên kinh doanh khách sạn là người tìm kiếm, thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ của khách hàng. Đồng thời, thiết lập mối quan hệ tốt đẹp và duy trì trải nghiệm dịch vụ tích cực cho khách hàng.
  • Quản lý khách sạn, là người đóng vai trò quản lý, giám sát và vận hàng khách sạn, qua đó đảm bảo các hoạt động của khách sạn vận hành trơn tru nhất.
  • Lễ tân, là người tiếp đón; giúp khách hàng thực hiện các thủ tục check in, check out; cũng như giải đáp một số thắc mắc liên quan từ khách hàng.
  • Nhân viên phục vụ, là người tiếp đón khách, giới thiệu các món ăn, dịch vụ đến khách hàng, v.v đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
Xem thêm:   Hé Lộ Công Thức Tư Vấn Bất Động Sản Cao Cấp Hiệu Quả

Mức lương ngành Quản trị khách sạn

Mức lương tại các vị trí trong khách sạn tương đối đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí làm việc, tính chất công việc, mức độ cao cấp của khách sạn, kinh nghiệm chuyên môn, v.v.

Mức lương trung bình là nhân viên lễ tân trung bình khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Đối với các vị trí quản lý cao cấp khoảng từ 35 triệu đồng/tháng.

Trên đây chỉ là các mức lương mang tính chất tham khảo trên các mẫu thông báo tuyển dụng.

Đọc thêm: Học Quản Trị Khách Sạn Ra Làm Gì?

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về ngành Quản trị khách sạn mà Chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích, và giúp bạn hiểu hơn về các yêu cầu của ngành Quản trị khách sạn.

Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Chúng tôi hỗ trợ giải đáp chi tiết nhé.

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese