Quản Lý Kinh Doanh Là Gì? Mức Lương Quản Lý Kinh Doanh Cao Không?

Quản lý kinh doanh là gì? Vai trò của vị trí này trong doanh nghiệp là gì? Quản lý kinh doanh là làm gì? Mức lương mà họ nhận được có cao không? Đây là số ít trong nhiều câu hỏi được các bạn quan tâm về vị trí này tìm kiếm.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí Quản lý kinh doanh là gì, mời bạn dùng Chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Quản lý kinh doanh là gì?

Quản lý kinh doanh được hiểu là người quản lý và giám sát các hoạt động kinh doanh, nhân viên kinh doanh tại các công ty sản xuất, đơn vị phân phối hoặc tại các cửa hàng. Họ là người đảm bảo hoạt động kinh doanh của đơn vị diễn ra suôn sẻ, doanh thu tăng trưởng.

Quản lý kinh doanh là làm gì?Quản lý kinh doanh là làm gì?

Mô tả công việc Quản lý kinh doanh

Phụ thuộc vào từng quy mô của đơn vị công tác, trách nhiệm và nhiệm vụ của quản lý dự án có thể khác nhau. Tuy nhiên, các công việc như thiết kế chiến lược kinh doanh và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp là nhiệm vụ cơ bản của vị trí này.

Tham khảo ngay mô tả công việc Quản lý kinh doanh dưới đây:

 • Xác định cơ hội kinh doanh mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng thị trường của doanh nghiệp
 • Hình thành mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp
 • Thiết kế chiến lược kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh khả thi
 • Tuyển dụng và đào tạo nhân sự
 • Theo dõi, quản lý và đánh giá nhân sự thường xuyên để xác định các vấn đề mà họ đang gặp phải nhằm đưa ra gợi ý giải quyết
 • Đảm bảo nhân sự phục vụ công việc
 • Đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty tuân thủ các nguyên tắc và pháp lý
 • Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp định kỳ

Vị trí Quản lý kinh doanh yêu cầu gì?

Để trở thành Quản lý kinh doanh bạn cần đáp ứng những yêu cầu gì, cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:   Mô Hình 7s Của Mckinsey Là Gì? Ứng Dụng Mô Hình 7s Vào Doanh Nghiệp Ra Sao?

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Đầu tiên, về trình độ chuyên môn, ứng viên cần tốt nghiệp tối thiểu trình độ đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa học quản lý, hoặc các chuyên ngành liên quan; đã làm việc tại vị trí tương đương trong tốt thiểu 3 năm; có khả năng sử dụng ngoại ngữ (cơ bản nhất là tiếng Anh); am hiểu về thị trường và lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động; hiểu biết các thông tư, văn bản có liên quan.

Yêu cầu về kỹ năng, vị trí Quản lý kinh doanh đòi hỏi ứng viên cần có những kỹ năng như dưới đây:

Yêu cầu về kỹ năng

Kỹ năng giao tiếp tốt

Như bạn biết đấy, vị trí này cần phải làm việc nhiều với các vị trí lãnh đạo, gặp gỡ đối tác và khách hàng, cũng như với nhân viên. Bởi vậy, khả năng giao tiếp khéo léo là đòi hỏi bắt buộc mà Quản lý kinh doanh cần có. 

Ngành quản lý kinh doanhNgành quản lý kinh doanh

Các ứng viên sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt sẽ dễ dàng xây dựng được lòng tin và mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên, đối tác, khách hàng, đồng nghiệp và nhân sự cấp dưới của mình. Cũng nhờ kỹ năng giao tiếp khéo léo mà công việc kinh doanh của doanh nghiệp cũng vì thế mà diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao hơn. 

Kỹ năng lãnh đạo

Quản lý kinh doanh là một vị trí lãnh đạo trong bộ phận bán hàng, do đó ứng viên vị trí này chắc chắn phải sở hữu khả năng lãnh đạo tốt. Điều này sẽ giúp họ đưa ra định hướng kinh doanh hiệu quả; tạo động lực và thống nhất nhân sự cấp dưới trong thực hiện mục tiêu; nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh doanh; v.v.

Kỹ năng thuyết phục, đàm phán 

Tại vị trí này, bạn sẽ phải làm việc nhiều với các đối tác trong các thỏa thuận, hợp đồng kinh doanh quan trọng. Do đó, kỹ năng đàm phán và thuyết phục là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng của vị trí này.

Xem thêm:   Sale Associate là gì? Kỹ Năng Cần Có Để Trở Thành Sale Associate Xuất Sắc

Bằng việc sở hữu kỹ năng đàm phán sắc sảo, khả năng thuyết phục cao sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc dành được và ký kết các hợp đồng với nhiều lợi ích nhất cho doanh nghiệp.

Kỹ năng hoạch định chiến lược

Hoạch định chiến lược kinh doanh tốt là yêu cầu bắt buộc tiếp theo mà vị trí nàycần có. Theo đó, bạn cần thành thạo kỹ năng nghiên cứu và phân tích thị trường, lập kế hoạch hành động, dự đoán xu hướng kinh doanh tiềm năng.

Nhờ kỹ năng hoạch định chiến lược tốt, bạn có thể tạo ra một chiến lược, kế hoạch bán hàng đảm bảo hiệu quả lợi nhuận tốt nhất.

Một số các kỹ năng khác

Bên cạnh những kỹ năng quan trọng kể trên, một nhân sự xuất sắc tại vị trí này cần đảm bảo các kỹ năng khác như:

 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột
 • Kỹ năng sử dụng các công cụ tin học văn phòng
 • Kỹ năng thuyết trình
 • Kỹ năng sắp xếp công việc hợp lý
 • Khả năng làm việc với áp lực công việc cao
 • Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Mức lương của Quản lý kinh doanh

Bạn có tò mò về mức lương của Quản lý kinh doanh là bao nhiêu không? Theo đó, mức lương trung bình vị trí này nhận được khoảng 16 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chẳng hạn như: trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, vị trí làm việc, lĩnh vực hoạt động, v.v.

Ngành quản lý kinh doanhNgành quản lý kinh doanh

Học gì để trở thành Quản lý kinh doanh?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn tìm kiếm. Theo đó, để trở thành một Quản lý kinh doanh bạn có thể lựa chọn nhiều ngành học khác nhau, chẳng hạn như: ngành Quản lý kinh doanh, Quản trị nhân lực, Quản trị khách sạn, Marketing, v.v.

Xem thêm:   Revenue Là Gì? Những Điều Dân Kinh Tế Cần Biết

Tại Việt Nam hiện nay, nhiều trường đại học đang áp dụng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, giúp học viên có nhiều cơ hội tiếp cận với các tri thức của thời đại.

Bên cạnh kiến thức lý thuyết, để trở thành nhân sự tại vị trí này, bạn cần liên tục trau dồi các kỹ năng quan trọng. 

Tìm cơ hội làm Quản lý kinh doanh tại đây!

Tạm kết

Có thể nói, cơ hội nghề nghiệp vị trí Quản lý kinh doanh tại Việt Nam rất lớn, cùng với mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực kinh doanh và theo đuổi vị trí này thì cứ tự tin và mạnh dạn nhé.

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề “Quản lý kinh doanh là gì?” mà Chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về vị trí này, cũng như có thêm nhiều thông tin có giá trị hơn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Chúng tôi giải đáp chi tiết nhé.

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese