SÂM NGỌC LINH MHG VÀ HÀNH TRÌNH QUYẾT TÂM ĐƯA “QUỐC BẢO” VIỆT NAM VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Với sự quyết tâm không ngừng suốt hơn 5 năm qua để mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho người dùng, Sâm Ngọc Linh MHG đã và đang ngày càng được cộng đồng tin tưởng trên hành trình khẳng định giá trị thương hiệu Sâm Ngọc Linh “made in Việt Nam”.

“Quốc bảo Sâm Ngọc Linh thuần Việt”

Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt Phó viện trưởng Viện Dược liệu Việt Nam thì về mặt hoá học, thân rễ và rễ củ sâm Ngọc Linh hiện nay (2007) đã phân lập được 52 saponin trong đó 26 sanopin thường thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật. Ngoài ra trong sâm Ngọc Linh có 17 amino acid, 20 chất khoáng vi lượng và hàm lượng tinh dầu là 0,1%. Như vậy, sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất. Hợp chất hóa học đa dạng tốt cho sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao.

Theo kết quả nghiên cứu dược lý khác đã chứng minh sâm Ngọc Linh có tác dụng chống stress và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan. Nghiên cứu dược lý lâm sàng của sâm Ngọc Linh cũng cho kết quả tốt: bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng thị lực, hoạt động trí tuệ và thể lực cải thiện, gia tăng sức đề kháng, cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh và suy nhược sinh dục, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp. Ngoài ra sâm hiệp lực tốt với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường.

Xem thêm:   Tập đoàn Mỹ Hạnh chia sẻ kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh

“Mang sứ mệnh tôn vinh giá trị Việt ra đấu trường Quốc tế”

Được thành lập vào năm 2017, công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) ra đời với khát khao tìm ra hướng đi để phát triển những vùng trồng cây Sâm Ngọc Linh, lan toả những giá trị tốt đẹp của sản phẩm đến cộng đồng cũng như đưa thương hiệu Sâm Ngọc Linh – Quốc bảo của Việt Nam vươn tầm thế giới.

“Chúng tôi nhận thấy Sâm Ngọc Linh là một loại dược liệu độc đáo và quý hiếm không những tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Thế nhưng thương hiệu loài thuốc quý này lại chưa thực sự được đầu tư và phát triển đúng tầm. Tại sao Hàn Quốc được cả thế giới biết đến là xứ sở của nhân sâm, còn Việt Nam chúng ta thì lại không?” Đại diện Tập đoàn MHG chia sẻ.

Ngay từ những ngày đầu, doanh nghiệp MHG đã tập trung đẩy mạnh vào 5 lĩnh vực hoạt động chính liên quan đến Sâm Ngọc Linh gồm Nghiên cứu, trồng Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu; Sản xuất và phân phối sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh; Cung cấp sản phẩm và viễn thông; Đầu tư và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái; Spa Dược liệu Sâm.

Với sự đầu tư chỉn chu, tập đoàn MHG đã không ngừng nghiên cứu với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm để cho ra đời các dòng sản phẩm và chiết xuất từ Sâm Ngọc Linh đa dạng, chất lượng cao đã và đang nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ thị trường trong và ngoài nước. Cuối năm 2021, MHG vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức.

Xem thêm:   Dự án MHG Farm với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội

Nằm trong chiến lược và tầm nhìn phát triển dài hạn, MHG đang liên kết với các đơn vị trồng sâm đã được cấp phép tại Quảng Nam để đầu tư vườn trồng Sâm Ngọc Linh. Năm 2021, đơn vị đã trồng thành công 30 nghìn gốc Sâm Ngọc Linh và kế hoạch 2022 sẽ đạt 200 nghìn gốc. Bên cạnh đó, MHG cũng đang phát triển khu nghỉ dưỡng sinh thái tại Măng Đen – Kon Plông – Kon Tum, trong đó có các vườn trồng sâm và các loại dược liệu. Kế hoạch vào tháng 03/2022 MHG sẽ tiến hành trồng thử nghiệm sâm Ngọc Linh tại đây.

Với mong muốn tất cả các đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng các sản phẩm chất lượng do MHG sản xuất, công ty chú trọng đầu tư 2 dòng sản phẩm chính: Sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh dành cho phân khúc khách hàng trung và cao cấp và Sản phẩm từ Hồng Đẳng Sâm dành cho phân khúc khách hàng bình dân.

Để thực hiện được “giấc mơ nâng tâm Quốc bảo Việt”, MHG cũng chú trọng đến “con người” – nhân tố chủ lực trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm sâm Ngọc Linh.

Theo đó, MHG ký kết hợp đồng cố vấn sâm ngọc linh với các chuyên gia đầu ngành: Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp Trần Đình Toán và Giáo sư Nguyễn Đức Trọng. Năm 2021 cũng là năm đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa MHG Việt Nam và Viko Hàn Quốc trong các dự án phối hợp trồng và nghiên cứu Sâm ngọc linh của Việt Nam.

Xem thêm:   Tiệc Sinh nhật Chủ tịch, Chương trình Khai xuân và Lễ Valentine ngọt ngào tại Tập đoàn MHG

“2021 Cán đích thành công, 2022 vươn vai ghi dấu ấn”

Trải qua một năm 2021 nhiều biến động do tình hình dịch bệnh. Song, tập đoàn MHG vẫn cán đích khá ấn tượng khi từng bước khẳng định được vị trí thương hiệu trên thị trường sâm Việt Nam và Quốc tế với những sự kiện nổi bật, mang tính chiến lược dài hạn.

Cùng với tất cả những sự chuẩn bị bài bản, chuyên nghiệp và nghiêm túc, năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ với hàng loạt các kế hoạch được đưa vào thực tế triển khai từ tập đoàn MHG. Để từ đây, giấc mơ “nâng tầm Quốc bảo Sâm Ngọc Linh Việt Nam” trở thành thương hiệu có giá trị hàng đầu trong ngành toàn cầu ngày càng gần hơn.

Bình luận

viVietnamese