Senior Manager: Vị trí quản lý cao cấp và cơ hội thăng tiến

Bạn đã nghe nhiều lần cụm từ “Senior Manager” trong các cuộc trò chuyện, nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về vị trí này và nhiệm vụ của Senior Manager trong một doanh nghiệp?

Hãy cùng MH Group tìm hiểu về Senior Manager trong bài viết dưới đây!

Giải nghĩa Senior Manager là gì?

Senior Manager là vị trí quản lý cao cấp trong công ty, dành cho những người có năng lực chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dày dặn, và khả năng giải quyết hiệu quả các vấn đề trong quá trình làm việc. Senior Manager chịu áp lực và yêu cầu khắt khe hơn so với nhiều vị trí khác.

Vị trí này thuộc quyền quản lý và làm việc dưới sự chỉ đạo của các Manager cấp cao hơn như giám đốc hay ban lãnh đạo. Tuy nhiên, Senior Manager có vai trò quan trọng và đảm nhiệm nhiều bộ phận khác nhau trong công ty. Họ được coi là “chìa khóa” quan trọng để vận hành và phát triển công ty.

Chi tiết công việc của Senior Manager

Công việc của Senior Manager phụ thuộc vào từng doanh nghiệp và công ty, sẽ có các nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Dưới đây là một số công việc chung của Senior Manager mà bạn có thể tham khảo:

  • Theo dõi và báo cáo công việc của các bộ phận mình quản lý cho ban giám đốc.
  • Lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh, tổ chức hoạt động của bộ phận mình.
  • Phân chia công việc và nhiệm vụ cho nhân viên trong nhóm một cách hợp lý và công bằng.
  • Xác định mục tiêu và KPI để lựa chọn hướng phát triển tốt nhất cho công ty.
  • Tổ chức huấn luyện chuyên môn hàng tháng hoặc hàng năm để nâng cao chất lượng làm việc của nhân viên.
  • Giám sát và quản lý nguồn ngân sách một cách hiệu quả và mang lại lợi ích cho công ty.
  • Lập kế hoạch và đưa ra quyết định liên quan đến nhân sự và quy trình hoạt động của các bộ phận trong doanh nghiệp.
  • Tuyển dụng và đào tạo quản lý cấp thấp và quản lý cấp trung của bộ phận.
  • Cải thiện và phát triển các chính sách và chương trình hoạt động trong công ty.
  • Tính toán và dự trù nguồn lực và ngân sách cho từng hoạt động kinh doanh.
Xem thêm:   Lowkey Là Gì? Cách Để Bạn “Ẩn” Nhưng Không “Chìm” Khi Đi Làm

mô tả công việc Senior Manager

Các phẩm chất và kỹ năng của Senior Manager

Để trở thành một Senior Manager xuất sắc, bạn cần có những phẩm chất và kỹ năng sau:

Kiến thức chuyên môn

Senior Manager cần không chỉ am hiểu lĩnh vực kinh doanh của công ty mà còn hiểu về quy chế hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Kiến thức chuyên môn giúp phát triển công ty ngày một lớn mạnh hơn.

Tinh thần trách nhiệm

Tinh thần trách nhiệm cao giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, đưa ra quyết định hợp lý và suy nghĩ thấu đáo về tất cả mọi mặt để chọn ra phương pháp kinh doanh phù hợp nhất cho nhân viên và doanh nghiệp.

Kỹ năng quản lý công việc

Senior Manager cần giải quyết nhiều vấn đề khác nhau và hoàn thành tốt các dự án được giao. Kỹ năng quản lý công việc giúp bạn phân công công việc một cách hợp lý dựa trên năng lực của từng nhân viên.

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo giúp bạn sắp xếp và phân bố công việc cho đội ngũ một cách hiệu quả, đảm bảo mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Giao tiếp tinh tế

Senior Manager thường phải giao tiếp với nhiều bộ phận khác nhau trong công ty. Giao tiếp hiệu quả giúp tạo sự gắn kết và thấu hiểu giữa Senior Manager và các nhân viên khác.

Khả năng ra quyết định

Senior Manager cần đưa ra quyết định nhanh chóng và hợp lý để giải quyết vấn đề hiệu quả. Họ cần cân nhắc để chọn phương án tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất cho công ty.

Xem thêm:   Tố Chất Và Kỹ Năng Cần Có Của Nhân Viên Dịch Vụ Khách Hàng Là Gì?

EQ cao

Senior Manager cần duy trì tính khách quan và có EQ cao để đảm bảo thành công của công ty.

Khả năng ngoại ngữ

Trong vai trò quản lý cấp cao, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều công ty và người nước ngoài. Vì vậy, thành thạo ngoại ngữ là một kỹ năng bắt buộc để trao đổi công việc với đối tác quốc tế.

kỹ năng của Senior Manager

Thu nhập và cơ hội phát triển của Senior Manager

Senior Manager là vị trí cao cấp trong doanh nghiệp, đảm bảo hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Mức thu nhập của Senior Manager khá hấp dẫn, dao động từ 10.000.000-60.000.000 VNĐ/tháng và có thể lên đến 200.000.000 VNĐ/tháng, phụ thuộc vào vị trí và công ty mà bạn làm việc.

Cơ hội phát triển dành cho Senior Manager rất rộng mở. Bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn và phát triển nhiều khía cạnh khác của bản thân. Hoặc với kinh nghiệm tích lũy, bạn cũng có thể thử sức kinh doanh riêng.

Senior Manager có thể học được nhiều lĩnh vực khác nhau qua quá trình làm việc và có cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Lời kết

Senior Manager đã được MH Group giải thích kỹ càng về vị trí này cũng như nhiệm vụ của Senior Manager trong doanh nghiệp. Đây là một vị trí có mức lương hấp dẫn, nhưng đòi hỏi bạn liên tục cập nhật kiến thức và phát triển kỹ năng để có thể làm việc ở vị trí này.

Xem thêm:   Silent Treatment Là Gì? Cách Đối Diện Với Chiêu Trò “Im Lặng Độc Hại” Khi Đi Làm

Bình luận

viVietnamese