Thích Du Lịch Học Ngành Gì? Top 10 Nghề Nghiệp Liên Quan Đến Du Lịch

Thích du lịch học ngành gì? Ngành du lịch học trường nào? Học ngành gì vừa thỏa sở thích du lịch vừa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi lên quan và gợi ý cho bạn top 10 nghề nghiệp liên quan đến du lịch.

Thích du lịch học ngành gì?

Thích du lịch học ngành gì? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra. Vậy có ngành học nào đáp ứng được yêu cầu này không? Dưới đây là 3 ngành học vừa không lo thất nghiệp trong tương lai, vừa giúp bạn thỏa mãn sở thích đi du lịch.

Ngành Quản trị lữ hành và du lịch

Ngành quản trị lữ hành và du lịch là ngành học cung cấp các kiến thức về quản lý và điều hành du lịch, phân công nhiệm vụ cho hướng dẫn viên, thiết kế chương trình du lịch, v.v.

Du lịch là một trong lĩnh vực có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt sau khi đại dịch cơ bản được kiểm soát.

Có thể nói đây là ngành học vô cùng phù hợp với các bạn thích du lịch, ưa di chuyển và khám phá những điều mới mẻ. Đồng thời, sinh viên sau khi ra trường cũng không lo thiếu việc bởi, cơ hội việc làm của ngành vô cùng lớn.

Ngành du lịch học trường nào? Bạn có thể theo học ngành học này tại các trường như Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thương mại, v.v.

Đọc thêm: Top 10 Các Ngành Dễ Kiếm Việc Làm Tại Việt Nam Hiện Nay

Ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng

Đi cùng với nhu cầu du lịch tăng lên, dịch vụ khách sạn và nhà hàng cũng được tăng lên. 

Ngành quản trị khách sạn là ngành học cung cấp kiến thức về cách quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất.

Sinh viên theo học ngành này, sẽ có nhiều cơ hội được di chuyển đến nhiều địa điểm du lịch khác nhau. Do vậy, nếu bạn là một người thích du lịch, kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng tổ chức và vận hành tốt thì đây là một ngành học cực kỳ phù hợp.

Xem thêm:   Enneagram Type 7: Tìm Nghề Lý Tưởng Cho Người Năng Động

Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn như thế nào? Theo các chuyên gia nhận định, đây là nhóm ngành luôn trong trạng thái khan hiếm nhân sự chất lượng.

Bạn có thể học ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng.Bạn có thể học ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng.

Các ngành Ngôn ngữ

Nếu bạn yêu thích việc đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài thì ngôn ngữ chắc hẳn là yêu cầu không thể thiếu. Bởi vậy, theo học các ngành ngôn ngữ là một lựa chọn phù hợp nếu bạn yêu thích đi du lịch.

Hầu hết các nghề nghiệp hiện nay đều đòi hỏi ứng viên có khả năng ngôn ngữ tốt. Đặc biệt đối với hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, v.v.

Nên học ngôn ngữ nào? Nếu bạn chưa biết phải học ngôn ngữ nào thì dưới đây là 5 ngôn ngữ phổ biến vừa dễ xin việc, lương lại cao:

 • Tiếng Anh
 • Tiếng Trung
 • Tiếng Hàn Quốc
 • Tiếng Nhật Bản
 • Tiếng Tây Ban Nha

10 nghề nghiệp “hot” dành cho người thích đi du lịch

Thích du lịch làm nghề gì? Dưới đây là một vài gợi ý nghề nghiệp dành cho người thích đi du lịch.

Tiếp viên hàng không

Chắc chắn rồi, khi bạn trở thành một tiếp viên hàng không bạn sẽ thỏa ước muốn được tự do di chuyển từ nơi này sang nơi khác. 

Công việc chính của một tiếp viên hàng không là đảm bảo an toàn và cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng. Trong những trường hợp khẩn cấp, họ là người hướng dẫn hàng khách thực hiện các biện pháp an toàn.

thích du lịch làm nghề gì
thích du lịch làm nghề gì

Tính chất công việc cho phép tiếp viên hàng không có cơ hội được di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Tạo điều kiện thuận lợi để họ khám phá và học hỏi những điều mới mẻ.

Tìm việc làm Hàng không lương cao tại đây!

Hướng dẫn viên du lịch

Thích du lịch học ngành gì? Chắc chắn rồi, khi nhắc đến những nghề nghiệp dành cho người thích đi du lịch thì không thể không nhắc tới hướng dẫn viên du lịch.

Xem thêm:   Trắc Nghiệm Holland Là Gì? Giải Mã Trắc Nghiệm Nghề Nghiệp John Holland

Công việc của họ bao gồm việc tiếp đón du khách, tổ chức các hoạt động du lịch, quản lý các hoạt động ăn ngủ nghỉ, đảm bảo du khách có một chuyến du lịch trọn vẹn.

Một hướng dẫn viên du lịch xuất sắc là người có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, am hiểu sâu rộng, thành thạo kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ. Bên cạnh đó, thể trạng tốt cũng là một đòi hỏi cực kỳ quan trọng ở một hướng dẫn viên.

Bạn có thể làm hướng dẫn viên hoặc quản lý tour du lịch.Bạn có thể làm hướng dẫn viên hoặc quản lý tour du lịch.

Quản lý tour

Trái ngược với hướng dẫn viên du lịch, nhân viên quản lý tour sẽ làm việc chủ yếu tại văn phòng. Họ đảm nhận việc gặp gỡ đối tác, tham gia các buổi hội thảo và một vài hoạt động khác.

Bên cạnh đó, học cũng cần phải di chuyển nhiều nơi để học hỏi và áp dụng các kiến thức mới mẻ cho doanh nghiệp.

Công việc này phù hợp với những bạn yêu thích du lịch, có khả năng quản lý tốt, am hiểu các kiến thức về quản lý du lịch tại các doanh nghiệp, tổ chức.

Nhân viên phục vụ bàn, bar

Sự phát triển của du lịch đi cùng với nhu cầu ăn uống, giải trí tăng lên. Bởi vậy, các nghề nghiệp liên quan đến dịch vụ nhà hàng, khách sạn luôn trong trạng thái khát nhân sự. Trong đó, vai trò của các nhân viên phục vụ bàn, nhân viên Bar cực kỳ quan trọng.

Các nghề nghiệp liên quan đến dịch vụ luôn trong trạng thái khát nhân sự.Các nghề nghiệp liên quan đến dịch vụ luôn trong trạng thái khát nhân sự.

Khi tham gia một bữa tiệc tại nhà hàng hay khách sạn, chúng ta đều thấy các bàn tiệc được sắp xếp và bố trí chỉn chu. Điều này thể hiện kết quả công việc của nhân sự thực hiện.

Đọc thêm: Giải mã chi tiết các bộ phận trong khách sạn

Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân tại các khách sạn, nhà hàng là một vị trí không thể thiếu. Họ chịu trách nhiệm tiếp đón, thực hiện các thủ tục check – in, check – out, hướng dẫn khách hàng, v.v.

Thích du lịch làm nghề gì? Nếu bạn là một người thích đi du lịch và làm việc tại những địa điểm du lịch hấp dẫn thì đây là một công việc không thể bỏ qua.

Tìm việc làm Lễ tân lương cao tại đây!
thích du lịch học ngành gìthích du lịch học ngành gì

Kế toán lữ hành

Thích du lịch làm nghề gì? Nếu bạn thích du lịch và thích những con số thì kế toán lữ hành là một công việc hoàn toàn phù hợp với bạn. Công việc của bạn là lập kế hoạch chi phí, các khoản dự chi ngân sách, kiểm duyệt các khoản thu chi trong gói du lịch.

Xem thêm:   Khám Phá Những Công Việc Phù Hợp Với Tính Cách Độc Lập Và Sáng Tạo Của INFP

Bên cạnh đó, bạn cũng có trách nhiệm lập danh sách du khách kết nối với nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến: gói du lịch, theo dõi tour, thu thập các giấy tờ liên quan, v.v.

Từ đó, bạn lập báo cáo chi phí và hiệu quả của gói du lịch và chịu trách nhiệm quyết toán thuế vào cuối kỳ.

Các ngành nghề khác

Dưới đây là một vài nghề nghiệp khác dành cho các bạn trẻ yêu thích du lịch có thể tham khảo và theo đuổi:

 • Chuyên viên marketing du lịch
 • Nhân viên kinh doanh du lịch
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Phóng viên, biên tập viên
 • Nhiếp ảnh gia
 • Điều hành tour
 • Phiên dịch viên, v.v.
Tìm cơ hội làm Du lịch lương cao tại đây!

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi “Thích du lịch học ngành gì?” mà Chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tin lựa chọn một ngành học phù hợp với sở thích của bản thân và nhu cầu tuyển dụng của thị trường.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé.

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese