Thiết Kế Đồ Họa Cần Những Kỹ Năng Gì? 10+ Cách “Nâng Trình” Thiết Kế Đồ Họa

Học thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì? Có thể nó, đây là ngành học rất hot hiện nay và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kỹ năng cần có của một nhân viên thiết kế đồ họa và cách để nâng cao trình độ thiết kế mỗi ngày.

Thiết kế đồ họa là ngành gì?

Thiết kế đồ họa (graphic design) là ngành học tập trung vào truyền thông trực quan và sáng tạo nội dung trực quan bằng việc sử dụng các nguyên lý và kỹ thuật thiết kế. Nó kết hợp nhiều yếu tố như vẽ, thiết kế và công nghệ để truyền tải thông điệp, và ý tưởng thông qua các phương tiện trực quan. 

Kỹ năng cần có của một nhân viên thiết kế đồ họa

Học thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì? Cùng tìm hiểu ngay trong phần dưới đây nhé.

Quản lý công việc (dự án)

Một nhân viên thiết kế đồ họa cần có khả năng quản lý các công việc và dự án của mình. Điều này rất quan trọng khi bạn phải chịu trách nhiệm cho nhiều dự án một lúc. 

Thiết kế Typo

Sáng tạo với con chữ là một trong kỹ năng quan trọng mà mỗi nhân viên thiết kế đồ họa cần phải sở hữu. Typography được xem là ngôn ngữ của thiết kế hồ họa. Cách bạn sử dụng font sáng tạo không chỉ giúp tăng hiệu quả truyền tải thông điệp mà còn thể hiện cá tính riêng của bản thân.

Sáng tạo

Tư duy sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu của một nhân viên thiết kế đồ họa. Nhờ khả năng này bạn có thể tạo ra những ấn phẩm mang cá tính của riêng mình và có hiệu quả truyền thông cao. 

Phác thảo

Phác thảo lại ý tưởng cũng được coi là một kỹ năng vô cùng quan trọng của một nhân viên thiết kế đồ họa. Ý tưởng có thể đến với bạn bất kỳ lúc nào, do đó khả năng phác thảo lại ý tưởng là rất cần thiết.

Xem thêm:   Cách Rèn Luyện Tư Duy Sáng Tạo Trong Công Việc

Việc làm này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ idea hay ho nào, cũng như cơ hội để tạo ra những ấn phẩm độc đáo.

Thiết kế website

Nhân viên thiết kế đồ họa cũng được yêu cầu có những hiểu biết cơ bản về CSS, HTML, tiêu chuẩn và chuẩn mực của trang web. Nhờ đó, bạn có thể thiết kế ra những ấn phẩm phù hợp và đảm bảo trải nghiệm người dùng được tối ưu nhất.

Đọc thêm: Học Thiết Kế Đồ Họa Cần Biết Những Công Cụ Và Phần Mềm Gì?

Chụp ảnh

Bên cạnh các nguyên tắc thiết kế cơ bản, khả năng chụp ảnh tốt sẽ giúp bạn biết cách nhìn sự vật ở nhiều góc nhìn khác nhau. Bên cạnh đó, chụp ảnh cũng là một cách đem lại cho bạn nhiều nguồn cảm hứng hơn khi sáng tạo. 

Giao tiếp

Dù bạn làm bất kỳ công việc gì, kỹ năng giao tiếp cũng đóng một vài trò hết sức quan trọng. Kỹ năng giao tiếp giúp bạn có thể giải thích cho khách hàng về ấn phẩm của mình, cũng như lý do mà họ nên chọn tác phẩm này.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc nhân viên thiết kế sẽ phải làm việc với nhiều nhân sự khác nhau. Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp quá trình làm việc này diễn ra suôn sẻ hơn, từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc.

Cách để nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì? Nếu bạn đang muốn nâng cao kỹ năng thiết kế của mình, nhưng chưa biết phải làm như thế nào. Vậy thì đừng qua những bí quyết dưới đây.

 • Sưu tập những thiết kế ấn tượng bởi đây sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho bạn khi bí ý tưởng.
 • Theo dõi những website của các designer giỏi để cập nhật kiến thức, kỹ năng mới hay chiêm ngưỡng các tác phẩm thiết kế tuyệt vời.
 • Tìm kiếm người hướng dẫn hoặc đó cũng có thể là những khóa học, kênh học online: Bạn biết đấy, để thiết kế tốt bạn cần học rất nhiều kỹ thuật và kiến thức mới, do đó, đây là nguồn tham khảo tuyệt vời để bạn trau dồi và rèn luyện mỗi ngày.
 • Tham gia vào cộng đồng thiết kế: Tại đây bạn có thể theo dõi và cập nhật những kiến thức liên quan đến lĩnh vực, hoặc trao đổi góc nhìn xung quanh các ấn phẩm. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm partner cũng học thiết kế hoặc mentor giỏi.
 • Chụp ảnh thường xuyên. Việc làm này vừa giúp bạn thư giãn vừa giúp bạn có thêm nhiều nguồn cảm hứng mới.
 • Phác thảo mọi ý tưởng được nảy ra.
 • Thiết kế mọi lúc mọi nơi.
 • Thiết kế lại những ấn phẩm cũ của mình và đảm bảo tác phẩm mới chất lượng hơn so với phiên bản cũ.
 • Tích cực tham gia các triển lãm nghệ thuật.
 • Kết nối với bạn bè và tiền bối trong lĩnh vực.
 • Mở rộng vốn hiểu biết về những nền văn hóa mới.
Xem thêm:   Kỹ Năng Thu Thập Và Xử Lý Thông Tin –  Bí Quyết Thành Công Trong Thời Đại Số 

Học thiết kế đồ họa ở đâu?

Học thiết kế đồ họa ở đâu tốt? Dưới đây là top các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành thiết kế đồ họa uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội/ TP Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học FPT
 • Trường Đại học RMIT
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
 • Trường Đại học Mở Hà Nội

Cơ hội việc làm ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có nhiều cơ hội việc làm tại công ty truyền thông, công ty tổ chức sự kiện, công ty in ấn, hay tham gia vào team thiết kế nội bộ của các doanh nghiệp, v.v.

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, chỉ tính riêng tại đây số lượng nhân lực thiếu hụt của ngành này lên đến 1 triệu người.

Khi tìm kiếm từ “Việc làm thiết kế đồ họa” trên Google có hơn 53.5 triệu kết quả được trả về trong vòng 0.43 giây. Qua đây có thể nhu cầu việc làm ngành này là rất cao.

Nhân viên thiết kế đồ họa nếu có khả năng ngoại ngữ tốt hoàn toàn có thể hợp tác làm việc từ xa với các đối tác nước ngoài, hoặc các dự án thiết kế online với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Xem thêm:   Cách Trau Dồi Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả & Chuyên Nghiệp

Đọc thêm: Triển Vọng Nghề Nghiệp Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Tạm kết

Trên đây là chia sẻ về chủ đề “Học thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì?”, cũng như cách để nâng trình kỹ năng thiết kế mà Chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng, bài viết trên đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin giá trị liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang quan tâm.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề trên, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Chúng tôi hỗ trợ giải đáp chi tiết nhé.

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese