Top 10 Công Ty Thương Mại Điện Tử Đáng Chú Ý Ở Việt Nam

Dưới tác động của đại dịch trong những năm vừa qua, việc kinh doanh online đã trở thành một nền văn hóa không thể thiếu trong đời sống người dân.

Các sàn công ty thương mại điện tử lần lượt ra đời và phát triển vượt bậc, đóng vai trò quan trọng việc đáp ứng cung cầu cho người dân và không khiến các doanh nghiệp bị trì trệ.

Cùng MH Group Việt Nam tìm hiểu top các công ty thương mại điện tử ở Việt Nam – nơi mà tất cả mọi người đã cùng khám phá, và mua sắm trực tuyến vô cùng tiện lợi trong hai năm qua nhé.

Các công ty thương mại điện tử (E-Commerce) là gì?

Công ty thương mại điện tử (E-Commerce) là mô hình kinh doanh online, trong đó người bán và người mua đều có thể giao dịch thông qua internet.

Đây là nền tảng trực tuyến diễn ra các hoạt động mua bán, bao gồm cả sản xuất, bán hàng, tiếp thị và phân phối các sản phẩm, dịch vụ được trao đổi mua bán.

Người bán sẽ đăng tải những thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ lên trang web riêng. Người mua từ đó sẽ khám phá sản phẩm, mua sắm và thanh toán. Điểm đặc biệt là người mua có thể thanh toán trực tiếp khi nhận sản phẩm, hoặc thông qua một phương thức thanh toán trực tuyến.

Các công ty thương mại điện tử là đơn vị trung gian kết nối giữa người mua và người bán, khi người mua không thể ghé trực tiếp cửa hàng mà vẫn có nhu cầu mua sắm. Điều này giúp thúc đẩy kinh tế đất nước và tạo thêm thu nhập cho các doanh nghiệp, ngoài ra tạo sự thuận tiện và đáp ứng cung cầu cho người dân.

Đặc điểm chung của các công ty thương mại điện tử

Bản chất của công ty thương mại điện tử là các hoạt động được thực hiện dưới hình thức các sàn giao dịch, vận hành từ các trang web. Từ đó, các công ty thương mại điện tử là nơi trung gian, kết nối khách hàng với người bán, đáp ứng cung cầu của hai bên và đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của họ.

Xem thêm:   CNC Gì? Tầm Quan Trọng Của CNC Trong Khoa Học Kỹ Thuật Hiện Đại

Nhìn chung, các công ty này có nhu cầu tuyển dụng khá cao vì nhịp độ mua sắm của người dân tăng trưởng nhanh chóng trong nhiều năm gần đây. Các vị trí cần nhân sự nhiều nhất là shipper, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên tiếp nhận và xử lý đơn hàng thông qua sàn giao dịch. Yêu cầu tuyển dụng tại các công ty Ecommerce không quá khó khăn. Người lao động cần đáp ứng những tiêu chí tuyển dụng cơ bản như chuyên môn, sức khỏe, sự chăm chỉ và có trách nhiệm cao. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp và nhiệt tình trong công việc luôn là một điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

Các công ty thương mại điện tử ở Việt Nam như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, FPT Shop, Tiki Corporation, Shopee Vietnam, Lazada Vietnam, Sendo, VNP Group, VCCorp, và VNPAY đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành thương mại điện tử, mang lại lợi ích cho người dùng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Bình luận

viVietnamese