Top 10 Xu Hướng Marketing Hiện Nay: Điều Gì Đang Hot Nhất?

Có thể nói, xu hướng marketing trôi qua vô cùng nhanh, như một cơn gió. Chúng thay đổi liên tục, đi đôi với tốc độ phát triển của thế giới hiện đại. Và trong một thị trường vô cùng rộng lớn, các thương hiệu và nhãn hàng luôn cần bắt kịp các làn sóng marketing này để có thể nổi bật. Vậy xu hướng marketing hiện nay đang có gì “hot” và làm thế nào để các marketer có thể áp dụng các trend này một cách hiệu quả?

Hãy cùng nhau điểm qua top 10 xu hướng marketing hiện nay.

1. Video Marketing Đứng Đầu Xu Hướng Marketing Hiện Nay

!(https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/08/youtube-shorts-1024×410.jpg)

Video marketing là xu hướng được công nhận là tương lai của nền công nghiệp marketing kỹ thuật số. Các hình thức video marketing phổ biến nhất hiện tại là các dạng video dọc và ngắn trên các nền tảng như TikTok, Instagram, YouTube Shorts, v.v.

Những nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Pinterest và thậm chí LinkedIn cũng đã nhận ra tiềm năng của video marketing và đưa hình thức này đến với người dùng.

Các video ngắn đang trở nên phổ biến và có chỉ số ROI cao nhất so với các loại hình social media marketing khác, theo một nghiên cứu của HubSpot. Ngoài ra, 30% các social media marketer đang đầu tư vào loại hình marketing này, nhiều hơn so với các xu hướng marketing khác.

2. Content Marketing

Tiếp thị nội dung là một chiến lược hiệu quả, giúp các công ty kết nối trực tiếp với khách hàng. Nội dung tốt có thể thu hút sự chú ý và tạo uy tín cho bất kỳ công ty nào.

Liên tục cung cấp nội dung chất lượng cao, được nghiên cứu kỹ lưỡng và thực sự có ích sẽ làm khách hàng muốn trải nghiệm và tin tưởng một nhãn hàng hoặc thương hiệu nhất định.

Xem thêm:   CPA Marketing: Kiếm Thu Nhập Online Một Cách Hiệu Quả

Một chiến dịch hoặc quảng cáo hay sẽ luôn có sức hút hơn sản phẩm mới nhưng lại có lối dẫn dắt đi vào lối mòn.

3. Influencer Marketing

![hình thức tiếp thị kỹ thuật số với influencer](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/08/influencer-marketing-1024×687.jpg)

Các influencer hoặc KOL là những chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau có số lượng người theo dõi cao trên mạng xã hội.

Người hâm mộ hoặc các người theo dõi dễ dàng bị ảnh hưởng bởi lựa chọn về thời trang hoặc sản phẩm của các người nổi tiếng. Việc người nổi tiếng sử dụng và nói những điều tốt đẹp về một sản phẩm nào đó là cách thu hút khách hàng tốt hơn so với quảng cáo truyền thống.

Sau đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, ngành công nghiệp quảng cáo bị ảnh hưởng, trong khi influencer marketing và content marketing lại tăng trưởng đáng kể. Thu nhập của các influencer trên toàn cầu đã tăng từ 1,7 tỷ đô la năm 2017 lên tới 10,24 tỷ đô la vào năm 2021. Điều này chứng tỏ sức ảnh hưởng và hiệu quả của xu hướng marketing này.

4. Sự Kiện Trực Tuyến Và Live Videos

Tiếp thị truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của các chiến dịch marketing. Tạo nội dung trực tuyến, chẳng hạn như livestreaming, là một trong những cách để quảng bá thương hiệu của bạn.

Theo nghiên cứu, lượng người tham dự sự kiện ảo tăng 34% vào năm 2021 và lượng người xem livestreaming tăng hơn 250%. YouTube, Instagram, Facebook và các nền tảng khác đều cho phép người dùng livestream. Với số người dùng mạng xã hội tăng chóng mặt, phát video trực tuyến đã trở thành phương pháp quảng bá thương hiệu siêu hiệu quả.

Xem thêm:   Tìm Hiểu Về Đạo Đức Kinh Doanh Của Coca-Cola

5. Metaverse

![metaverse là marketing trend rất hot](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/08/metaverse-1024×637.jpg)

Metaverse (vũ trụ ảo) là vũ trụ kỹ thuật số được xây dựng trên nền tảng thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), đồ hoạ đa chiều, các phần cứng, phần mềm, hệ thống thuật toán và AI.

Với metaverse, người dùng được tận dụng internet, tiền mã hóa và tương tác xã hội ảo theo một cách chân thực chưa từng thấy. Metaverse không chỉ giới hạn trong giải trí và kết nối mà còn có tiềm năng trong các lĩnh vực thực tế như chăm sóc sức khỏe, đào tạo và thể thao. Metaverse là một bước cải tiến vượt bậc của công nghệ tiên tiến và đang trở thành một xu hướng marketing lớn.

6. Cá Nhân Hoá Trải Nghiệm Khách Hàng

Trong tiếng Anh, xu hướng marketing này được gọi là “Personalization”. Một trong các cách hướng thông điệp tới đối tượng khách hàng tiềm năng là tìm hiểu, phân tích dữ liệu khách hàng chia sẻ và đem đến các trải nghiệm chỉ dành riêng cho họ.

Một ví dụ về chiến dịch cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng là tính năng #SpotifyWrapped rất được yêu thích. Ứng dụng nhạc Spotify tổng hợp 100 bài hát mỗi người nghe nhiều nhất trong 1 năm và tạo ra các thống kê cá nhân về thói quen nghe nhạc.

Bằng cách cá nhân hóa các chiến dịch tiếp thị, bạn có thể đem lại mức độ tương tác cao hơn, thu hút dư luận và khách hàng mới.

7. Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)

AI (Trí Tuệ Nhân Tạo) không chỉ được sử dụng bởi các kỹ sư và nhà phát triển web, mà còn xuất hiện trong lĩnh vực marketing và trở thành xu hướng dẫn đầu.

Xem thêm:   SEO Agency Là Gì? Tiêu Chí Lựa Chọn SEO Agency Phù Hợp

Ứng dụng AI có khả năng tăng cường hiệu suất cho các chiến dịch marketing thông minh. Công nghệ này được sử dụng để tự động hóa các quá trình quảng cáo, lên lịch bài viết, chăm sóc khách hàng và đề xuất sản phẩm.

8. Tìm Kiếm Bằng Giọng Nói Và Hình Ảnh

Với sự xuất hiện của các trợ lý thông minh như Alexa, Siri, Google Assistant và Cortana, xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói đang trở nên phổ biến. Người dùng có thể dùng giọng nói để yêu cầu, tìm kiếm và đưa ra lệnh trên các thiết bị di động và điện tử. Ngoài ra, công nghệ tìm kiếm bằng hình ảnh cũng rất hữu ích vì không cần mô tả quá chi tiết.

9. LinkedIn

LinkedIn đang trở thành một trong những ngôi sao sáng trong marketing kỹ thuật số. Với đối tượng sử dụng chuyên nghiệp, LinkedIn là nền tảng kết nối và tìm kiếm việc làm phổ biến. Do đó, tiếp cận khách hàng thông qua LinkedIn có thể mang lại kết quả tốt cho doanh nghiệp.

10. Organic SEO

Thu hút lượt xem website thông qua SEO vẫn là một chiến lược phổ biến và hiệu quả trong marketing kỹ thuật số. Sử dụng SEO thông minh trong nội dung giúp thu hút lượt click và tăng cường quảng bá trang web.

Đó là 10 xu hướng marketing hiện nay mà các marketer nên chú trọng và áp dụng. Để cạnh tranh và khẳng định vị thế của mình, hãy luôn cập nhật và bắt kịp các xu hướng mới trong lĩnh vực marketing.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên trang web của MH Group tại đây.

Bình luận

viVietnamese