Web Hacker Là Gì? Tổng Hợp Các Website Cho Phép Bạn Hack Hợp Pháp

Bạn có bao giờ tò mò về việc xâm nhập vào một hệ thống bảo mật, hay chính bạn là người đã từng bị kẻ gian hack Facebook hoặc các ứng dụng khác. Nếu có, hãy tiếp tục đọc bài viết của Chúng tôi để tìm hiểu về “hacker”, là một web hacker có hợp pháp không và làm cách nào để được học về bảo mật thông tin ngay tại nhà nhé!

Web Hacker là gì? 

Web hacker được chia thành ba loại chung: Hacker mũ đen, hacker mũ trắng và hacker mũ xám. Mặc dù hacker web thường liên quan đến việc khai thác các lỗ hổng để giành quyền truy cập trái phép vào máy tính, hệ thống hoặc mạng, nhưng không phải tất cả các hoạt động hack đều độc hại hoặc bất hợp pháp.

Hiểu đơn giản, hành động “hack” là việc áp dụng các kỹ năng máy tính để giải quyết một vấn đề cụ thể. Có nhiều loại tin tặc khác nhau và rất nhiều hoạt động hack là có lợi vì chúng phát hiện ra những điểm yếu trong lập trình giúp các nhà phát triển cải tiến sản phẩm phần mềm.

web hacker là gìweb hacker là gì

Hacker mũ đen

Hacker mũ đen là tội phạm mạng bẻ khóa trái phép hệ thống với mục đích xấu. Các hacker mũ đen thường tìm cách truy cập trái phép vào hệ thống máy tính. Khi hacker mũ đen tìm thấy lỗ hổng bảo mật, họ sẽ cố gắng khai thác lỗ hổng đó, thường bằng cách cấy vi-rút hoặc loại phần mềm độc hại khác như trojan.

Các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền là một mánh khóe ưa thích khác mà tin tặc mũ đen sử dụng để tống tiền hoặc vi phạm hệ thống dữ liệu.

Hacker mũ trắng

Hacker mũ trắng là những hacker bảo mật, thực hiện hoạt động hack hệ thống để xác định và sửa các lỗ hổng. Hacker mũ trắng xâm nhập hệ thống với sự cho phép của tổ chức, và cố gắng khám phá các điểm yếu của hệ thống để khắc phục chúng và giúp tăng cường bảo mật tổng thể của hệ thống.

Nhiều nhà quản trị an ninh mạng bắt đầu với tư cách là một hacker mũ trắng. Tuy nhiên, vai trò quan trọng của việc hack có kế hoạch dưới sự chỉ đạo của tổ chức vẫn bị hiểu lầm là một hoạt động không tốt.

Hacker mũ xám

Hacker mũ xám có thể không có ý định thực hiện các hành động ác ý như hacker mũ đen, nhưng họ cũng không có kiến ​​thức chuyên môn hoặc sự đồng ý của những người điều hành/quản trị hệ thống mà họ xâm nhập. Tuy nhiên, khi các hacker mũ xám phát hiện ra các điểm yếu như lỗ hổng zero-day, họ sẽ báo cáo cho quản trị viên thay vì khai thác triệt để. Với việc này, các hacker mũ xám có thể yêu cầu thanh toán để đổi lấy việc cung cấp đầy đủ chi tiết về những gì họ phát hiện ra.

Đọc thêm: Ngành Bảo Mật Thông Tin – Tiềm Năng Và Cơ Hội Phát Triển

15 Website cho phép bạn hack thoải mái để học về bảo mật thông tin

website cho web hackerwebsite cho web hacker

1. Hacker101

Hacker101 là một nền tảng giáo dục được phát triển bởi HackerOne, nhằm cung cấp các lớp học miễn phí về bảo mật web và giao diện hacker hợp pháp. Nếu bạn chưa quen với việc hack, bạn chắc chắn nên truy cập trang web để tìm hiểu về việc trở thành một hacker mũ trắng.

Xem thêm:   Python Là Gì? Tất Tần Tật Về Ngôn Ngữ Lập Trình Python

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu cách hack bằng các tài liệu hướng dẫn hữu ích bằng hình ảnh, video, v.v, cũng như các tài nguyên quý giá. Bạn cũng có thể áp dụng các kỹ năng của mình vào thực tế bằng cách làm việc trong các dự án và giải quyết các thử thách như Capture The Flag (CTF).

Hacker101 đưa bạn đi từ những vấn đề cơ bản đến các chủ đề nâng cao hơn như phá vỡ mã hóa và mật mã. Đây là một trong những trang web học hack tốt nhất mà bạn có thể truy cập ngay hôm nay và bắt đầu sự nghiệp hacker của mình.

Đọc thêm: Dackdoor thường có chức năng gì?

2. FromDev

FromDev là một trong những trang web học hack được xếp hạng hàng đầu khác dành cho người mới bắt đầu học hack hợp pháp ngay từ đầu.

Tại đây sẽ tìm thấy các nguồn tài nguyên có giá trị cao về các chủ đề quan trọng khác nhau được đề cập dưới đây:

  • Làm thế nào để trở thành một Hacker
  • Sách về hack
  • Các cuốn sách điện tử miễn phí để học hack hợp pháp
  • Hướng dẫn học hack trực tuyến
  • Cách sử dụng các công cụ hack
  • Cách bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công mạng và tội phạm mạng

3. SANS Cyber Aces

SANS Cyber Aces được cho là trang web thân thiện với người dùng nhất nằm trong danh sách của Chúng tôi. Nếu bạn là người mới bắt đầu, chắc chắn bạn nên một lần ghé thăm phần hướng dẫn của trang web này.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các nhà phát triển SANS Cyber Aces trình bày tất cả các chủ đề ở định dạng bảng ngắn gọn đến mức nào. Điều này không chỉ giúp bạn duyệt nội dung theo cách có cấu trúc mà còn giúp người mới đọc lướt qua thông tin được cung cấp một cách dễ dàng.

Vì điều này cung cấp thông tin thân thiện với người mới bắt đầu nên nó có vẻ không phù hợp cho những người muốn học lên nâng cao.

Đọc thêm: CISSP Là Gì? Cách Để Đạt Được Chứng Chỉ CISSP

4. Hacking Loops

Hacking Loops là một blog giáo dục được tạo ra với mục đích giúp những người mới bắt đầu hiểu về khuôn khổ an ninh mạng. Trang web dành cho các sinh viên hoặc bất kỳ ai sẵn sàng học hỏi về cách bảo mật cơ sở hạ tầng CNTT của họ và nắm vững nghệ thuật hack một cách hợp pháp. 

Trên trang web này, bạn có thể tìm hiểu những điều sau đây:

  • Thử nghiệm thâm nhập các trang web, thiết bị không dây và tường lửa.
  • Tập hack hợp pháp như quét lỗ hổng cơ sở dữ liệu lỗ hổng, mật mã, phần mềm độc hại, kỹ thuật đảo ngược, công cụ hack và hack không dây.
  • Hack thiết bị di động như Android OS, iPhone (iOS)
  • Các bài kiểm tra thực hành và thử thách dành cho các hacker hợp pháp được chứng nhận.
Xem thêm:   Onsite Là Gì? Làm IT Onsite Cần Lưu Ý Những Gì?

 5. Hackaday (Hack A Day)

Phương châm của Hack A Day là “Những vụ hack mới mỗi ngày”. Trang web này cung cấp các hướng dẫn về các cuộc tấn công hack mạnh mẽ với mục đích giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các khái niệm này.

Hackaday là cộng đồng của các nhà nghiên cứu bảo mật và hacker mũ trắng, nơi bạn sẽ tìm thấy các nội dung tuyệt vời để nắm vững nghệ thuật hack có đạo đức. Bạn thậm chí có thể tham gia và làm việc trên các dự án có sẵn khác nhau từ cộng đồng.

Đọc thêm: Cissp là gì

6. Hack This Site

Hack This Site là một trang web giúp bạn học cách hack hợp pháp từ đầu.

Những người mới bắt đầu tìm hiểu về hack có thể học hack trực tuyến từ trang web này và ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể nâng cao kỹ năng hack của mình.

Hack This Site là một trong những trang web tốt nhất để học hack vì nó cung cấp cho bạn nhiều tài nguyên hoàn toàn miễn phí. Ví dụ: trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy nhiều thử thách hack, blog, bài báo, hướng dẫn, thậm chí cả các cuộc thảo luận ngầm và những diễn biến mới nhất xung quanh ngành công nghiệp hack.

7. Break The Security

Break The Security là nơi bạn sẽ tìm thấy các tin tức và hướng dẫn về hack hợp pháp hoàn toàn miễn phí.

Trang chủ của Break The Security có các bài đăng mới nhất về cách bạn có thể hack mọi thứ, từ các thiết bị đến khai thác ứng dụng, v.v. Nếu bạn đang tìm kiếm bất cứ điều gì cụ thể để học hack hợp pháp, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm truy vấn của mình và nhận bài đăng hoặc hướng dẫn về chủ đề đó.

Ưu điểm chính của việc sử dụng trang web này để học hack là bạn không cần tạo tài khoản hoặc đăng ký ở bất kỳ đâu để có thể sử dụng nền tảng.

8. SecurityTube

SecurityTube là một kênh YouTube về hack hợp pháp, nơi cung cấp các bài học về hack ở định dạng video.

Nếu bạn quan tâm đến việc học hack theo cách trực quan nhất có thể, thì SecurityTube là kênh Youtube mà bạn không nên bỏ qua. 

9. SecTools

SecTools là một trong số ít các trang web học hack khá mới, tuy nhiên nó rất thân thiện với người học và là một trang web giúp bạn nắm vững nghệ thuật hack.

SecTools hướng dẫn bạn về hàng trăm cuộc tấn công và công cụ hack được sử dụng bởi các hacker mũ trắng, mũ đen và mũ xám. Hơn nữa, trang web này cung cấp nội dung về các lĩnh vực vi phạm bảo mật khác nhau ngay ở thời điểm hiện tại, để bạn được cập nhật các xu hướng và những cuộc tấn công mới nhất.

10. EC-Council

EC-Council là viết tắt của Hội đồng tư vấn thương mại điện tử quốc tế hoạt động tại 145 quốc gia. Đây là cơ quan chứng nhận kỹ thuật an ninh mạng lớn nhất.

Xem thêm:   Git - Sự Quản Lý Phiên Bản Đơn Giản Nhất Cho Lập Trình Viên

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc học hack hợp pháp và nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học, thì EC-Council là trang web tốt nhất dành cho bạn.

Tổ chức này là nhà phát triển của các chương trình nổi tiếng thế giới Certified Ethical Hacker (CEH), Computer Hacking Forensics Investigator (C|HFI), Certified Security Analyst (ECSA), Licensed Penetration Testing (Practical) và nhiều chương trình khác.

Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học trực tuyến khác nhau để học hack hợp pháp từ đầu. Hơn nữa, bạn cũng có thể đăng ký các chương trình cấp bằng như Cử nhân Khoa học về An ninh mạng và Thạc sĩ An ninh mạng.

11. Cybrary

Cybrary là một trong những trang web tiên tiến để học cách hack hợp pháp và nắm vững nghệ thuật an ninh mạng cũng như trở thành một chuyên gia.

Trang web này đã được ra mắt từ năm 2015 với mục đích cung cấp các khóa học miễn phí và trả phí, tài liệu đào tạo và các tài nguyên để phát triển trong lĩnh vực an ninh mạng.

12. Hacking Tutorial

Như cái tên của mình, Hacking Tutorial là một trong những trang web học hack hàng đầu dành cho những người mới bắt đầu học hoặc các người dùng nâng cao.

Trang web này chủ yếu tập trung vào việc khám phá và khai thác các lỗ hổng của phần mềm và ứng dụng để đảm bảo an toàn cho chúng.

13. Root Me

Thông qua hơn 50 môi trường ảo và 200 thử thách, Root Me là website tuyệt vời giúp bạn nâng cao kỹ năng hack cùng kiến thức bảo mật web của bạn.

14. WebGoat

WebGoat cung cấp môi trường cho các chuyên gia bảo mật ứng dụng dạy và học một cách thực tế. Một điểm trừ của WebGoat là hiện tại nó chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows. Và bạn sẽ phải tải các phiên bản dành riêng nếu sử dụng macOS hoặc Linux.

15. Try2Hack

Try2Hack cung cấp các thử thách hack lâu đời nhất và vẫn còn tồn tại cho tới nay. Trang web này cung cấp nhiều thử thách với các cấp độ khác nhau và cũng có tính giải trí.

Kết luận 

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về web hacker là gì và những website cho bạn tìm hiểu về việc hack hợp pháp. Nếu bạn có hứng thú trở thành một hacker hoặc kỹ năng đối phó với hacker mũ đen, đừng bỏ qua những gợi ý của Chúng tôi nhé.

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese