Wifi Marketing: Mở Rộng Kinh Doanh Bán Lẻ Bằng Wifi Marketing

Wifi Marketing: Một cụm từ không còn xa lạ đối với những nhà tiếp thị đã có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá mới lạ với những người mới tìm hiểu về Marketing. Vậy Wifi Marketing là gì? Làm thế nào để áp dụng hình thức tiếp thị đặc biệt này?

Để hiểu rõ hơn về Wifi Marketing và trả lời những câu hỏi trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Wifi Marketing: Kỹ Thuật Tiếp Thị Bằng Wifi

Chắc hẳn bạn đã từng sử dụng Wifi miễn phí tại các cửa hàng như Circle K, Yu Tang, Highlands, vv. Khi bạn kết nối vào mạng Wifi này, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang web chứa thông tin về thương hiệu hoặc chương trình khuyến mãi.

Để truy cập Internet, bạn có thể cần phải theo dõi các trang mạng xã hội hoặc cung cấp một số thông tin cơ bản như độ tuổi, email, vv. Hoặc đơn giản chỉ cần nhấp vào nút “Kết nối Internet” dưới cùng. Mặc dù chỉ là một giai đoạn nhỏ, nhưng ta có thể thấy hiệu quả của việc sử dụng hình thức này để truyền thông đến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.

Thông qua đó, doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin thu thập được để truyền tải thông điệp đến khách hàng hoặc thực hiện các chương trình khuyến mãi đến họ.

Wifi Marketing là gì? Đây chính là hình thức tiếp thị kỹ thuật số mà các doanh nghiệp áp dụng vào hoạt động Marketing nhằm tạo ra trải nghiệm riêng biệt cho khách hàng.

![Wifi Marketing là gì](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/10/Wifi-Marketing-la-gi.jpg)

Lợi Ích Của Wifi Marketing

Hình thức tiếp thị này mang đến nhiều lợi ích cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp.

Đối Với Khách Hàng

Internet có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Wifi miễn phí tại cửa hàng giúp khách hàng duy trì kết nối Internet để làm việc, tìm kiếm thông tin hay thanh toán trực tuyến một cách thuận lợi. Đồng thời, nó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đăng ký các gói dịch vụ Internet.

Xem thêm:   Podcast Marketing: Lợi ích và chiến lược hiệu quả

Trải nghiệm tốt: Với Wifi Marketing, trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu không chỉ dừng lại khi họ rời đi. Bằng cách thu thập thông tin liên hệ, doanh nghiệp có thể gửi tới khách hàng các chương trình ưu đãi, lời mời tham gia sự kiện, vv.

Đối Với Doanh Nghiệp

Khi khách hàng kết nối vào Wifi của bạn, điều này giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn. Theo một khảo sát năm 2015, hơn 60% doanh nghiệp được khảo sát cho biết khách hàng dành nhiều thời gian hơn ở cửa hàng khi có Wifi, trong đó 50% khách hàng chi tiêu nhiều tiền hơn.

Doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu cơ bản của khách hàng như email, số điện thoại, độ tuổi, vv. Điều này giúp doanh nghiệp đo lường tần suất khách hàng ghé thăm cửa hàng và thực hiện các chiến dịch Marketing, xúc tiến bán.

Doanh nghiệp cũng có thể gửi thông báo về các chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng dựa trên vị trí của họ trong cửa hàng.

WiFi Marketing giúp thương hiệu xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng khi họ rời đi. Dựa trên dữ liệu đã thu thập, doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến dịch Marketing nhằm duy trì mối quan hệ với khách hàng. Thông điệp trong các chiến dịch Wifi Marketing đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhận thức và hành vi của khách hàng. Chẳng hạn, thông tin về chương trình khuyến mãi hấp dẫn sẽ nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng và thúc đẩy họ ra quyết định mua hàng.

Xem thêm:   Marketing Mass - Chiến lược tiếp thị để tối ưu hóa lượt tiếp cận

Các Hình Thức Wifi Marketing Phổ Biến

Dưới đây là 7 hình thức Wifi Marketing phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Truy cập bằng video
  • Truy cập bằng khảo sát
  • Truy cập bằng banner
  • Truy cập bằng mạng xã hội
  • Truy cập bằng tài khoản
  • Truy cập bằng OTP
  • Truy cập bằng voucher

![Wifi Marketing giúp giữ chân khách hàng lâu hơn](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/10/Wifi-Marketing-giup-giu-chan-khach-hang-lau-hon.jpg)

Cách Áp Dụng Wifi Marketing Trong Kinh Doanh

Muốn áp dụng Wifi Marketing vào hoạt động kinh doanh, bạn cần tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Thiết Lập Mạng Wifi

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có một gói Internet, bộ định tuyến và modem hoạt động. Hãy đảm bảo rằng Wifi mà bạn sử dụng để tiếp thị qua Wifi là công khai, chứ không phải mạng riêng tư.

Bước 2: Thiết Lập Phần Mềm Wifi Marketing

Tiếp theo, bạn cần có một phần mềm Wifi Marketing cho phép bạn biết ai đang sử dụng mạng của bạn và thu thập dữ liệu khách hàng khi họ kết nối vào Wifi.

Bước 3: Quảng Bá Wifi Miễn Phí

Sau khi hoàn thành hai bước trên, bạn cần quảng bá rằng bạn có Wifi miễn phí đến khách hàng. Bạn có thể đặt các biển quảng cáo trong cửa hàng hoặc thông báo trên các kênh truyền thông của thương hiệu về việc cung cấp mạng Wifi miễn phí.

Bước 4: Sử Dụng Phần Mềm Quản Trị Khách Hàng

Sau khi thu thập thông tin của khách hàng, hãy sử dụng phần mềm quản trị khách hàng để lập kế hoạch Marketing liên quan. Bạn có thể thực hiện các chiến dịch Email Marketing hoặc gửi tin nhắn SMS trực tiếp. Thậm chí, bạn có thể phân khúc khách hàng dựa trên tần suất ghé thăm và thời điểm để cá nhân hóa hoạt động Marketing qua email.

Xem thêm:   Ambient Marketing: Phiên bản tiếng Việt

Một Số Câu Hỏi Liên Quan

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến Wifi Marketing được nhiều người quan tâm.

Đối Tượng Của Wifi Marketing

Đối tượng của Wifi Marketing là bất kỳ ai ở gần cửa hàng của bạn, bao gồm cả khách hàng trong cửa hàng và người đi ngang qua mong muốn truy cập mạng Internet miễn phí chất lượng cao.

Nên Triển Khai Quảng Cáo Wifi Marketing Tại Đâu?

Để triển khai Wifi Marketing, bạn cần đảm bảo cơ sở hạ tầng mạng. Có hai hình thức quảng cáo Wifi Marketing bạn có thể tham khảo:

  1. Mua quảng cáo nhưng không triển khai cơ sở hạ tầng: Bạn có thể tìm các nhà cung cấp dịch vụ Wifi Marketing hoặc hợp tác với các doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng phù hợp. Địa điểm lý tưởng cho hình thức này là những nơi có mật độ người qua lại lớn, phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.

  2. Tự xây dựng và triển khai Wifi Marketing: Bạn sẽ cần có một địa điểm và tận dụng địa điểm này để thực hiện hoạt động Marketing.

Chi Phí Triển Khai Wifi Marketing Như Thế Nào?

Chi phí triển khai Wifi Marketing được tính theo số lượt click hoặc số lần hiển thị. Nếu bạn tự xây dựng hệ thống, có nhiều cách để tính chi phí.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn cái nhìn mới về Wifi Marketing và cung cấp thông tin hữu ích để áp dụng trong hoạt động kinh doanh của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy theo dõi Chúng tôi để đọc những bài viết khác!

Bình luận

viVietnamese