”Bông hồng vàng” thiện tâm

(HNM) – Ở tuổi 41, doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh đã làm nên thành công vượt trội trong nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và vinh dự nhận nhiều danh hiệu cao quý như “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019”, “Cúp Bông hồng vàng”. Điều đáng quý nữa là doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhiều người ghi nhận tâm huyết, công sức và thiện tâm của chị đối với các hoạt động vì lợi ích cộng đồng.

Doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh kiểm tra sản phẩm tại nhà máy sản xuất của Công ty MHG, tháng 3-2021.
Doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh kiểm tra sản phẩm tại nhà máy sản xuất của Công ty MHG, tháng 3-2021.

Sinh năm 1980, chị Phạm Mỹ Hạnh hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG), có trụ sở đặt tại phố Nguyễn Quốc Trị, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Khi còn là sinh viên, Phạm Mỹ Hạnh đã khởi nghiệp với vai trò đại lý phân phối sim điện thoại, hàng điện tử, máy văn phòng… Sau một thời gian tích lũy được lượng kiến thức khá chuyên sâu về kinh doanh, cùng với kinh nghiệm thị trường nhạy bén, chị Mỹ Hạnh đã mở rộng kinh doanh và liên tục thành công trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh viễn thông, thiết bị chống cháy…

Năm 2017, Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh chính thức ra đời với 5 lĩnh vực hoạt động chính: Cung cấp sản phẩm và dịch vụ viễn thông; nghiên cứu, trồng sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu; sản xuất và phân phối sản phẩm từ sâm Ngọc Linh; đầu tư và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái; spa Dược liệu sâm.

Xem thêm:   Trưởng phòng hành chính nhân sự

Với mục đích và tôn chỉ hàng đầu là xây dựng, phát triển chuỗi giá trị bền vững của ngành sản xuất sâm Ngọc Linh, doanh nhân Mỹ Hạnh đã đưa thương hiệu Sâm Ngọc Linh MHG phát triển mạnh mẽ, doanh thu năm sau cao hơn năm trước từ 100% đến 300%. Sau 3 năm hoạt động, MHG đã mở rộng mạng lưới cửa hàng, đại lý trên khắp đất nước, với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm và tạo việc làm ổn định, thu nhập tốt cho hàng trăm lao động tại công ty.

Đặt mục tiêu chủ động kiểm soát tốt nhất về chất lượng sản phẩm sâm Ngọc Linh, MHG đã thành công trong việc đầu tư Dự án vùng nguyên liệu tại Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam); Măng Cành (tỉnh Kon Tum), Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng)… tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người và đưa thương hiệu Sâm Ngọc Linh tỏa sáng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Thành công trên nhiều lĩnh vực song nữ doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh vẫn không ngừng hoàn thiện bản thân, dành sự quan tâm đến cán bộ nhân viên và thường xuyên làm công tác từ thiện. Trong muôn vàn khó khăn do dịch Covid-19, chị vẫn liên tục triển khai các hoạt động từ thiện, mỗi tuần trao tặng hàng trăm nghìn suất quà thiết yếu, thiết bị y tế… đến những người gặp khó khăn và các “chiến sĩ” áo trắng tại tuyến đầu chống dịch.

Xem thêm:   Nữ doanh nhân Thủ đô khẳng định “Phụ nữ làm được”

Chia sẻ về mục tiêu, định hướng phát triển doanh nghiệp Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh, nữ doanh nhân cho biết, tiếp tục tập trung ưu tiên phát triển về các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh, với nhiều sản phẩm mới như sữa bột, trà, bánh, viên sủi bột… Đây là những sản phẩm gần gũi với người Việt, giúp bảo vệ chăm sóc sức khỏe mọi người từ nguồn nguyên liệu ngay trên quê hương Việt Nam cũng như giúp thêm nhiều người có công việc và thu nhập ổn định.

Theo báo Hà Nội Mới

Bình luận

viVietnamese