Điểm Danh Các Loại Content Marketing Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Ngày nay, Content marketing trở thành một phần tất yếu trong thế giới truyền thông. Nó có mặt trên tất cả các phương tiện quảng cáo hiện nay, cũng như là yếu tố nòng cốt để tạo nên các chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Các loại content marketing cũng rất đa dạng và ngày càng được triển khai một cách chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, có một sự thật là việc chọn đúng hình thức tiếp thị nội dung sao cho phù hợp với mục đích và khách hàng mục tiêu không hề dễ. Nó đòi hỏi các marketer phải hiểu rõ về từng kênh phân phối và sự khác nhau trong việc truyền tải thông tin của chúng.

Nếu bạn còn chưa rõ về content marketing là gì cũng như các cách thức thực hiện ra sao thì hãy đọc bài viết này nhé.

Định nghĩa content marketing là gì?

Content marketing là hình thức tạo ra nội dung có giá trị nhằm mục đích thu hút người xem và biến họ trở thành khách hàng tiềm năng. Mục đích cuối cùng của content marketing không nhất thiết là để bán hàng. Tuỳ thuộc vào từng giai đoạn và đối tượng mục tiêu, content marketing có thể đơn giản để tạo sự chú ý và tăng nhận diện thương hiệu.

Các loại content marketing phổ biến nhất

1. Social Media

Trong số các loại content marketing phổ biến, mạng xã hội là một hình thức luôn được ưu tiên áp dụng hàng đầu, phù hợp với tất cả loại hình kinh doanh. Mạng xã hội cho phép doanh nghiệp xây dựng các nội dung dưới nhiều hình thức nhằm thu hút người xem và tương tác phản hồi trực tiếp.

Xem thêm:   Tâm Lý Khách Hàng Là Gì? Áp Dụng Điểm Chạm Tâm Lý Khách Hàng Để Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng

2. Blog

Ngày nay, blog trở thành một trong các loại content marketing phổ biến nhất. Ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào hình thức này để tiếp cận khách hàng. Các bài đăng trên blog có hiệu quả nhất khi được sử dụng đúng mục đích. Thay vào đó, các công ty chọn cách sáng tạo ra những nội dung có liên quan tới sản phẩm hay dịch vụ của họ.

3. Email

Email marketing là một trong các loại content marketing được sử dụng phổ biến từ rất lâu và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt hay lỗi thời. Content marketing thông qua email là cách tương tác vô cùng chủ động giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu.

4. Video

Mặc dù có thể tốn kém hơn về mặt chi phí sản xuất cũng như công sức của đội ngũ sáng tạo nội dung, hình thức xây dựng content marketing dưới định dạng video có thể nói là đang dẫn đầu trong thị hiếu người dùng Việt Nam.

5. Infographics

Nếu đã quá nhàm chán với những bài viết chỉ toàn chữ, hãy tạo hứng thú cho người đọc với infographics. Loại hình content marketing này đặc biệt phù hợp với nội dung chứa nhiều số liệu.

6. Podcast

Podcast là một hình thức mới nhưng hứa hẹn mang lại nhiều đột phá trong giới sáng tạo nội dung. Nó được coi như một phiên bản nâng cấp của hình thức Ebook.

7. User-generated content (Nội dung do người dùng tạo ra)

Nội dung do người dùng tạo là một phương pháp tiếp thị nội dung táo bạo vì nó thu hút được khách hàng tham gia.

Xem thêm:   Top 10 Các Chiến Dịch Marketing Tết Nổi Tiếng 

8. Case studies

Ngày nay, khách hàng rất dễ bị “bội thực thông tin” với sự ra đời ồ ạt của vô vàn thương hiệu cùng nội dung quảng bá đi kèm. Họ đã trở nên sáng suốt hơn để đánh giá khách quan khi bắt gặp bất cứ thông tin nào trôi nổi trên mạng.

9. Hướng dẫn/cách làm (guides/how-tos)

Hướng dẫn sử dụng là nội dung cần thiết để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Bạn có thể cung cấp các tài liệu, bài viết, hay videos giải thích chi tiết hơn về sản phẩm đồng thời giúp người mua tận dụng được hết công năng của sản phẩm đó.

10. E-books

E-book là một dạng content được sử dụng nhiều trong giai đoạn đầu của một chiến dịch marketing, nhằm thu hút và tạo lead (khách hàng tiềm năng).

Bí quyết làm content marketing hiệu quả

  1. Hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu
  2. Hiểu rõ hành trình khách hàng
  3. Cung cấp giải pháp có ích
  4. Xác định mục tiêu cụ thể cho từng loại nội dung
  5. Cung cấp các nội dung chuyên sâu
  6. Đảm bảo tính xuyên suốt của nội dung
  7. Sử dụng số liệu để tăng tính thuyết phục
  8. Theo dõi kết quả và cập nhật thường xuyên

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp các loại content marketing khác nhau để tối đa hiệu quả cho chiến lược marketing của mình. Dù sử dụng bất cứ loại nào, điều quan trọng là luôn đặt người đọc hay khách hàng của bạn làm trung tâm.

Xem thêm:   Cách Tự Học Chạy Facebook Ads Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu những thông tin trên hữu ích với bạn, hãy click vào đây để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành Marketing nhé!

Bình luận

viVietnamese