MHG đưa giải pháp cân bằng cung cầu thị trường sâm Ngọc Linh

Từ khóa “sâm Ngọc Linh Việt Nam” có hơn 790.000 lượt tìm kiếm trên Google, điều đó chứng tỏ ngày càng có nhiều người quan tâm đến “quốc bảo” Việt Nam.

Khi nhu cầu người dùng tăng lên, thị trường sâm mở rộng thì câu hỏi đặt ra: Giải pháp nào giúp bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh để phục vụ người tiêu dùng trong tương lai?

Tổng quan về sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất thế giới, top 5 nhân sâm tốt nhất thế giới. Cụ thể trong thảo dược này chứa chủ yếu các saponin triterpen giúp tăng cường hệ miễn dịch cho con người. Sâm Ngọc Linh của Việt Nam có hàm lượng hoạt chất saponin cao nhất (khoảng 12-15%) và nhiều nhất so với các loài khác thuộc chi Panax. Bên cạnh đó, trong sâm Ngọc Linh còn có chứa đến 14 axit béo, 16 axit amin (trong đó có 8 không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng khác.

Theo nghiên cứu, sâm Ngọc Linh chỉ mọc và sinh trưởng tốt nhất tại ngọn núi cùng tên thuộc địa bàn hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Năm 1984, sâm chính thức được đưa vào sách đỏ Việt Nam do số lượng cá thể tự nhiên đang ngày càng khan hiếm trầm trọng.

Nhu cầu sử dụng sâm Ngọc Linh tăng cao khiến lượng sâm tự nhiên bị đe dọa

Mỹ Hạnh Group đưa ra giải pháp bảo tồn và phát triển giống sâm Ngọc Linh Việt Nam

Được chữa bệnh và phục hồi sức khỏe kỳ diệu từ khi dùng sâm Ngọc Linh và nhìn thấy tương lai tuyệt chủng đáng báo động của giống sâm này, bà Phạm Mỹ Hạnh – Chủ tịch MHG khao khát tìm ra hướng đi để phát triển những vùng trồng sâm, xây dựng hình ảnh thương hiệu cho Sâm Ngọc Linh, lan toả những giá trị tốt đẹp của sản phẩm đến cộng đồng cũng như đưa thương hiệu Sâm Ngọc Linh – “quốc bảo” Việt Nam vươn tầm thế giới.

Xem thêm:   Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong - Vị thuốc tuyệt vời cho sức khỏe

Để thực hiện được “giấc mơ nâng tầm Quốc bảo Việt”, MHG cũng chú trọng đến “con người” – nhân tố chủ lực trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm sâm Ngọc Linh. Theo đó, MHG ký kết hợp đồng cố vấn sâm Ngọc Linh với các chuyên gia đầu ngành: Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp Trần Đình Toán và Giáo sư Nguyễn Đức Trọng. Năm 2021 cũng là năm đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa MHG Việt Nam và Công ty Cổ Phần Viko Hàn Quốc trong các dự án phối hợp trồng và nghiên cứu Sâm Ngọc Linh của Việt Nam.

MHG áp dụng công nghệ nông nghiệp tiên tiến tại các vườn trồng sâm

MHG sau quãng thời gian hoạt động đã có đa dạng sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh mang thương hiệu của riêng mình, như: kẹo sâm Ngọc Linh, thức uống sâm Ngọc Linh, bánh quy kem sâm Ngọc Linh, yến chưng sâm Ngọc Linh, viên sủi tăng sức đề kháng từ sâm Ngọc Linh, rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh, rượu ngâm sâm Ngọc Linh, mật ong ngâm sâm Ngọc Linh, trà sâm Ngọc Linh…

Mỹ Hạnh Group nhận giải trong Lễ biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu

Năm 2021, Mỹ Hạnh Group cũng đã được vinh danh thuộc Top 10 Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam và Top 30 Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững.

Xem thêm:   Công ty MHG đạt chứng nhận“Top 10 Thương hiệu Sản phẩm Dịch vụ Chất lượng cao Asean 2022”

Bình luận

viVietnamese