Nữ Doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh: Bản lĩnh và năng động

VHDN: Doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh – CT HĐQT Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Mỹ Hạnh (MHG) vinh dự cùng với đoàn nữ doanh nhân tiêu biểu được gặp mặt Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chiều 19/10 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện tiêu biểu các tầng lớp phụ nữ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu phụ nữ
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu phụ nữ

Dự buổi gặp mặt có: Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Thị Xuân Mỹ; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương…

Đặc biệt, cuộc gặp mặt có sự hiện diện của 46 đại biểu là các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các phụ nữ tiêu biểu của giới trí thức, doanh nhân, bác sỹ, nghệ sỹ, công nhân, lực lượng vũ trang, đối ngoại, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh…

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, xuyên suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn có vai trò đặc biệt, không những hoàn thành tốt thiên chức của mình mà còn lập nhiều chiến công trong các cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc. Trải qua chiến tranh, hàng triệu người con của dân tộc đã ngã xuống, để lại hàng triệu nỗi đau của phụ nữ Việt Nam.

Quang cảnh cuộc gặp mặt các tầng lớp phụ nữ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Quang cảnh cuộc gặp mặt các tầng lớp phụ nữ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Theo Thủ tướng, chúng ta cũng chứng kiến dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, vị trí công việc gì, phụ nữ Việt Nam cũng tỏa sảng phẩm chất “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ đã dành tặng cho phụ nữ Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng các đại biểu phụ nữ tiêu biểu
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng các đại biểu phụ nữ tiêu biểu

Trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch COVID-19 được ví như trận “cuồng phong” đã hoành hành trên toàn cầu, tàn phá mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội không trừ bất cứ ai. Trận bão virus đã dần đi qua nhưng những hậu quả để lại vô cùng nặng nề với mỗi quốc gia, mỗi gia đình và mỗi cá nhân. Dịch bệnh ở nước ta hiện nay đang dần được kiểm soát dẫu vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức ở phía trước. Trong suốt hành trình chống dịch gian nan ấy, chúng ta đã chứng kiến nhiều tấm gương sáng của chị em phụ nữ tham gia tuyến đầu chống dịch, đối mặt với nhiều hiểm nguy và phải gác lại hạnh phúc, nỗi niềm riêng, có chị em đã ra đi mãi mãi.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Đảng, Nhà nước ghi nhận những cống hiến và vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Nhân dân biết ơn đức hy sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng những thế hệ anh hùng của đất nước Anh hùng.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đối với phụ nữ như chính sách bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe, tạo cơ hội việc làm… Với những chính sách đó, Việt Nam đã tạo được môi trường để phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế và có nhiều cơ hội đóng góp cho xã hội và cho nhân dân. Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở Việt Nam.

Về phía Chính phủ, sẽ nghiên cứu, đề xuất xây dựng chính sách để đảm bảo cuộc sống của nữ công nhân trong các khu công nghiệp, nhất là chính sách về nhà ở, nhà trẻ, trường học để chị em yên tâm lao động sản xuất. Các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, quan tâm hơn nữa về chế độ, chính sách đối với nữ giáo viên, nhất là giáo viên mầm non, vùng sâu, vùng xa; chính sách đối với vận động viên nữ, đặc biệt là vận động viên khuyết tật sau khi giải nghệ.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quan tâm, tạo điều kiện để Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển vững mạnh, toàn diện, hướng về cơ sở; có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra; hoạt động đạt kết quả tốt. Các bộ, ngành, địa phương chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp Hội trong triển khai thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế – xã hội, các phong trào thi đua do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng.

Theo Chủ tịch Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, năm 2021 là năm với nhiều dấu ấn đặc biệt đối với phụ nữ Việt Nam, lần đầu tiên từ khi đất nước thực hiện đổi mới, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội đạt trên 30%, giúp Việt Nam tăng 20 bậc so với các nghị viện trên thế giới và tăng 5 bậc ở khu vực châu Á. Chính phủ đã ra nghị quyết ban hành Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2030…

Tại buổi gặp mặt, Bà Phạm Mỹ Hạnh- CT HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh ( MHG) chia sẻ:

Bà Phạm Mỹ Hạnh- CT HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh ( MHG)
Bà Phạm Mỹ Hạnh- CT HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh ( MHG)

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh ( MHG) là một công ty mới phát triển quy mô từ năm 2017. Vượt qua mọi khó khăn từ ngày đầu thành lập, bước đầu liên kết với quy mô nhỏ lẻ của các hộ trồng sâm Ngọc Linh tại Kon tum tại Nam Trà Mi, đến nay Công ty Cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh đã phát triển vùng trồng với trên 100ha tại Măng Đen, 60 ha tại núi Nam Trà Mi. Công ty đã ứng dụng các giải pháp số hoá trong quản lý vùng trồng, hướng dẫn người dân tham gia phát triển với quy mô lớn hơn, hiện đại hơn. Mỗi cây sâm được gắn một mã định danh duy nhất, quá trình canh tác thu hoạch và chế biến được ghi chép nhật ký điện tử để đảm bảo rõ nguồn gốc đảm bảo chất lượng và thương hiệu Sâm Ngọc Linh.

Từ dự án phát triển vùng trồng và chế biến ra ……loại sản phẩm từ cây Sâm đã tạo việc làm ổn định cho trên 200 hộ dân vùng cao, dân tộc thiểu số và ngừoi lao động của Công ty. Từng bước góp phần bảo vệ Quốc bảo quốc gia như lời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã từng phát biểu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu phụ nữ tiêu biểu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu phụ nữ tiêu biểu.

Trong hai năm qua, MHG cũng như nhiều doanh nghiệp khác đang bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao tập thể lãnh đạo và nhân viên, MHG đã có nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số và thương mại điện tử, đưa ra các giải pháp vừa đảm bảo công tác phòng dịch và phát triển sản xuất, đảm bảo tốc độ tăng trưởng tốt. Vừa chăm lo cho việc phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội. Công ty đã tích cực tham gia các chiến dịch phòng dịch, hưởng ứng các hoạt động phòng dịch.

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, tham gia hỗ trợ kinh phí cho các bếp tập thể phục vụ tuyến đầu phục vụ các khu cách ly. Đặc biệt là với trách nhiệm là nữ chủ doanh nghiệp xây dựng lập nghiệp tại Thủ đô, bản thân tôi luôn tích cực hưởng ứng các phòng trào thi đua của Hội Liên hiệp phụ nữ, đặc biệt là đồng hành cùng Hội Liên hiệp phụ nữ trong các chương trình thiện nguyện, chia sẻ với những người gặp khó khăn, hỗ trợ trang thiết bị phòng dịch cho các cơ sở Y tế, hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, chương trình triệu phần quà hướng về phụ nữ trẻ em khó khăn. Phần kinh phí tuy chưa lớn nhưng đã thể hiện trách nhiệm cộng đồng của công ty Cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu phụ nữ tiêu biểu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu phụ nữ tiêu biểu.

Thay mặt cho các phụ nữ tiêu biểu, Bà Phạm Mỹ Hạnh phát biểu bày tỏ biết ơn đối với các quyết sách của Chính phủ và Thủ tướng về hỗ trợ cơ chế chính sách, nguồn vốn cho các doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hướng Covid 19, đã tạo động lực to lớn và nguồn năng lượng mới cho các doanh nghiệp. Xin trân trọng cảm ơn Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Nội thời gian qua luôn đồng hành tạo điều kiện để chúng tôi được nắm bắt và tiếp cận và thụ hưởng các chính sách của Nhà nước.

Hồng Nhung/VHDN

 

Bình luận

viVietnamese