Tập đoàn Mỹ Hạnh quyết tâm mang hiệu quả tối ưu của sâm Việt đến cho người dân

Từng đoạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) không ngừng nỗ lực mang những giá trị sức khỏe tối ưu nhất đến cho người dân Việt bằng chính báu vật của nước nhà.

“Quốc bảo” quý hiếm từ miền Trung nước Việt

Việt Nam được ghi nhận là một trong những quốc gia đa dạng sinh học vào loại phong phú của thế giới với nhiều loài dược liệu quý hiếm, trong đó nổi bật nhất là sâm Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh hay còn gọi tên khác là sâm Việt Nam, được tìm thấy ở hai mảnh đất Trung Bộ là KonTum và Quảng Nam. Sâm Ngọc Linh được đánh giá là một trong bốn loại sâm tốt nhất thế giới hiện nay vì chứa đến 52 loại saponin khác nhau, hoạt chất quan trọng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cho con người, trong khi các loại sâm thường khác chỉ có 26 loại saponin.

Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy người sử dụng sâm Ngọc Linh sẽ ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng thị lực, cải thiện suy nhược thần kinh và suy nhược sinh dục, cải thiện huyết áp thấp, bảo vệ gan, hạ đường huyết. Bên cạnh đó, thảo dược quý này cũng mang đến những tác dụng khác như kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu, cầm máu, lành vết thương và trị đau bụng.

Tuy nhiên, vì là loại sâm quý hiếm nên giá thành của loại thảo dược này cũng khá cao. Bên cạnh đó, sự truyền thông chưa được mạnh và hệ thống phân phối chưa rộng rãi khiến sâm quý này chưa được biết đến và tin dùng nhiều, vì vậy người bệnh cũng mất đi cơ hội được sử dụng những tinh túy quý giá của đất nước. Sâm Ngọc Linh dường như vẫn còn là thứ gì đó xa xỉ và xa lạ với dân Việt, trong khi người ta vẫn ồ ạt tìm mua và sử dụng sâm của các nước láng giềng cho nhu cầu bồi dưỡng sức khỏe ngày càng tăng. Lẽ ra loại thảo dược quý của Việt Nam này phải được săn đón triệt để và khai thác tối đa những gì mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nó.

Xem thêm:   MHG nói không với việc “trồng sâm Ngọc Linh trên giấy”

Doanh nghiệp MHG quyết tâm phát triển sâm Việt

Những năm trở lại đây, Thủ tướng Chính phủ không ngừng quan tâm và chú trọng phát triển sâm Ngọc Linh thông qua việc phê duyệt “Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia Sâm Việt Nam”. Đề án đã nhận được sự quan tâm, tham gia của nhiều địa phương như Quảng Nam, Kon Tum và các tổ chức, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, đặc biệt của các doanh nghiệp gắn kết chặt chẽ với người dân địa phương và có ý thức đóng góp cho xã hội.

Được thành lập vào năm 2017, công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) ra đời từ niềm trăn trở và khát khao tìm ra hướng đi để phát triển những vùng trồng cây Sâm Ngọc Linh, xây dựng hình ảnh thương hiệu cho Sâm Ngọc Linh, mang loại sâm quý này đến rộng rãi hơn với người dân Việt. Ngay từ những ngày đầu, doanh nghiệp MHG đã tập trung đẩy mạnh vào 5 lĩnh vực hoạt động chính liên quan đến Sâm Ngọc Linh gồm Nghiên cứu, trồng Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu; Sản xuất và phân phối sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh; Cung cấp sản phẩm và dịch vụ viễn thông; Đầu tư và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái; Spa Dược liệu Sâm.

Với hướng phát triển chuyên nghiệp cùng với sự đầu tư chỉn chu vào hệ thống trang thiết bị tối tân, tập đoàn MHG đã không ngừng đầu tư nghiên cứu với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm để cho ra đời các dòng sản phẩm Sâm Ngọc Linh và chiết xuất từ Sâm Ngọc Linh đa dạng, chất lượng với giá trị dinh dưỡng cao phục vụ mọi đối tượng khách hàng đã và đang nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ thị trường trong và ngoài nước. Đến cuối năm 2021, MHG vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức.

Xem thêm:   Khai trương Gian hàng Sâm Ngọc Linh tại Hội chợ “Làng đặc sản” - Vincom Mega Mall Smart City

Nằm trong chiến lược và tầm nhìn phát triển dài hạn, MGH đang đầu tư phát triển khu nghỉ dưỡng sinh thái MHG Farm  tại Măng Đen – Kon Plông – Kon Tum, trong đó có các vườn trồng sâm và các loại dược liệu. MHG Farm hiện đang trồng sâm dây và một số dược liệu tại khu vực này. Kế hoạch vào tháng 03/2022 MGH sẽ bắt đầu tiến hành trồng thử nghiệm sâm Ngọc Linh tại đây

Đại diện HĐQT của MHG tự tin chia sẻ, “Đây là dự án tâm huyết của MHG với mục đích kết hợp với sản phẩm độc đáo của địa phương sẽ tạo nên đòn bẩy lớn cho việc thương mại hóa các dòng sản phẩm này để tiếp cận đến nhiều người dân hơn. Từ đó, người Việt có thể sử dụng sâm chất lượng từ chính đất nước mình với chi phí tối ưu để mang đến hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.”

Bình luận

viVietnamese