Top 9 Những Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Bạn Nên Đọc

Nếu bạn đang kinh doanh và mong muốn tìm những cuốn sách hay về kinh doanh, thì bài viết này chắc chắn dành riêng cho bạn. Trong bài viết này Chúng tôi sẽ điểm mặt chỉ tên Top 9 cuốn sách về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua.

1. “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại.

Tác phẩm được viết bởi chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn Napoleon Hill, ông được mệnh danh là người đặt nền móng cho bộ môn thành công học – khoa học về sự thành công của mỗi cá nhân.

Ông dành 20 năm để nghiên cứu về sự thành công của 500 doanh nhân giàu có như: John D. Rockefeller, Henry Ford, v.v để viết cuốn sách này. Tác phẩm gây ra tiếng vang lớn ngay sau khi ra mắt, thu hút hơn 60 triệu độc giả, cho tới nay.

Cuốn sách đề cập tới cách để tăng thu nhập cá nhân của một người. Những triết lý được tác giả nhắc tới trong cuốn sách có thể giúp con người thành công trong mọi lĩnh vực.

2. “Bí mật tư duy triệu phú

sách kinh doanh hay nhất mọi thời đạisách kinh doanh hay nhất mọi thời đại
“Bí mật tư duy triệu phú” – top những quyển sách hay về kinh doanh nên đọc.

“Bí mật tư duy triệu phú” là tác phẩm tuyệt vời trong những cuốn sách hay về kinh doanh, truyền cảm hứng và động lực làm giàu cho người đọc.

T.Harv Eker – tác giả của cuốn sách tiết lộ những bí mật về tư duy làm giàu của các doanh nhân thành đạt trên toàn thế giới. Đồng thời, ông cũng chỉ ra nguồn gốc và sự thật sau những quyết định tạo nên sự thành công.

Thông qua cuốn sách, tác giả muốn tiếp thêm cho người độc về động lực theo đuổi mục tiêu thành công của chính mình, thay đổi lối suy nghĩ nhằm tìm ra định hướng phù hợp nhất với bản thân.

3. “Quốc gia khởi nghiệp”

quốc gia khởi nghiệp sách kinh doanh hay nhấtquốc gia khởi nghiệp sách kinh doanh hay nhất
“Quốc gia khởi nghiệp” – cuốn sách kinh doanh hay nhất nhận được rất nhiều lời khen.

Đây là một tác phẩm nói về sự phát triển thần tốc của đất nước Israel nhỏ bé, trở thành một trong những quốc gia các nền công nghệ dẫn đầu trên thế giới.

Xem thêm:   Cách Xin Lỗi Khách Hàng Khi Có Sự Cố Xảy Ra

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ tìm tòi và khám phá ra những kiến thức mới, bài học giá trị về khởi nghiệp. Cuốn sách là nguồn cảm hứng bất tận cho những người đang tìm kiếm con đường kinh doanh đúng đắn.

4. “Nhà đầu tư thông minh”

Cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” được viết bởi nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ XX – Benjamin Graham. Cuốn sách đã dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều độc giả trên toàn thế giới.

Triết lý “ Đầu tư theo giá trị” của tác giả đã khiến tác phẩm trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán từ năm 1949 – năm xuất bản lần đầu tiên.

Cuốn sách chia sẻ về cách tư duy tài chính và phương pháp đầu tư cổ phiếu an toàn. Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường đầu tư chứng thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách hữu ích này. 

5. “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”

sách kinh doanh hay Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷsách kinh doanh hay Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ.

Tác giả của cuốn sách là Adam Khoo – một trong những triệu phú trẻ người Singapore. Cuốn sách tổng hợp những bí quyết để thành công của người thành đạt trong việc thiết lập thói quen và lối tư duy tích cực.

Đồng thời, cuốn sách cũng đưa ra cho độc giả những phương án khởi nghiệp từ số vốn nhỏ bé. Nếu bạn có ý định khởi nghiệp thì đây là cuốn sách mà bạn nên tham khảo.

Đọc thêm: Giải Mã 10 Thói Quen Của Người Thành Công

6. “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”

những quyển sách hay về kinh doanhnhững quyển sách hay về kinh doanh
Một tác phẩm nằm trong top những quyển sách hay về kinh doanh.

Cuốn sách được viết bởi nhà kinh doanh tài ba Inamori Kazuo, chia sẻ về kinh doanh đa tầng. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng thể hiện tư tưởng làm người của Saigo Takamori – một bậc võ sĩ Samurai chân chính thời Minh Trị Duy Tân. 

Tác phẩm thể hiện sự trăn trở và suy tư của tác giả trước thời đại và ý chí đạt được thành công.

Xem thêm:   ERP Consultant Là Gì? Khái Quát Về Kỹ Năng Và Tầm Quan Trọng

Qua cuốn sách sẽ giúp bạn thấy được tình yêu đất nước và khát vọng cống hiến cho nước nhà của tác giả. Qua đó, khuyến khích người đọc tự tin thay đổi bản thân, dám đương đầu với thử thách để gây dựng thành công cho mình và phát triển đất nước.

7. “Dám thất bại”

sách kinh doanh nên đọcsách kinh doanh nên đọc
Sách kinh doanh nên đọc.

Đây chắc chắn là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nhất định phải đọc. 

Cuốn sách nói về nhiều phương diện khác nhau của sự thành công và thất bại.

Với những người đã từng nỗ lực và thất bại thì đây là một cuốn sách lý tưởng để tiếp thêm sức mạnh vượt qua thử thách phía trước.

Tác phẩm sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa thật sự của sự thất bại, tiếp nhận những bài học kinh nghiệm để tạo nên ý chí quyết tâm chinh phục khó khăn.

Bằng lời văn giản dị, xúc tích cuốn sách sẽ giúp người đọc nhận ra thất bại là một phần tất yếu trong cuộc sống. Nhưng quan trọng là chúng ta không bao giờ buông xuôi, dám đối mặt với thất bại. Chỉ khi dám đương đầu với thất bại, bạn mới có động lực để cố gắng và đạt được thành công hơn.

8. “Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30”

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 là một trong những cuốn sách kinh doanh nên đọc, được độc giả Hàn Quốc đánh giá rất cao.

Nội dung của cuốn sách kết hợp giữa tri thức và kỹ năng quản lý tài chính được viết bởi nhà hoạch định tài chính nổi tiếng ở Hàn Quốc – Go Deuk Seong.

Cuốn sách sẽ giúp bạn những bước chuẩn bị tài chính cho tương lai. Nếu bạn thấy mình là một người đang tiêu hoàn phí thì cuốn sách này chắc chắn để dành cho bạn.

Đọc thêm: Mẫu Bảng Chi Tiêu Cá Nhân: Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính Quan Trọng Bạn Cần Biết

Xem thêm:   Service Charge Là Gì? Tại Sao Bạn Phải Trả Thêm Tiền Cho Dịch Vụ?

9. “Những đòn tâm lý trong thuyết phục”

những cuốn sách hay về kinh doanhnhững cuốn sách hay về kinh doanh
Những đòn tâm lý trong thuyết phục.

Cuốn sách này được viết bởi nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini, tiết lộ về 6 vũ khí ảnh hưởng đầy quyền lực: 

  • Cam kết và nhất quán 
  • Khan hiếm
  • Đáp trả 
  • Bằng chứng xã hội
  • Uy quyền 
  • Thiện cảm

Mỗi yếu tố bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người, qua đó tạo nên sức mạnh cho từng thủ thuật. Đặc biệt chúng sẽ tạo ra sức ảnh hưởng vô cùng lớn khi được kết hợp với nhau.

Những nguyên tắc được tác giả đề cập tới rất đơn giản, dễ nhớ, dễ hiểu và mang tính ứng dụng rất cao. Từ đó, giúp cho con người nâng cao tỷ lệ thành công khi thuyết phục mọi người và nhận ra việc mình đang làm bị chi phối như thế nào bởi người khác.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về Top 9 những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy cho mình những cuốn sách phù hợp có thể giúp bạn phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Chúng tôi giải đáp chi tiết nhé.

tải mẫu cv file wordtải mẫu cv file word

Bình luận

viVietnamese