Conversational Marketing: Thách Thức và Thành Công

![Conversational Marketing](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/09/Conversational-Marketing-la-gi.jpg)

Tiếp thị đàm thoại đã mang đến cách làm mới trong việc chăm sóc khách hàng và tạo trải nghiệm hoàn hảo thông qua tin nhắn trò chuyện. Hãy tìm hiểu về conversational marketing và các hình thức áp dụng trong bài viết dưới đây.

Conversational Marketing là gì?

Tiếp thị đàm thoại là sự phát triển từ Outbound và Inbound Marketing, nhằm khắc phục những hạn chế của hai hình thức trên. Điểm đặc biệt của tiếp thị đàm thoại là tạo ra sự tương tác cá nhân hóa cho khách hàng thông qua công nghệ như AI, NLG, Voice Recognition, IoT. Cụ thể, conversational marketing trên nền tảng NLD (Natural Language Generation) như chatbot, messenger đã phổ biến và tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Conversational marketing giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối và mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn thông qua tin nhắn trò chuyện. Thay vì quảng cáo truyền thống, doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp và cá nhân hóa hơn với khách hàng.

Nguồn gốc của conversational marketing

Conversational marketing là bước tiến tự nhiên của tiếp thị một chiều (Outbound Marketing) và tiếp thị hai chiều (Inbound Marketing). Outbound marketing tập trung vào việc nhồi nhét thông tin vào đầu khách hàng, trong khi Inbound marketing tìm cách hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, cả hai hình thức này còn hạn chế.

Các dạng tiếp thị đàm thoại

Chatbot

Chatbot là phần mềm trả lời tin nhắn tự động được xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng này giúp doanh nghiệp tương tác và hỗ trợ khách hàng thông qua tin nhắn văn bản hoặc giọng nói. Chatbot được sử dụng phổ biến trên các website tư vấn, kinh doanh hay thương mại điện tử để thu thập thông tin và trả lời tin nhắn khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Xem thêm:   Outbound Marketing: Hình thức Marketing cổ điển hay không?

Nhắn tin trực tuyến

Conversational marketing phát triển mạnh mẽ với ứng dụng công nghệ thông minh, giúp doanh nghiệp giao tiếp và tương tác với khách hàng. Qua những cuộc trò chuyện tự động ngắn gọn, doanh nghiệp có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng và hiểu rõ hơn về nhu cầu của họ.

Email marketing

Email marketing là hình thức tiếp thị đàm thoại được sử dụng rất nhiều trong chiến lược tiếp thị. Điều này giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Lợi và hại của conversational marketing

Conversational marketing mang lại nhiều lợi ích như tăng trải nghiệm và mức độ tương tác của khách hàng, cải thiện kênh bán hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, có thể gây thất vọng cho khách hàng và mất cái nhìn sâu sắc về nhu cầu của họ.

Nguyên tắc để tiếp thị đàm thoại thành công

Để thành công trong tiếp thị đàm thoại, cần tương tác thường xuyên và liên tục với khách hàng. Công cụ như chatbot giúp kết nối khách hàng và doanh nghiệp liên tục. Hiểu rõ lớp khách hàng tiềm năng và điều hướng nhanh và đúng thông qua các hệ thống dữ liệu như ERP, CRM, MIS cũng là yếu tố quan trọng.

Tiếp thị đàm thoại không chỉ là một công nghệ mới, mà còn là một cách tiếp cận tốt hơn để tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Để tìm hiểu thêm về conversational marketing và áp dụng vào doanh nghiệp của bạn, hãy truy cập MH Group.

Xem thêm:   Triển Vọng Nghề Nghiệp Ngành Thiết Kế Đồ Họa: Có Nên Học Thiết Kế Đồ Họa?

Bình luận

viVietnamese