Mức Lương Của Ngành Quản Lý Tài Nguyên Môi Trường Có Cao Hay Không?

Bạn có đang quan tâm đến mức lương của ngành Quản lý tài nguyên môi trường? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này một cách chi tiết. Hãy cùng MH Group khám phá ngay nhé.

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường là gì?

Ngành quản lý tài nguyên môi trường là ngành học tập trung vào việc nâng cao nhận thức và kiến thức về sức ảnh hưởng của con người tới trái đất. Nhiệm vụ chính là triển khai các quy định bảo vệ môi trường và phát triển các giải pháp khắc phục tình trạng khủng hoảng tài nguyên, ô nhiễm dựa trên quan điểm khoa học.

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường là gì?

Ngành Quản lý tài nguyên môi trường học gì?

Khi theo học ngành quản lý tài nguyên, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hoạch định chính sách và đưa ra giải pháp tổng hợp dựa trên luật pháp, kinh tế, xã hội, kỹ thuật về khai thác, xử lý chất thải, sử dụng và khai thác hợp lý các loại tài nguyên thiên nhiên, quy định bảo vệ TNTN và môi trường nhằm hướng đến sự phát triển bền vững.

Các chủ đề nóng như phá rừng, xói mòn đất, bãi chôn lấp rác, năng lượng sạch, v.v cũng được nghiên cứu và đào sâu trong chương trình học của ngành này.

![Ngành Quản lý tài nguyên môi trường học gì?](https://Chúng tôi.com/vn/blog/wp-content/uploads/2022/12/muc-luong-cua-nganh-quan-ly-tai-nguyen-moi-truong-3.png)

Học quản lý tài nguyên môi trường ra làm gì?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp và chính quyền địa phương đang tìm kiếm nguồn nhân lực có chuyên môn về Quản lý tài nguyên và môi trường. Từ đó, có thể thấy sinh viên ngành học này có đóng góp vô cùng quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề của xã hội.

Xem thêm:   Top 10 Công Ty Xuất Nhập Khẩu Hàng Đầu Tại Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể theo đuổi các định hướng nghề nghiệp sau:

1. Kỹ thuật môi trường

Công việc của vị trí này bao gồm việc nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề môi trường và áp dụng các công nghệ sinh học, vật lý, hoá học để xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường và tìm kiếm tài nguyên tái tạo.

2. Công nghệ môi trường

Công việc của vị trí này tập trung vào nghiên cứu các công nghệ xử lý chất thải, quy trình công nghệ sinh học, công nghệ hóa học, vật lý, v.v.

3. Quản lý môi trường

Công việc của vị trí này bao gồm việc quản lý môi trường, lên kế hoạch quản lý môi trường, triển khai các hoạt động quản lý môi trường và chất thải.

4. Quản lý môi trường và du lịch sinh thái

Công việc của vị trí này đòi hỏi nắm vững kiến thức về sinh học bảo tồn, quản lý cảnh quan địa chất du lịch, quản lý cảnh quan địa lý du lịch, thiết kế cảnh quan môi trường.

5. Quản lý tài nguyên rừng

Công việc của vị trí này liên quan đến quản lý tài nguyên rừng, kiểm tra và đánh giá tài nguyên rừng và môi trường, hệ sinh thái rừng.

6. Khoa học môi trường

Công việc của vị trí này liên quan đến phân tích, đánh giá, phát hiện và dự báo các vấn đề môi trường.

Xem thêm:   Bí Quyết Vừa Đi Học Vừa Đi Làm Hiệu Quả

Mức lương của ngành Quản lý tài nguyên môi trường

Mức lương của ngành Quản lý tài nguyên môi trường

Bạn có thắc mắc về mức lương của ngành Quản lý tài nguyên môi trường? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành này có mức lương khởi điểm khoảng 7 triệu đồng/tháng. Với nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn vững chắc, mức lương có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng.

Tham khảo các mức lương sau:

 • Chuyên viên kỹ thuật môi trường: 8 – 12 triệu đồng/tháng, cao nhất là 15 – 22 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên gia môi trường: 30 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ sư khoa học môi trường, kỹ sư công nghệ môi trường, kỹ sư quản lý môi trường, kỹ sư kỹ thuật môi trường: 9 – 20 triệu đồng/tháng (đối với nhân sự có kinh nghiệm).
 • Nhân viên quản lý môi trường: 5 – 15 triệu đồng/tháng.

Mức lương của ngành Quản lý tài nguyên môi trường

Tố chất thành công trong ngành Quản lý tài nguyên môi trường

Để thành công trong ngành Quản lý tài nguyên môi trường, bạn cần có những tố chất sau:

 • Tư duy khoa học tốt.
 • Quan tâm đến các vấn đề bảo tồn và quản lý tài nguyên môi trường.
 • Khả năng sử dụng các phần mềm, công cụ hỗ trợ nghiên cứu môi trường.
 • Khả năng phân tích và lập kế hoạch, quản lý dự án.
 • Có sức khỏe tốt, có khả năng làm việc trong điều kiện môi trường trong nhà và ngoài trời.
 • Kiên trì và kiên định với mục tiêu công việc.
Xem thêm:   Điềm Tĩnh Là Gì? Tại Sao Cần Phải Điềm Tĩnh Trong Cuộc Sống?

Các trường đào tạo ngành Quản lý tài nguyên môi trường

Nếu bạn quan tâm đến ngành học này, có thể tìm hiểu tại các trường đào tạo chất lượng như:

 • Khu vực miền Bắc: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang.
 • Khu vực miền Trung: Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.
 • Khu vực miền Nam: Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Hy vọng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Quản lý tài nguyên môi trường và mức lương của ngành này. Nếu bạn còn câu hỏi, hãy để lại bình luận để MH Group giải đáp nhé.

Bình luận

viVietnamese