Nữ doanh nhân khát khao phát triển ‘quốc bảo’ Việt Nam

Được “hồi sinh” bằng Sâm Ngọc Linh sau một lần kiệt sức, bà Phạm Mỹ Hạnh rất tâm đắc với thảo dược quý này và quyết tâm lan tỏa “quốc bảo” Việt Nam.

Câu chuyện bén duyên với Sâm Ngọc Linh

Vốn là một người yêu thiên nhiên cây cỏ, đặc biệt quý trọng các loài thảo dược quý, bà Mỹ Hạnh, chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG), thường tìm hiểu và trải nghiệm các chuyến đi ở những khu rừng nguyên sinh. Trong một chuyến khám phá đỉnh núi Ngọc Linh ở miền trung Việt Nam năm 2014, bà bị ốm và cảm thấy kiệt sức. Người dân bản địa tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, đã giúp bà khoẻ lại nhanh chóng với lát Sâm Ngọc Linh tươi. Điều kỳ diệu là bà khoẻ hẳn sau đó ít hôm nhờ mỗi ngày dùng một ít loại thảo dược quý này.

“Sau khi dành thời gian tìm hiểu về Sâm Ngọc Linh, về câu chuyện truyền thuyết tâm linh, về các nghiên cứu khoa học thành phần Saponin trong sâm và về quá trình gìn giữ sâm của đồng bào dân tộc Xê Đăng, tôi tâm niệm cần phải lan toả giá trị loại sâm quý này tới mọi người, vì Sâm Việt, vì sức khoẻ người Việt”, bà Hạnh chia sẻ.

Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) đã ra đời sau lần tình cờ bén duyên đó. Với đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, đặc biệt hợp tác chặt chẽ với đội ngũ chuyên gia về Sâm Ngọc Linh, MHG mong muốn bảo tồn và phát triển Sâm Ngọc Linh, đưa giá trị dinh dưỡng của loại thảo dược quý vào phục vụ người dân và xa hơn nữa là xây dựng thương hiệu Sâm Ngọc Linh MHG trên thị trường quốc tế.

Xem thêm:   Những bước đi đầu tiên của Sâm Ngọc Linh MHG trên thị trường quốc tế

“Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược quý được thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam, cần được chính những thương hiệu Việt phát triển để làm giàu và mang lại lợi ích tối đa cho đất nước và Sâm Ngọc Linh MHG sẽ thực hiện sứ mệnh ấy”, bà Hạnh nói thêm.

Bà Phạm Mỹ Hạnh tại Showroom Sâm Ngọc Linh MHG 39 Nguyễn Quốc Trị, Hà Nội. Ảnh: MHG

Hệ sinh thái Sâm Ngọc Linh

Theo các nghiên cứu khoa học, sâm Ngọc Linh chứa đến 52 hợp chất saponin, nhiều gấp đôi lượng saponin trong sâm Hàn Quốc. Đặc biệt, saponin MR2 chiếm khoảng 50% tổng saponin chính, có nhiều tác dụng dược lý quan trọng cho cơ thể con người và hơn 24 loại saponin không thể tìm thấy ở các loại sâm khác.

Nhiều tác dụng của Sâm Ngọc Linh đối với sức khoẻ con người đã được chứng minh như chống lão hoá, giảm căng thẳng, chống suy nhược tinh thần, điều trị viêm họng hạt, điều hoà tim mạch, huyết áp, tăng cường chức năng giải độc, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư…

Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là mua sản phẩm, chế biến và làm thương hiệu như nhiều đơn vị khác, MHG đi từ gốc và triển khai theo quy trình khép kín, từ việc đầu tư phát triển vườn trồng Sâm Ngọc Linh dưới những tán rừng nguyên sinh tại Quảng Nam, cho tới việc hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm và sản xuất tại nhà máy hiện đại, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng hệ thống showroom, đại lý trưng bày giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc.

Xem thêm:   Nữ Doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh: Bản lĩnh và năng động

Bên cạnh đó, bà Mỹ Hạnh còn cho xây dựng khu nghỉ dưỡng sinh thái Ngọc Linh MHG tại Măng Đen, Kon Plong, Kontum. Nơi đây có khung cảnh nguyên sơ tươi đẹp, không khí trong lành, hàng trăm gốc hồng cổ quý hiếm, những căn biệt thự gỗ tiện nghi, vườn trồng dược liệu và Sâm Ngọc Linh sẽ là nơi trải nghiệm đáng nhớ cho các du khách, đặc biệt là những nhà đầu tư cho Sâm Ngọc Linh MHG.

Vườn trồng Sâm Ngọc Linh MHG tại Nam Trà My, Quảng Nam. Ảnh: MHG

Sứ mệnh lan tỏa Sâm Ngọc Linh

Hành trình khởi đầu dự án Sâm Ngọc Linh không ít gian nan, nhưng với tâm huyết của bà Mỹ Hạnh cùng sự ủng hộ của Chính phủ và người dân địa phương, MHG đã đạt được thành công với những dấu mốc đáng nhớ.

Năm 2021, hàng chục hecta vườn trồng dược liệu, sâm dây và vài hecta vườn trồng Sâm Ngọc Linh đã được xuống giống thành công tại Nam Trà My, Quảng Nam và Măng Đen, Kontum. Hơn 15 showroom được xây dựng trên toàn quốc, khu nghỉ dưỡng Ngọc Linh MHG Farm tại Kontum chính thức đi vào hoạt động, Khách sạn nghỉ dưỡng Ngọc Linh tại Tuần Châu, Hạ Long được xây dựng. Hàng loạt sản phẩm mới ra mắt cũng được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao như Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh, Bánh quy Sâm Ngọc Linh, Kẹo Sâm Ngọc Linh, Sâm Đông trùng, Nước hồng sâm…

Xem thêm:   MHG Tôn Vinh Phái Đẹp Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3

Được chiết xuất từ những củ Sâm Ngọc Linh tươi trên 6 năm tuổi, không pha tạp chất, cùng với quy trình kiểm soát chặt chẽ từ khâu sơ chế đến dây chuyền sản xuất, đóng gói, các sản phẩm Sâm Ngọc Linh MHG luôn được đảm bảo chất lượng và trọn vẹn giá trị dinh dưỡng. Năm 2021, MHG đã vinh dự nhận giải thưởng Sản phẩm Vàng vì Sức khoẻ Cộng đồng.

MHG vinh dự nhận giải thưởng Sản phẩm Vàng vì Sức khoẻ Cộng đồng. Ảnh: MHG

Bà Mỹ Hạnh chia sẻ, sứ mệnh của MHG là đưa Sâm Ngọc Linh đến gần với mỗi người dân, giúp cho mọi người đều có cơ hội sử dụng sản phẩm. Và xa hơn nữa, khi Sâm Ngọc Linh đã trở nên gần gũi với người Việt, bà mong muốn Sâm Ngọc Linh MHG sẽ được xuất khẩu để phục vụ người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Theo Vn Express

 

Bình luận

viVietnamese